Voodoo là gì, bí Ẩn phương tây: ma thuật và tôn giáo voodoo

      1,417
*

*
*

*
Thiên nhiên và nhỏ tín đồ ngơi nghỉ châu Phi vẫn còn đó vô vàn điều bí mật cùng thuật Voodoo là một trong trong các đó. Với đa số người, sẽ là "tôn giáo" của nhẵn tối cùng với đông đảo yêu thuật, hiến tế động vật, thôi miên… vô cùng thời điểm dị.

Với không ít người, sẽ là tín ngưỡng của bóng về tối cùng với mọi ma thuật, hiến tế động vật, thôi miên… vô cùng thời điểm dị.

Bạn đang xem: Voodoo là gì, bí Ẩn phương tây: ma thuật và tôn giáo voodoo


Thiên nhiên với bé bạn sinh hoạt châu Phi vẫn còn đó vô vàn điều bí ẩn và thuật Voodoo là một trong số kia. Với nhiều người dân, đó là "tôn giáo" của nhẵn buổi tối cùng với phần nhiều yêu thuật, hiến tế động vật, thôi miên… vô cùng kỳ dị.
*

Voodoo (Tà thuật) có xuất phát từ những truyền thống cuội nguồn trung ương linc lâu đời độc nhất vô nhị trên nhân loại với lịch sử dân tộc rộng 10.000 năm. Voodoo bao gồm một hệ thống nghi lễ rất phức tạp, được triển khai bởi mặt hàng triệu con người sinh sống Tây Phi, vùng Caribbean, Louisiamãng cầu cùng Nam Mỹ.
*

Người phương Tây nghĩ Voodoo là một một số loại ác thuật, tuy nhiên theo thợ chụp ảnh Anthony Pappone - bạn đang chụp gần như tấm hình về thuật Voodoo tại Tây Phi, điều đó bất ổn.Anthony đến giỏi, Voodoo hoàn toàn là 1 trong tín ngưỡng "thụ vị" cùng với phần đa Đặc điểm rất độc đáo, rất dị góp con bạn hướng thiện với tất cả tinh thần vào cuộc sống đời thường.
*

Tín ngưỡng Voodoo dựa vào sự tôn kính và hài hòa và hợp lý cùng với thiên nhiên, bao hàm những điệu múa hoang dại, hiến tế động vật hoang dã để trả ơn thần linch, người quá núm, tôn thờ tổ tiên…Voodoo là phân phát âm của chữ Vodu, từ bỏ thổ ngữ của fan Benin với Togo ngơi nghỉ phía Tây châu Phi, tức là thần linch. Nguồn nơi bắt đầu của tín ngưỡng này tới lúc này vẫn là 1 bí hiểm, mà lại các đơn vị nghiên cứu tin rằng, nó có thể cải tiến và phát triển từ bỏ tngày tiết duy linc cũ cùng tục thờ tự tiên sư.
*

Những fan nô lệ da đen làm việc Tây Phi đã có theo văn hóa cùng tín ngưỡng của họ tới nhiều miền đất mới. Lạc lõng bên trên khu đất lạ, ngôn từ bất đồng, những người nô lệ này đã tập trung lại với nhau qua sự tương đương về lễ thức phụng dưỡng thần linch với tín ngưỡng. cũng có thể nói, tín ngưỡng là cầu nối góp cho người nô lệ siết chặt mối quan hệ cùng nhau.
Các tín đồ dùng của Voodoo luôn tin cẩn vào một trong những vị thần tốt nhất - tín đồ sẽ sáng chế ra toàn bộ. Họ tin Thượng Đế ( xuất xắc Bondye) là cội nguồn của tất cả số đông thiết bị vào ngoài hành tinh vô hình dung hay hữu hình. Vị đấng tối cao này vẫn đem về sự sống, Cống hiến và làm việc cho tất cả nhỏ người cùng các vị thần khác, nắm giữ định mệnh của tất cả.
Dù vậy, tín vật dụng của Voodoo lại không tồn tại nghi lễ đặc trưng làm sao để thờ Bondye. Trong 1 năm, chúng ta lựa chọn ra một ngày nhằm tôn vinh Bondye tuy thế bọn họ ko lúc nào nguyện cầu trực tiếp ngài.Đấng sáng chế này luôn luôn được nói tới vào rất nhiều nghi lễ dẫu vậy đó chỉ là tượng trưng. Bởi họ tin, Bondye hết sức bận bịu, cao quý cùng không có thời hạn chú ý tới các cthị trấn bé dại nhoi của con bạn.

Xem thêm: Đồng Đẳng Là Gì ? Đồng Phân Là Gì? Đồng Phân Là Gì


Txuất xắc vị thờ tự và nguyện cầu Bondye, những tín vật dụng vẫn phụng dưỡng và cầu nguyện thần linc không giống. Các vị thần không giống được điện thoại tư vấn là Loa - là hòa mình của Bondye. Mỗi vị thần linc là biểu tượng 1 phần đức tính và quyền lực của Bondye để chăm sóc, bảo đảm con fan.
Thờ cúng thần linch là 1 phần hết sức quan trọng trong đời sống của tín đồ theo đạo Voodoo. Những vị đạo sư (hay houngan, mambo) đã là fan đứng ra điều khiển và tinh chỉnh sự kiện thờ tự này.Những biểu tượng của thần linc được bỏ lên trên bàn, thờ phổ biến cùng nhau. Buổi lễ bước đầu bởi đa số câu tởm, sau đó phẩm đồ được dơ lên trộn lẫn giờ trống, điệu múa.
Mỗi vị thần linch sẽ có hầu hết phđộ ẩm đồ gia dụng cúng tế riêng rẽ, giờ đồng hồ trống, điệu múa cũng không giống nhau. Máu của rất nhiều bé kê, dê cùng rán được đem tế, mặc dù, trong không ít buổi lễ mang ý nghĩa đặc trưng, tín đồ theo đạo còn hiến tế cả linc cẩu, khỉ... Họ tin tưởng rằng, thần linh cũng tương tự bé bạn cần có tích điện để bồi dưỡng.
Tuy vậy, vào mắt người phương thơm Tây, Voodoo là tà thuật hắc ám. Một tinh tướng trông rất nổi bật của đạo Voodoo là vấn đề áp dụng thư ếm cùng ma thuật nhỏng búp bê Voodoo nhằm phục vị những mục đích khác nhau: cầu bình yên, chửi rủa một fan...
Tuy nhiên, hết sức ít đạo sư được phnghiền thao tác này vì chưng thư ếm với ma thuật là biểu thị của hành động gia thế, bọn chúng có tác dụng tăng sức khỏe của thượng đế, chỉ bao gồm vị đạo sư đặc trưng mới van nài được thần linch cơ mà thôi. Phù tdiệt hắc ám là để chỉ phần đa kẻ lợi dụng thỏng ếm, ma thuật sợ hãi người.
Những thầy phù tbỏ hắc ám được đồn đãi download một loại bột có thể khiến cho người khác làm việc triệu chứng “chết dsinh sống sinh sống dở”. Nhưng kín về nhiều loại bột tà thuật này đã có giải mã.Nó được tạo ra tự cá nóc Borgia, một số trong những một số loại thảo mộc quan trọng đặc biệt, xương, sọ của mambo vừa mới đây đời cùng đặc trưng tuyệt nhất là chó biển và hình nhân...
giữa những liên hoan tiệc tùng những tín đồ gia dụng Voodoo gây ấn tượng là vũ điệu lửa được triển khai do các cỗ lạc bạn Togo. Các người nghệ sỹ màn biểu diễn nhảy đầm múa xung quanh gò lửa và tạo nên hồ hết âm tkhô giòn kỳ quái kết hợp với tiết điệu của trống.Với sự kích rượu cồn của music cùng niềm tin, chúng ta càng cho ngay gần hơn cùng với ngọn gàng lửa, với cho tới một thời gian làm sao kia, họ thực thụ nhảy đầm múa trên lô than nóng đỏ. Các tín đồ dùng đem than hồng cháy đỏ cố kỉnh trong tay, đặt chúng vào mồm cơ mà không gặp ngẫu nhiên gặp chấn thương làm sao.
Mặc mặc dù Voodoo theo hướng tích cực và lành mạnh là một trong tín ngưỡng mạnh khỏe nhưng lại có lẽ rằng vì cái nhìn kỳ thị chủng tộc, tôn giáo vẫn dẫn tới việc gọi lệch lạc về tín ngưỡng này.Nhà nhân chủng học tập Wave sầu Davis cho rằng,“Đã đến thời điểm chúng ta đề nghị tất cả cái nhìn không giống về nó, Voodoo chưa phải là một trong những nhiều loại yêu thuật u tối gì cả, nó chỉ đơn giản dễ dàng là 1 trong những đức tin mà thôi”.
gmail.com

*