Việc phân tích Website chỉ hữu ích khi đem lại được những thông tin đó đúng và nó khiến công ty/ tổ chức của bạn phải suy nghĩ xem nên làm gì để thay đổi tình hình. Việc cung cấp các báo cáo vô nghĩa và không có sự thay đổi gì sau khi nhận được báo cáo đó là một sự lãng phí thời gian và nguồn lực mà công ty đã bỏ ra.

Đang xem: Web analytics là gì, goole analytics là gì

Goole Analytics là gì?

Web Analytics là phương pháp để theo dõi, thu thập thông tin, đo lường, báo cáo, phân tích và xử lý tất cả các dữ liệu trên website của bạn. Từ đó tối ưu hoá website và các sáng kiến marketing cho website. Biết thông tin về các nguồn traffic đến với website, mức độ hiệu quả của các kênh quảng cáo trực tuyến, quảng cáo banner, quảng cáo trên mạng xã hội, quảng trên công cụ tìm kiếm Google, Yahoo, Bing…>> Google Analytics – Phân tích website
Goole Analytics là gì? Giao diện Goole Analytics
Các thông tin trong quá trình phân tích website bao gồm:– Tổng số người truy cập; Tổng số PageViews; – Tổng số thời gian mà độc giả lưu lại trên website; – Số phần trăm độc giả mới; – Ngoài ra việc phân tích website còn cho phép người quản trị nắm được những thông tin như: độc giả truy cập ở đâu, sử dụng trình duyệt gì, hệ điều hành như thế nào …Thông tin quan trọng nhất mà web analytics cung cấp là: Traffic Sources – thông tin này chia làm 3 thành phần:- Direct Traffic (số phần trăm độc giả truy cập trực tiếp bằng cách gõ địa chỉ website vào trình duyệt) – Reffering Traffic (số phần trăm độc giả đến với website thông qua những nguồn tin hoặc website khác) – Search Traffic (số phần trăm độc giả đến với website từ những công cụ tìm kiếm)

Web Google Analytics có thể giúp ích những lĩnh vực nào?

Phương pháp Web Analytics có thể áp dụng hiệu quả để tối ưu hóa họat động của bốn loại Web Site. Hầu hết các Web site thuộc một hoặc nhiều hơn trong các lọai này. Sau đây là mô tả từng lọai.Web Site thương mại (Commerce): Mục tiêu chính là để khách mua hàng triực tuyến. Ví dụ Amazon, Best Buy và proflowers.com. Web analytics có thể tập trung vào mục đích của Website là bán hàng trực tuyến và sẽ liên kết dữ liệu clickstream với các việc bán hàng trực tuyến để lập các báo cáo chi tiết ở mức kinh doanh Marketing Online.

Xem thêm: Tìm Chân Mệnh Thiên Tử Là Gì, Chân Mệnh Thiên Tử Nghĩa Là Gì

Tạo nhân mối (Lead Generation): Theo mô hình này, mục đích của Website để các các visitor cung cấp contact information nhờ vào đó họ có thể liên hệ với lực lượng bán hàng của công ty. Ví dụ việc bán hàng/dịch vụ đặc biệt của New York Life, Sun Microsystems và Northwestern Mutual. Trường hợp này, Web analytics cần tập trung vào việc thu được nhân mối (lead capture) hoặc các thông tin từ các form giúp cho các nhà tiếp thị tìm hiểu cách mà họ có thể gia tăng số lượng nhân mối.Nội dung (Content): Web site thiên về nội dung giải quyết mô hình quảng cáo. Ví dụ ESPN.com, abcnews.com và foxsports.com. Mục đích là làm cho các các visitor quay trở lại. Nội dung phải được làm mới với nhịp độ thích hợp để Website hoạt động thành công.Hỗ trợ/Tự phục vụ (Support/Self Service): Mô hình hỗ trợ hoặc tự phục vụ nhằm cung cấp cho khách hàng khả năng tìm thấy các câu trả lời mà họ đang cần về sản phẩm. Mô hình này liên quan đến tiết kiệm chi phí liên quan đến việc chuyển hướng từ các call center. Để một Web site thu lợi từ áp dụng phương pháp Web analytics, nó cần phải mang tính chất của một hoặc nhiều lọai Website kể trên.

Xem thêm: ” Thermoforming Là Gì – Pallet Nhựa Được Làm Như Thế Nào

Lợi ích của Phân Tích Website – Web Analytics

Tất cả các thông tin giúp bạn: – Cải thiện nội dung trang web tốt hơn. – Nâng cao khả năng chuyển đổi của khách viếng thăm thành khách hàng. – Góp phần hỗ trợ rất lớn trong việc tăng thứ hạng của website trên các công cụ tìm kiếm ( SEO ) – Tránh lãng phí ngân sách cho các kênh quảng cáo ít hiệu quả và tập trung vào các kênh, các chến dịch hiệu quả hơn. – Quản lý ngân sách và các hiến dịch quảng cáo trực tuyến hiệu quả hơn.Chúng tôi làm việc với các công ty để hiểu được: – Tại sao website bạn tồn tại? – Người truy cập website có gửi email/download tài liệu/liên hệ với bạn để mua hàng/vào trang nội dung nào đó mà bạn mong muốn không? – Website bạn có ảnh hưởng gì đến việc kinh doanh theo mô hình truyền thống của công ty? – Nguồn truy cập nào mà bạn cho là có giá trị nhất? -Kênh quảng cáo trực tuyến nào hiệu quả nhất trong việc đem lại doanh thu công ty bạn mong muốn?>> Yahoo! Web Analytics công cụ phân tích Website cho WebmasterBài “Goole Analytics là gì? Phân tích web miễn phí bằng Analytics” Nguồn Công ty thiết kế website & Phần mềm ADC Việt Nam

Làm thế nào để vượt qua đối thủ cạnh tranh?Bạn cần website để giới thiệu dịch vụ?Cho đến lúc này, điều mà bạn đang quan tâm có lẽ là muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ thiết kế website và Công ty chúng tôi?SỞ HỮU NGAY WEB CHUYÊN NGHIỆP TẠI ADC VIỆT NAM ĐỂ VƯỢT QUA ĐỐI THỦ NGAY HÔM NAY!!!
Hotline
CÔNG TY CP GIẢI PHÁP VÀ PHÁT TRIỂN PHẦN MỀM ADC SOFTWARESố 1, LK 11A Làng Việt Kiều Châu Âu, KĐT Mỗ Lao, P Mỗ Lao, Hà Đông, HN(024).3783.5639 – (024).3783.5640(024) 3.783.5641info

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *