Ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe và khoa học đời sống đang biến đổi thành một ngành phát triển, mang tính kỹ thuật số, hướng đến công nghệ, lấy người tiêu dùng làm trung tâm. Để đáp ứng lại sự gia tăng hiện có đối với việc áp dụng kỹ thuật số, ngành công nghiệp này đang phát triển với các giải pháp sáng tạo để cung cấp dịch vụ chăm sóc nâng cao cho bệnh nhân.

Đang xem: Sản phẩm wearable technology là gì, Định nghĩa và giải thích Ý nghĩa

Lĩnh vực chăm sóc sức khỏe đang được công khai và rộng rãi nắm lấy các quy trình hướng kỹ thuật số. Điều này là hiển nhiên từ số liệu thống kê thuận lợi cho thấy hơn 1800 bệnh viện ở Mỹ sử dụng các ứng dụng di động, trong khi 92% bệnh viện có giải pháp cổng thông tin bệnh nhân.

Khi thái độ của người tiêu dùng cuối (bệnh nhân) đang ổn định, họ tìm kiếm dịch vụ chăm sóc sức khỏe thuận tiện và chủ động hơn. Các bệnh nhân hiện đại, am hiểu công nghệ, họ mong đợi việc chăm sóc hạng nhất với những nỗ lực tối thiểu và mức giá phải chăng.

Và một nghiên cứu gần đây của Definitive Health cho thấy 70% người tiêu dùng muốn sử dụng tư vấn video hơn là trực tiếp đến nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc chính của họ. Với sự phổ biến ngày càng tăng của telehealth, mHealth hoặc kỹ thuật số, các bệnh viện cũng đang trang bị cho mình các giải pháp cần thiết.teleh

Thống kê cho thấy 50% các bệnh viện Hoa Kỳ cung cấp cơ sở telehealth cho bệnh nhân của họ. Thị trường theo dõi bệnh nhân từ xa được thúc đẩy để trở thành một ngành công nghiệp trị giá 31,3 tỷ đô la. Sự gia tăng này là tỷ lệ thuận dẫn đến sự phát triển của thị trường thiết bị đeo, dự kiến ​​sẽ tăng 15,3% so với năm trước lên 198,5 triệu đơn vị vào cuối năm 2019.

Công nghệ đeo trong chăm sóc sức khỏe đang trải qua một sự thay đổi từ đơn giản là máy theo dõi thể dục sang máy theo dõi lâm sàng thời gian thực. Lĩnh vực đang phát triển này dự kiến ​​sẽ mang lại khoản chi 20 tỷ đô la cho ngành theo dõi sức khỏe và thiết bị theo dõi bệnh nhân từ xa vào năm 2023.

Đồng hồ thông minh, máy theo dõi thể dục, dây đeo cổ tay, cảm biến chuyển động, giày thông minh và miếng dán có thể đeo được sang trọng ngày hôm nay nhưng sẽ xác định ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe của ngày mai.

Điều gì đang thúc đẩy sự tăng trưởng nhanh chóng của thiết bị đeo y tế này?

Chúng ta đang hướng đến một tương lai kết nối. Các thiết bị đeo wearable chỉ đơn giản là những người hỗ trợ và tuyên truyền cho ngày mai, đặc biệt là trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, nơi điều trị từ xa đang dần đi song song với tư vấn trực tiếp. Những tiến bộ trong các giải pháp AI đang tiếp tục thúc đẩy sự tăng trưởng theo cấp số nhân của các thiết bị đeo.

*

Công nghệ đeo trong chăm sóc sức khỏe – Healthtech

Ngoài việc cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà thuận tiện, các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc áo giáp theo dõi lâm sàng để có được dữ liệu về hoạt động thời gian thực và sức sống của bệnh nhân. Sự tiếp cận rộng rãi của điện thoại thông minh đã hỗ trợ thêm cho sự phổ biến ngày càng tăng của các thiết bị đeo wearable . Công cụ phòng ngừa, theo dõi và điều trị các tình trạng y tế của bệnh nhân, các thiết bị đeo wearable kết nối trong chăm sóc sức khỏe đang sử dụng IoT và phân tích dữ liệu để nâng cao chất lượng và tuổi thọ.

Các cảm biến tinh vi trong các thiết bị này thu thập dữ liệu bệnh nhân và truyền nó đến các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc để theo dõi tối ưu các tình trạng y tế. Kênh này được thiết lập bởi các thiết bị đặc biệt quan trọng để theo dõi và đáp ứng với các tình trạng đe dọa tính mạng như bệnh tim và Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD).

Xem thêm: ” Đạo Mạo Là Gì ? Đạo Mạo Nghĩa Là Gì

Thiết bị đeo y tế đang trông cực kỳ hứa hẹn cho việc cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho người lớn và tâm thần khi họ cho phép theo dõi từ xa và thông báo cho các bác sĩ trong trường hợp khẩn cấp.

Điều gì đang cản trở việc áp dụng rộng rãi của họ?

Quyền riêng tư về dữ liệu vẫn là trở ngại lớn nhất trên con đường dẫn đến sự phổ biến rộng rãi của các thiết bị đeo wearable trong y tế. Hầu hết người dùng không thoải mái với cảm biến dựa trên AI ghi lại mọi khoảnh khắc của họ. Mặc dù có sự gia tăng số người cho phép các thiết bị này xâm nhập quyền riêng tư của họ, nhưng vẫn còn một chặng đường dài để các thiết bị đeo wearable trở thành xu hướng.

Tuy nhiên, mối quan tâm của bảo mật là bằng nhau trên cả hai mặt của người nhận chăm sóc và nhà cung cấp. Các lĩnh vực chăm sóc sức khỏe từng tồn tại trong một cấu trúc im lặng để bảo vệ dữ liệu thân mật của bệnh nhân. Bây giờ họ đã thoát ra khỏi các silo đó, việc bảo vệ dữ liệu người dùng đã được ưu tiên hơn nữa.

Chi phí cao của các thiết bị đeo wearable trong chăm sóc sức khỏe là một rào cản khác trong việc áp dụng chúng. Thay vì sự cần thiết, chúng được coi là xa xỉ hơn mà không phải là giá cả phải chăng cho phần tối đa của xã hội. Có lẽ, với sự ra đời của các công nghệ thông minh hơn, chi phí sẽ giảm trong tương lai. Đến bây giờ, các thiết bị đeo vẫn nằm ngoài tầm với của đa số.

Công nghệ kết hợp các thiết bị đeo wearable bao gồm những gì?

Internet of Things và AI là bánh xe của ngành công nghiệp thiết bị đeo. Khả năng kết nối của công nghệ IoT đảm bảo việc truyền dữ liệu qua nhiều nút. Điều quan trọng là một kết nối đáng tin cậy được thiết lập giữa thiết bị đeo của người dùng và màn hình của nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc. Việc triển khai AI ở đây là điều cần thiết để hiểu dữ liệu được truyền và chuyển đổi nó thành thông tin có thể thực hiện được.

Ngoài công nghệ IoT do AI điều khiển, các thiết bị chăm sóc sức khỏe đều được thiết lập để sử dụng thực tế Augmented để nâng cao hơn nữa trải nghiệm của bệnh nhân trong việc tiếp nhận chăm sóc sức khỏe từ xa. Với sự giúp đỡ của AR, các bác sĩ sẽ có thể bắt chước một cuộc tư vấn trực tiếp trong khi phân tích tình trạng của bệnh nhân.

Để thực hiện hiệu quả việc cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe thông minh, dựa trên AI và AR, trụ cột chính vẫn là Kỹ thuật chất lượng và kiểm tra phần mềm. Các nhà sản xuất thiết bị đeo wearable phải gánh trách nhiệm triển khai một sản phẩm không có trục trặc.

Xem thêm: Somatostatin Là Gì – Hormones Tuyến Yên Somatostatin

Kiểm tra IoT là điều cần thiết để đảm bảo rằng mọi đơn vị hoạt động song song tuyệt đối với các đơn vị khác và kênh thông tin đúng cách. Sự tham gia của nhiều nút mở ra khả năng vi phạm lớn hơn, điều này khiến cho việc truy cập bảo mật của các thiết bị IoT là không thể thiếu. Các thiết bị đeo wearable điều khiển bằng AI và các cảm biến của chúng được yêu cầu phải được kiểm tra kỹ lưỡng để đảm bảo chất lượng, hiệu suất và khả năng hoạt động trong môi trường thực tế.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *