Nghĩa của từ vulva là gì, labia minora và majora là gì

      283

Ngoài chức năng sản sinh tế bào sinc dục, giao phối hận như cơ quphúc lợi dục nam giới, hệ sinch dục của thiếu nữ còn triển khai nhiệm vụ vô cùng quan tiền trọng: Là nơi gặp gỡ của trừng với tinch trùng để diễn ra quá trình thú tinh, nuôi chăm sóc bào thai trong khoảng 9 mon 10 ngày sau khi trúc tinh và tiến hành trọng trách trong quy trình nhằm để mang em nhỏ xíu ra ngoài.

Ở phía trên ta vẫn tò mò về cơ quan sinh dục của cô gái trường đoản cú phí;a không tính.

Quý Khách vẫn xem: Vulva là gìHình thái cơ quphúc lợi dục không tính

1. Âm môn (vulva; tức là cửa ngõ mở) : Phần không tính của cơ quphúc lợi an sinh dục bạn nữ. Âm môn bao trùm phần msống phí;a sau của âm hộ.

2. Mu chậu xuất xắc mu (Mons Pubis tuyệt pubis mound): Phần tế bào mềm ở phí;a bên trên nơi xuất hiện của cửa mình.

3. Hai đôi môi (labia) bao gồm đôi môi lớn (phí;a ngoài) và môi bé (phí;a trong) phủ bọc bao quanh vị trí xuất hiện của âm đạo.


Bạn đang xem: Nghĩa của từ vulva là gì, labia minora và majora là gì

*

Xem thêm: Tanning Bed Là Gì - Tanning Bed Nghĩa Là Gì

Cơ quphúc lợi dục xung quanh

Món pubis: Mu

Prepuce: Mũ âm vật dụng

Urethal orifice: Lỗ niệu đạo

Vagina: Âm đạo

Anus: Hậu môn

Labia majora: Môi Khủng

Labia minoa: Môi bé

Clitoris: Âm vật


*

Cơ quphúc lợi an sinh dục người vợ

Ovary: Buồng trứng

Fimbriae: Riềm hút đầu lao kèn ống dẫn trứng

Infundibulum: Loa kèn ống dân xtruwngs

Uterine tube: Ống dẫn trứng

Uterus: Tử cung

Endometrium: Nội mạc tử cung (phí;a vào tử cung)

Myometrium: Lớp cơ tử cung (cơ trơn)

Perimetrium: Lớp màng tổ chức link quanh đó tử cung

Vagina: Âm đạo

Cervix: Cổ tử cung

4. Âm vât (clitoris): Là cơ sở xúc cảm sinch dục có câu sản xuất trường đoản cú số đông thể hổng có tác dụng cương cứng giống như cậu nhỏ của nam giới (tất nhiên là kí;ch thước nên nhỏ rộng với hình hài cũng yêu cầu không giống rồi). Âm vật nằm về phí; trước của âm môn chỗ vội nếp gần địa điểm gập nhau của môi.

5. Lỗ xuất hiện của niệu đạo (urethral orifice) nằm trong lòng hai môi. Niệu đạo (urethra) chình là lối đi (đạo)của nước tiểu (niệu) tự bàng quang tuyệt bóng đái.

khi cho tuổi thạo, phần bên cạnh của môi và mu chậu thường được lông bao che.

Cơ quan sinh dục nằm trong xoang chậu

Cơ quphúc lợi dục ở phí;a vào (tí;nh tự bên cạnh vào) bao hàm cửa mình, tử cung, vòi vĩnh trứng (xuất xắc ống dẫn trứng) và buồng trứng.

1. Âm đạo (vagina) tất cả hình dáng một cái ống kéo dài tự chỗ mơ a của âm hộ vào tử cung. Âm đạo bao gồm chiều dài từ bỏ 8-12cm sinh hoạt thiếu phụ trưởng thành và cứng cáp. Phí;a vào thành cơ quan sinh dục nữ là lớp niêm mạc tất cả chức năng bảo vệ cùng tiết dịch nhày. Dưới lớp niêm mạc là thành âm đạo bao gồm cấu tạo cơ trơn tuột, một một số loại cơ có công dụng bọn hồi cao đề xuất có thể đàn hồi và co dãn nhằm biến hóa kí;ch thước của "ống" cửa mình. Chí;nh vày tài năng bọn hồi cơ mà chỗ kín đạo rất có thể dãn đủ rộng lớn làm cho em bé ra phía bên ngoài lúc đẻ. Âm đạo triển khai 3 chức năng: (1) có tác dụng "ống đựng"

Cơ quphúc lợi an sinh dục người vợ (mở hình giúp xem chú thí;ch)

Cơ quphúc lợi an sinh dục con gái (mnghỉ ngơi hình giúp xem crúc thí;ch)

2. Màng trinch (hymen) là nếp vội niêm mạc vào thành chỗ kín che phần mở ra của chỗ kín. Màng trinch rất có thể bao gồm một hay là 1 số lỗ và rất khác biệt sống mọi người. Hầu không còn đàn bà có cảm hứng màng trinh bị căng xuất xắc rách rưới sau lần giao hòa hợp đầu tiên với rất có thể có một í;t máu tung mặt khác bị đau nhức một chút. Một số phụ nữ thì ngược chở lại, chẳng tất cả gì ghê gớm sảy ra sau lần giao thích hợp đầu tiên!

3. Cổ tử cung (uterine cervix): Là phần sau của tử cung với nơi tiếp nối của chỗ kín với tử cung. Cổ tử cung có thành dày cùng rất chắc chắn với 1 lỗ mnghỉ ngơi khôn cùng nhỏ dại (không rộng lớn rộng một cọng rạ). Tuy nhiên, Khi prúc sản sinh em bé nhỏ, cổ tử cung đang mlàm việc đầy đủ rộng lớn nhằm em bé "chui qua" vào hầu hết các trường hợp.

4. Tử cung (uterus, womb) - "loại buồng nhằm nuôi con" bao gồm kiểu dáng như thể trái lê để ngược. Thành tử cung có loại cơ trơn tru với kỹ năng đàn hồi lớn nhất vào của khung hình họ. Nếu phụ nữ ko sở hữu thai, tử cung chỉ dài khoảng hơn 7 centimet với rộng khoảng 5 cm nhưng mà nó cũng hoàn toàn có thể giãn nở ra để bao quanh toàn thể thai nhi cùng nhau tnhị. Thế mới thấy cơ tử cung có khả ăng giãn nở tới cả nào! Tử cung là địa điểm nuôi dưỡng bào thai từ bỏ tiến độ phù hợp tử cho đến khi em nhỏ bé được đẻ ra.

5. Ống dẫn trứng (hay vòi trứng)- fallopian tubes nối tử cung với phòng trứng (mọt mặt bao gồm một ống dẫn trứng) và được treo vì dây chằng tử cung phòng trứng. Ống dẫn trứng bao gồm chiều lâu năm khoảng 10 cm và bé dại hơn tua mỳ. Nó tiến hành nhì nhiệm vụ: (1) là con đường dịch rời của trứng và tinch trùng, (2) chỗ sảy ra sự gặp gỡ gỡ của tinc trùng trường đoản cú quanh đó bước vào cùng trứng từ buồng trứng ra đi.

6. Buồng trứng (ovary): Mỗi đàn bà tất cả nhì bùống trứng hình ôvan nằm phía hai bên. Buống trứng tất cả tác dụng phân phối, dự trữ trứng. Trứng thành thục (có tác dụng thú tinh) sẽ "rụng" vào loa kèn của ống dẫn trứng nhằm dịch chuyển về tử cung. Nếu gặp gỡ tinc trùng trên phố đi (vào ống dẫn trứng) quy trình thú tinh có thể sảy ra, hợp tử sẽ tiếp tục ra đi tử cung và được nuôi dưỡng ngơi nghỉ đó. Buồng trứng cón là nơi tiếp tế những steroid hooc môn nlỗi estrogen, progesteron.

*