Mặc dù voilà chỉ là một từ, nó có rất nhiều nghĩa khả dĩ — hầu hết trong số đó đều yêu cầu nhiều từ trong các từ tương đương trong tiếng Anh — nên chúng tôi quyết định coi nó như một biểu thức.

Đang xem: Voila là gì trong tiếng pháp? nghĩa của từ voilà trong tiếng việt

Điều đầu tiên cần biết về voilà là nó được đánh vần là voilà . Xin lưu ý rằng dấu trọng âm trên “a” là bắt buộc. (Xem các lỗi chính tả phổ biến ở cuối bài viết này.)

Thứ hai, thì đấy , mà là một sự co của vois is sử dụng (theo nghĩa đen, “nhìn thấy ở đó”), đã thay đổi và ý nghĩa, đó là khó có thể xác định một cách chính xác, vì vậy chúng tôi đã cung cấp rất nhiều ví dụ để giúp làm cho sự phân biệt rõ ràng.

Đây, đây

Voilà có thể là một cách trình bày giới thiệu một danh từ hoặc một nhóm danh từ có thể nhìn thấy được và có thể có nghĩa là bất kỳ điều nào sau đây: đây là, đây, có, có. Nó hơi giống với một cách diễn đạt khác của Pháp: tiens .

Về mặt kỹ thuật, voilà chỉ dùng để chỉ những thứ ở xa hơn (có / là), trong khi voici được sử dụng cho những thứ gần gũi (ở đây là / là), nhưng trên thực tế voilà có xu hướng được sử dụng cho tất cả những điều trên, trừ khi có sự phân biệt. giữa hai đối tượng là bắt buộc.

 Voilà la voiture que je veux acheter. Đây / Có chiếc xe tôi muốn mua. Tôi voilà! Tôi đây! Le voilà! Đây rồi / anh ấy đây! Đây rồi / anh ấy đây! Voici mon livre et voilà le tien. Đây là sách của tôi và sách của bạn.

Cái này, cái kia. Giải trình

Khi được theo sau bởi một trạng từ nghi vấn hoặc đại từ thân nhân không xác định , voilà mang một ý nghĩa giải thích và được dịch là “cái này / cái kia.” Trong trường hợp này, nó trở thành đồng nghĩa với c”est .

 Voilà où il habite duy trì.  Đây là nơi anh ấy đang sống hiện nay. Voilà ce que nous devons faire. Đây là những gì chúng ta phải làm. Voilà pourquoi je suis parti. Đó là lý do tại sao tôi rời đi / Đó là lý do (tại sao) tôi ra đi. Voilà ce qu”ils m”ont dit. Đó là những gì họ nói với tôi.

Chất làm đầy

Voilà thường được sử dụng như một loại biểu thức tính tổng ở cuối một câu lệnh. Đây thường chỉ là một phần bổ sung và không có một tương đương tiếng Anh đơn giản. Trong một số trường hợp, bạn có thể nói “bạn biết đấy”, “OK” hoặc “bạn có rồi”, nhưng nói chung, chúng tôi chỉ bỏ nó ra khỏi bản dịch tiếng Anh.

Nous avons décidé d”acheter une nouvelle voiture et de donner l”ancienne à notre fils, voilà. Chúng tôi quyết định mua một chiếc ô tô mới và tặng chiếc cũ cho con trai mình.Trên vancer avec ma présentation, suivie d”une visite du jardin et puis le déjeuner, voilà. Chúng ta sẽ bắt đầu với bài thuyết trình của tôi, sau đó là thăm khu vườn và sau đó ăn trưa.

Xem thêm: Động Cơ Bước ( Step Motor Là Gì ? Cấu Tạo Và Ứng Dụng Của Động Cơ Step

Bao lâu

Voilà có thể là một sự thay thế thân mật cho depuis hoặc il ya khi nói về việc điều gì đó đã xảy ra trong bao lâu hoặc điều gì đó đã xảy ra cách đây bao lâu.

Voilà 20 phút que je suis ici. Tôi đã ở đây 20 phút.Nous avons mangé voilà trois chữa bệnh. Chúng tôi đã ăn ba giờ trước.

Đúng rồi

Voilà có thể được sử dụng để đồng ý với những gì ai đó vừa nói, cùng với dòng “đúng vậy” hoặc “chính xác là vậy.” (Đồng nghĩa: en effet )

Alors, si j”ai bien compris, vous Shieldlez acheter sept cartes postales mais seulement quatre timbres. Vì vậy, nếu tôi hiểu đúng, bạn muốn mua bảy tấm bưu thiếp nhưng chỉ có bốn con tem.Voilà. Đúng rồi.

Bây giờ bạn đã hoàn thành nó

Et voilà thường được sử dụng, đặc biệt là khi nói chuyện với trẻ em, sau khi bạn đã cảnh báo chúng về điều gì đó và chúng vẫn làm điều đó, gây ra vấn đề mà bạn đã cố gắng ngăn chặn. Không hoàn toàn chế giễu như “Tôi đã nói với bạn như vậy”, nhưng dọc theo dòng: “Tôi đã cảnh báo bạn”, “bạn nên nghe,” v.v.

Non, arrête, c”est trop lourd pour toi, tu vas le faire tomber … et voilà. Không, dừng lại, nó quá nặng đối với bạn, bạn sẽ làm rơi nó … và bạn đã làm / tôi đã cảnh báo bạn.

Ghi chú chính tả

Voilà đôi khi được sử dụng trong tiếng Anh, và vì lý do này, nó thường được viết là voila . Điều này có thể chấp nhận được trong tiếng Anh, điều này có xu hướng mất trọng âm đối với các từ mượn từ các ngôn ngữ khác, nhưng nó không được chấp nhận trong tiếng Pháp. Có một số lỗi chính tả phổ biến khác:

“Vwala” là cách viết Anh hóa của voilà .”Walla” hay “wallah”? Thậm chí không gần. Xin vui lòng, sử dụng voilà .

Xem thêm: Vật Lý 8 Tốc Độ Là Gì – Pacing (Nhịp Độ ) Là Gì

DeutschEspañoldanskελληνικάromânTürkçeFrançaisภาษาไทยالعربيةBahasa IndonesiaportuguêsРусский языкpolskiSuomiSvenskaItalianoбългарскиУкраїнськаBahasa Melayuहिन्दीslovenčinaсрпскиčeštinatiếng việt한국어Nederlandsmagyar日本語

Giới thiệu về chúng tôi

Từ hóa học đến lập trình máy tính, nghệ thuật cho đến Thế chiến II, Chúng tôi cung cấp hướng dẫn, mẹo và tài nguyên để giúp bạn hiểu thêm về thế giới xung quanh chúng ta.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *