Là gì? nghĩa của từ vogue là gì nghĩa của từ vogue

      204
*
*
Suprise Me
*

Vogue là tạp chí về thời trang với lối sinh sống được thừa nhận trên trái đất, xuất bản các tháng trên 23 non sông với các Quanh Vùng không giống nhau của Condé Nast.

Bạn đang xem: Là gì? nghĩa của từ vogue là gì nghĩa của từ vogue

NHỮNG NĂM ĐẦU THÀNH LẬP

Năm 1892, Arthur Turnure Thành lập Vogue như một ấn phđộ ẩm xuất bạn dạng sản phẩm tuần tại Hoa Kì được tài trợ vày Kristoffer Wright. Ngày 12 tháng 12 của năm kia, tập san trước tiên đã trình làng công bọn chúng với mức giá bìa là 10 cents (tương đương cùng với $2.62 những năm 2015). Turnure tập trung xuất bản nội dung tạp chí mệnh danh về “phần đa mảng bóng nhoáng của cuộc sống” để “si hiền lành nhân, cũng tương tự đa số cô bé bắt đầu bước đi vào ngành vui chơi giải trí, những người dân lũ ông thành công giỏi những người dân thanh nữ xinch đẹp.”

Ngay tự Khi thành lập, kim chỉ nam của tập san là tìm hiểu tầng lớp cao cấp nghỉ ngơi Thủ đô New York, thậm chí là là tùy chỉnh thiết lập các tiêu chuẩn thôn hội. Tạp chí vào thời điểm bấy tiếng đa số quyên tâm đến những thông tin về thời trang, thể dục thể thao với một vài vụ việc buôn bản hội liên quan mang đến người hâm mộ phái nam.

CONDÉ NAST

Condé Montrose Nast download Vogue vào thời điểm năm 1905 trước khi Turnure tắt thở và từ từ thay đổi hướng trở nên tân tiến của hãng sản xuất tạp chí này. Thời gian đó, tạp chí Vogue xuất phiên bản định kì từng 2 tuần, đồng thời tỏa khắp dần dần thanh lịch các nước khác trường đoản cú trong thời gian 1910. Sau lần đầu tiên đến thăm nước Anh vào 1916, Vogue bước đầu được mở rộng trên đây lịch sự những nước nhỏng Tây Ban Nha, rồi đến Ý và Pháp vào năm 19trăng tròn. Tạp chí được người dân phần đa giang sơn này đóng dìm một cách nồng nhiệt.

Dưới sự quản ngại lí của Nast, số lượng ấn phđộ ẩm cũng như ROI của tạp chí đang tạo thêm đáng kể. Đến năm 1911, thương hiệu Vogue đã đạt được danh tiếng nhất định, chúng ta liên tiếp gia hạn tờ tạp chí, phía kim chỉ nam tới các đối tượng giàu có hơn cùng mở rộng phạm vi của bản thân thanh lịch cả phân mục về đám hỏi.

NHỮNG NĂM 19trăng tròn – 1970

Mặc mặc dù vào thời kỳ Đại béo Hoảng Kinc tế cũng giống như Chịu đựng ảnh hưởng của Thế Chiến thứ 2, tuy vậy con số ấn phẩm được đẩy ra của Vogue vẫn gia tăng. Trong thời gian này, Frank Crowninshield, bên phê bình với cũng là cựu chỉnh sửa viên của Vanity Fair, đã có Condé Nast mời tự Vanity Fair sang làm cho chỉnh sửa viên mang lại Vogue.

Laird Borrelli nhấn mạnh rằng Vogue đang dẫn tới việc suy thoái và khủng hoảng của những hình ảnh phác hoạ Lúc họ bắt đầu thay thế đa số bản vẽ đó thành những bức ảnh được chụp.

Vào trong những năm 1960, khi Diana làm cho tổng biên tập, tập san làm nên sự lôi kéo mang lại cuộc biện pháp mạng dục tình tthấp bằng cách tập trung nhiều hơn vào mảng năng động tân tiến cũng tương tự đều nội dung bài viết gồm cái nhìn mới rộng về tình dục. Thời gian này, Vogue cũng không ngừng mở rộng phạm vi đến các cửa hàng thời trang với ban đầu cung cấp thông tin về đời sống của các nhân trang bị tạo để ý nhỏng Andy Warhol xuất xắc vị trí yêu dấu của ngôi sao sáng Jane Holzer.

Xem thêm: Là Gì? Nghĩa Của Từ Trailing Là Gì, Nghĩa Của Từ Trailing Trailing Là Gì, Nghĩa Của Từ Trailing

Vogue vẫn gia hạn sức ảnh hưởng của bản thân với thay đổi vị trí khiến cho khét tiếng cho những người mẫu chân dài, rõ ràng là Suzy Parker, Twiggy, Jean Shrimpton, Lauren Hutton, Veruschka, Marisa Berenson, Penelope Tree, cùng nhiều người dân khác nữa.

Năm 1973, Vogue biến đổi tập san hàng tháng. Dưới sự điều hành và kiểm soát của tổng biên tập Grave Mirsbella, tạp chí vẫn gồm có biến đổi về cách biên tập cũng tương tự phong cách để rất có thể thỏa mãn nhu cầu sự đổi khác trong phong cách sống của các fan, cụ thể là tầng lớp người theo dõi được tìm hiểu.

SỰ TIẾPhường QUẢN CỦA ANNA WINTOUR

Anna Wintour đổi mới tổng biên tập Vogue của Mỹ vào thời điểm tháng 7 năm 1988. Được biết đến cùng với hình hình ảnh tóc bob cùng kính mát, Wintour vẫn tra cứu giải pháp làm cho chữ tín sống lại qua việc khiến cho tạp chó trnghỉ ngơi phải tươi mới với thuận lợi tiếp cận hơn; bà phía sự tập trung vào những định nghĩa năng động bắt đầu và được một số trong những lượng mập fan hâm mộ đón nhận. 

Ví dụ đến mẩu truyện này là 1 trong những trang bìa trên tập san Vogue đằng sau sự chỉnh sửa của Wintour đã hình thành Xu thế. Bức hình ảnh chụp Michaela Bercu, một khôn cùng chủng loại tín đồ Israel, mặc áo khóa ngoài đính hạt của Christian Larcoix thuộc dòng quần jean cao cấp đang mau chóng biến chuyển định nghĩa tự sướng bắt đầu, hồ hết bức ảnh chỉ tập trung vào đàn bà. Theo tờ báo Times, vấn đề đó “đưa về điểm nhấn cho cả bộ đồ tương tự như cơ thể của cô ý ấy.” Với tư biện pháp là một trong những công ty biên tập thời trang, Grace Coddington vẫn viết trong cuốn nắn trường đoản cú truyện của mình rằng hình họa bìa đó “đang ủng hộ cách biểu hiện chuẩn mực trong vấn đề ăn mặc, một chút ít sức sinh sống của tuổi tphải chăng, một ít tinh vi, điểm xuyết thêm chút năng lượng của việc trường đoản cú tin.” Wintour vẫn liên tục là tổng biên tập của Vogue Mỹ cho tới tận bây chừ.

Sự khác hoàn toàn vào quan điểm của Wintour cùng với những người tiền nhiệm đó là cô để ý quan liêu liền kề phần lớn lắp thêm, cả sự phê bình tương tự như là bảo vệ. Amandomain authority Fortini, tín đồ vẫn góp phần sức lực về thời trang cùng phong thái của Slate, cho rằng chính sách của Anmãng cầu đang góp phần rất to lớn vào ROI của Vogue.

Thời điểm Wintour được vấp ngã nhiện tại làm chỉ đạo mang lại Vogue, Grace Mirabella đã là tổng biên tập nhìn trong suốt 17 năm, cuốn nắn tạp chí đang phát triển một cách cực kì trường đoản cú mãn mà các bên báo mỉa mai điện thoại tư vấn là “một năm màu be.” Be là màu sắc cơ mà Mirabelladùng làm tô bao phủ hồ hết tường ngăn đỏ tại văn chống Diamãng cầu Vreelvà, điều này ẩn dụ đến việc tập san đang bắt đầu trngơi nghỉ đề nghị buồn rầu.

Giám đốc quản lý và điều hành Condé Nast băn khoăn lo lắng rằng các ấn phđộ ẩm thời trang và năng động lớn hiện đã hết đi đất dụng võ của nó trước phần đông ấn phđộ ẩm được ra đời sau đây, nlỗi Elle chỉ trong khoảng 3 năm đã rất có thể đã đạt được lượng tiêu thụ lên tới mức 851,000 cùng khiến cho 1,2 triệu bản Vogue cần yếu bán tốt. Vì vậy, nhà xuất bản Condé Nast, Si Newhouse đưa ra quyết định đưa Wintour, 38 tuổi, lên địa chỉ lãnh đạo. Wintour từng là tổng chỉnh sửa đến Vogue Anh cùng House và Garden, cô không chỉ có nổi tiếng vày kỹ năng quan liền kề nhạy bén, ngoại giả vày kĩ năng làm cho một cuốn nắn tập san sở hữu màu sắc khác hoàn toàn.

*