Nhắc đến khối ngành đào tạo về nông nghiệp thì Học viện Nông nghiệp Việt Nam chắc chắn là địa chỉ uy tín nhất. Hãy cùng tìm hiểu xem ngôi trường này có gì đặc biệt nhé!

Giới thiệu chung

Với hơn 60 năm xây dựng và phát triển, Học viên Nông nghiệp Việt Nam đã trở thành một trong những trường học có uy tín về chất lượng giảng dạy và đào tạo sinh viên trong ngành nông nghiệp Việt Nam.Bạn đang xem: Vnua là trường gì

Tham khảo điểm chuẩn Học viện Nông nghiệp Việt Nam TẠI ĐÂY

Hiện nay, Học viện không chỉ đào tạo về nông nghiệp mà còn mở rộng đào tạo đa ngành nghề, đa chương trình giảng dạy phù hợp nhu cầu xã hội và sở thích ngành nghề của sinh viên.

Đang xem: Bản Đồ vnua là gì, bản Đồ vnua là trường gì

Đội ngũ cán bộ giảng viên

Học viện là đơn vị uy tín nhất trong ngành đào tạo nông nghiệp nên đội ngũ giảng viên vô cùng lớn mạnh và chất lượng. Hiện nay, tổng số giảng viên của trường là 1392 người trong đó bao gồm: 738 giảng viên, 01 nhà giáo nhân dân, 27 nhà giáo ưu tú, 8 giáo sư và 85 phó giáo sư, 278 tiến sĩ, 510 thạc sĩ. Ngoài ra còn có 658 cán bộ quản lí và nhân viên của trường.

*

Cơ sở vật chất

Học viện nông nghiệp có đặc sản mà không trường nào không biết đến đó là “đất” bởi khuôn viên của trường rộng gần 200 ha, có thể chứa cả cánh đồng, sinh viên đi mỏi chân không hết, ai mà đến thăm nếu không có người dẫn đường sẽ dễ bị lạc vì đi mãi không thấy đường ra. Sinh viên Học viện đều là những ngươi có sức khỏe bền bỉ và dẻo dai, một đôi chân thon dài sải bước,…vì hàng ngày đi học được dạo quanh công viên “be bé” của trường, cũng nhờ đó mà sinh viên được rèn luyện sức khỏe thể dục thể thao hàng ngày để sau này có thể lực để chống chọi với cái nắng, cái mưa khi đi thực tế trải nghiệm ngành nghề.

*

Ngôi trường tọa lạc tạo nơi cách xa thành phố 12 km nên không khí học tập của sinh viên vô cùng trong lành, thanh cảnh và gần gũi với thiên nhiên, rất tiện lợi cho việc thực hành thực tế.

Xem thêm: Speak Up Là Gì – Nghĩa Của Từ Speak Up Trong Tiếng Việt

Đáp ứng nhu cầu ăn ở của sinh viên, Học viện đã xây dựng ký túc xá với 10 khu, rộng 14.373 m2 với 3.450 sinh viên/ hơn 22.000 sinh viên toàn trường, mở cửa từ 5h đến 23h. Hiện tại, ký túc có 350 phòng đang sử dụng bao gồm cả sinh viên, lưu học sinh và sinh viên cao học. Học viện không có gì ngoài đất rộng nên trong KTX có cả một thư viện, cung cấp kiến thức tại chỗ cho sinh viên học tập.

*

Học phí

Học phí của trường so với mặt bằng chung các trường Đại học có phần nhẹ hơn bởi sinh viên của trường hầu hết đến từ khu vực nông thôn hoặc khu vực khó khăn. Hiểu được điều này, nhà trường đã có những chính sách học bổng và miễn học phí cho khá nhiều sinh viên trong diện chính sách ưu tiên.

Hoạt động và đời sống sinh viên

Con gái Nông nghiệp được mệnh danh là hiền lành, đảm đang, ngoan ngoãn, bởi vậy mới có câu:

Trường nông con gái thật thà

Giản dị chất phác, mặn mà thủy chung.

Xem thêm: Turn Back Là Gì ? Nghĩa Của Từ Turn Back Trong Tiếng Việt Turn Your Back On Nghĩa Là Gì

*

Hoa khôi Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Nếu ai đã đến thăm ngôi trường này, không thể không ghé qua vườn táo nổi tiếng Học viện nông nghiệp Việt Nam, cứ đến mùa giáp Tết, mọi người lại đổ về đây để thưởng thức táo tự tay hái và ăn tại vườn với nhiều trải nghiệm vô cùng đáng quý.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *