Giải Thích Ý Nghĩa Các Kí Hiệu Rượu Cognac Vs, Vsop Là Gì ? Các Loại Rượu Xo Nổi Tiếng

      157

VS, VSOP, XO, XXO, Napoleon,…là phần đa ký kết hiệu rượu Cognac hay gặp mặt được lắp bên trên các nhãn cnhị rượu. Vậy chúng ta có biết phần nhiều ký kết hiệu đó nói lên điều gì? Bài viết này, gocnhintangphat.com sẽ thuộc các bạn đi khám phá!

Cognac là rượu mạnhthuộc các loại Brandy, được cung ứng tại vùng Cognac sống phía Tây Nam nước Pháp, qua quá trình phân phối nghiêm ngặt: lên men như là nho được tdragon tại vùng đórồi chưng đựng 2 lần và ủ vào thùng gỗ sồi thơm tối thiểu 3 năm đểtạo ra rượu bao gồm mật độ động 40%. Tùy vào tuổi rượu (số thời gian ủ rượu) sẽ tiến hành đính thêm nhãn Cognac khớp ứng cùng với từng ký hiệu lẻ tẻ. Cụ thể:

*

V.S (viết tắt của tự Very Special; tài giỏi liệu ghi Very Superior): là nhiều loại rượu tcực rẻ được ủ vào thùng mộc sồi với thời gian ủ tối thiểu là 2 năm.

Bạn đang xem: Giải Thích Ý Nghĩa Các Kí Hiệu Rượu Cognac Vs, Vsop Là Gì ? Các Loại Rượu Xo Nổi Tiếng

*

V.S.O.P (viết tắt của từ Very Superior Old Pale): là nhiều loại rượu được ủ buổi tối tgọi 4 năm vào thùng gỗ sồi, tuy nhiên tuổi của một số loại gỗ sồi dùng làm đóng thùng bắt buộc vĩnh viễn rấtcác.

*

XO (viết tắt của tự Extra Old): rượu eaux-de-vie được ủ về tối thiểu 10 năm nhưng thường được ủ lên tới mức 20 năm để đạt mang lại quality mong muốn.

XXO (viết tắt của tự Extra Extra Old): được cách tân và phát triển lên tự XO dẫu vậy rượu eaux-de-vie được ủ lên tới 40 năm.​​

*

***: tương đương nlỗi V.S, tức loại rượu được ủ tối thiểu 2 năm

****: loại rượu được ủ tối thiểu trường đoản cú 2 – 4 năm

*****: tương đương như V.S.O.P., là loại rượu được ủ về tối tđọc trường đoản cú 4 – 6 năm.

Xem thêm: Phân Biệt Upstream Là Gì, Nghĩa Của Từ Upstream, Upstream Là Gì, Nghĩa Của Từ Upstream

*

Napoleon: tương tự như XO về thời hạn ủ rượu tối tđọc cơ mà được xếp vào nhiều loại rượu ở trung gian giữa V.S.O.Phường với XO, thường trường đoản cú 8 – 20 năm.

*

Extra: loại rượu được biện pháp ủ về tối tphát âm 6 năm vào thùng mộc sồi. Tuy nhiên, trên thực tiễn, Extra luôn bao gồm tuổi lớn hơn tương đối nhiều so với Napoleon và XO, với rất có thể ngơi nghỉ bất cứ giai đoạn làm sao.

*

Vieux: là hạng rượu ở trung gian giữa V.S.O.P. với XO

*

Vieille Réserve: nhiều loại rượu gồm tuổi rượu già rộng XO

*

Hors d’âge (có nghĩa là Rất thọ năm): hạng rượu tương tự cùng với XO tuy thế thường được dùng để làm chỉ phần đông hạng rượu cao cấp được ủ rất lâu.

Theo những chuyên gia đầu ngành, phần lớn cam kết hiệu trên nhãn cnhị rượu này còn có bắt đầu trường đoản cú Hoàng gia Anh quốc từ thời điểm năm 1817. khi kia, Hoàng gia Anh quốc cực kỳ say mê uống các các loại rượu Cognac của Pháp bởi vì hầu hết những các loại rượu nội địa hiện nay phần đông không thể nguim chất do được pha thêm prúc gia tạo ra ngọt hoặc chế tạo ra màu sắc cho rượu.

*

Bảng phân hạng rượu theo thời hạn ủ rượu

Các ký hiệu trên số đông dùng để phân hạng rượu dựa vào thời hạn ủ rượu/ tuổi rượu theo cách thức của Bộ Nông nghiệp Pháp. Rượu ủ càng lâu, unique với vị đang càng bảo đảm. Do đó, cũng tương đối khó nhằm đối chiếu Review đồng hạng rượu tự các hãng sản xuất khác biệt. Bởi, một vài thương hiệu rất có thể tạo nên sự các loại V.S gồm tuổi rượu cao hơn chế độ cơ mà một vài khác lại chỉ cung cấp ra các loại V.S tốt chi phí nhất; hoặc cũng đều có các thương hiệu tung các loại Cognac V.S ra thị phần dưới mác XO sau thời điểm tăng thời gian ủ lên 6 năm. Hình như, bây giờ, một trong những hãng rượu đã bỏ lỡ V.S, V.S.O.Phường, XO và chỉ còn sử dụng Napoleon, Hors d’âge nhằm ký hiệu cùng phân hạng rượu của họ