Thiết kế website bán hàng để đẩy mạnh việc kinh doanh online vốn là xu thế nổi bật của thời đại 4.0 hiện nay, tuy nhiên đối với những người mới biết đến website chắc chắn sẽ băn khoăn website là gì, website quan trọng như thế nào… vậy hãy cùng gocnhintangphat.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây

Tổng quan về website

1. Website là gì?

“Website là một tập hợp trang web, thường chỉ nằm trong một tên miền hoặc tên miền phụ trên World Wide Web của Internet. Một trang web là tập tin HTML hoặc XHTML có thể truy nhập dùng giao thức HTTP. Trang mạng có thể được xây dựng từ các tệp tin HTML (trang mạng tĩnh) hoặc vận hành bằng các CMS chạy trên máy chủ (trang mạng động).” – Theo định nghĩa củaWikipedia

*

Web là gì? Trang web là gì? Địa chỉ trang web là gì?

– Tuy nhiên, bạn cũng có thể hiểu website đơn giản là một cửa hàng/ văn phòng ảo – nơi bạn có thể giới thiệu, chia sẻ toàn bộ thông tin hữu ích đến người dùng nhằm mục đích quảng bá thương hiệu doanh nghiệp mình cũng như bán hàng online hiệu quả.

Đang xem: Trang web là gì, Định nghĩa chi tiết website và lợi Ích kinh doanh

*

Giải nghĩa cơ bản về website, trang web, địa chỉ web cho người mới

2. Trang web là gì?

– Trang web hay còn gọi là “web page”/ “pages” là một trang con cụ thể của website. – Địa chỉ website là gì? Địa chỉ website hay chính là tên miền (domain) là yếu tố đầu tiên cần có khi bạn có ý định thiết kế website bán hàng hay bất kỳ một loại website nào.

3. Thành phần cấu tạo nên website là gì?

*

Các yếu tố tạo nên một website hoàn chỉnh

+ Source code website (Mã nguồn code website): Là yếu tố kết nối cơ sở dữ liệu và một số thành phần giao diện người dùng của trang web => Được hiểu chính là gạch, vôi vữa xây dựng lên văn phòng đó. – Ngoài ra, trang web còn gồm các yếu tố khác như: + Bandwith (băng thông): Là dung lượng tải dữ liệu của website/ 1 giây + Banner, slide, quảng cáo, sitemap, menu trên web,… + Admin (người quản trị web)+ Nhà thiết kế, thi công website

4. Phân loại website

– Dựa vào cấu trúc/ phương thức hoạt động website, có: + Website tĩnh là gì: Ngôn ngữ lập trình được sử dụng chính ở đây là HTML, CSS, Javascript + Website động là gì: Sử dụng các ngôn ngữ lập trình như HTML, CSS, Javascript, PHP, ASP.NET và cơ sở dữ liệu như MySQL, SQL server.

*

Tiêu chí phân loại website là gì?

– Dựa trên source code (mã nguồn), website chia thành 2 loại: + Website mã nguồn mở có sẵn: Wix, WordPress (chuyên dành cho người dùng không am hiểu về code) + Website mã nguồn đóng (Tự code) dành cho người dùng biết code. – Dựa vào nhu cầu của người dùng, website được phân thành các loại: Website bán hàng, website giới thiệu doanh nghiệp, website tin tức, website giải trí (xem video, xem phim,…).

Xem thêm: Vodka Là Gì ? Khám Phá Quy Trình Sản Xuất Rượu Vodka Không Phải Ai Cũng Biết

Tiêu chí đánh giá sự chuyên nghiệp của website là gì?

– Giao diện web đẹp, cuốn hút, bắt kịp xu hướng nhưng cũng cần đơn giản, không quá rối mắt khiến người dùng phân tâm khi “ghé thăm”. – Nội dung trên website chất lượng, sáng tạo, hữu ích với người dùng, được tối ưu chuẩn SEO để trang web được lên top các công cụ tìm kiếm. Bên cạnh text, bạn cần cập nhật cả các nội dung bằng hình ảnh, video giúp website sinh động, thu hút hơn.

*

Một website chuyên nghiệp là website như thế nào?

– Tốc độ load dữ liệu trên website nhanh chóng, website luôn hoạt động ổn định. – Website được thiết kế theo công nghệ Responsive tương thích với mọi thiết bị như PC, tablet, mobile… – Thiết kế website chú trọng vào nâng cao trải nghiệm người dùng. – Hệ thống quản trị web thông minh, thao tác đơn giản, dễ dàng sử dụng và quản lý. – Tính bảo mật thông tin, dữ liệu trên website cao, tránh mọi sự xâm nhập của hacker

Tại sao doanh nghiệp cần thiết kế website

– “Cửa hàng/ văn phòng ảo” website cho phép bạn quảng cáo thương hiệu/ bán hàng không giới hạn về không gian, thời gian. – Tiết kiệm chi phí quảng cáo: + Khi cửa hàng/ doanh nghiệp khởi tạo website chuẩn SEO, lên top cao của Google, bạn sẽ được quảng bá hình ảnh miễn phí đến người dùng ở khắp mọi nơi không chỉ tại Việt Nam mà còn trên thế giới, trong mọi thời điểm. + Mỗi khi có chương trình khuyến mại/ ưu đãi hay cần thay đổi thông tin nào đó, chỉ cần vài thao tác đơn giản là bạn có thể cập nhật kịp thời đến đông đảo người dùng trên Internet. Điều này giúp tiết kiệm được rất nhiều chi phí thuê in ấn catalogue, danh thiếp, tờ rơi quảng cáo, thuê người phát tờ rơi… như cách quảng cáo truyền thống vẫn thường sử dụng.

*

Lý do doanh nghiệp nhất thiết phải thiết kế website là gì?

– “Cửa hàng/ văn phòng ảo” mở cửa bán hàng 24/24h, khách hàng có thể tham khảo sản phẩm và đặt hàng trực tiếp trên web vào bất cứ lúc nào. – Website giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí thuê mặt bằng, thuê nhân viên. – Cập nhật nhanh chóng, liên tục các thông tin về doanh nghiệp, sản phẩm, dịch vụ của cửa hàng/ của doanh nghiệp đến mọi khách hàng tiềm năng. – Tạo ra lợi thế cạnh tranh so với các đối thủ trong cùng lĩnh vực – Rút ngắn khoảng cách giữa khách mua hàng và doanh nghiệp: Với việc tích hợp chatbox trên web giúp khả năng tương tác với khách hàng nhanh chóng, tức thời và dễ dàng hơn so với bán hàng tại cửa hàng offline.

Xem thêm: ” Ws Là Gì, Nghĩa Của Từ Ws, Nghĩa Của Từ Ws Trong Tiếng Việt

Tạo lập website có khó không, các bước xây dựng website là gì?

Việc khởi tạo website đơn giản hay phức tạp phụ thuộc vào nhu cầu của người sử dụng, tuy nhiên xây dựng trang web thường bao gồm những bước cơ bản như sau:

*

Làm website có khó không, gồm những bước nào?

– Bước 1: Mua tên miền, mua hosting/ thuê server (máy chủ) – Bước 2: Tạo demo thiết kế website – Bước 3: Tiến hành cắt HTML từ bản thiết kế để giúp trang web có thể vận hành – Bước 4: Check lỗi trên web, fix lại lỗi (nếu có) – Bước 5: Website đi vào hoạt động.

*

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *