Virtual memory là gì, set ram Ảo trên windows 10 sao cho hợp lý

      217

RAM ảo đã x2 lượng RAM mang đến máy tính? Câu vấn đáp không hề dễ dàng như thế. Nếu các bạn chưa chắc chắn RAM là gì, hãy tham khảo ngay lập tức nội dung bài viết này.

Bạn đang xem: Virtual memory là gì, set ram Ảo trên windows 10 sao cho hợp lý

Ram ảo là gì?

RAM ảo (Virtual Memory) là bộ lưu trữ được mô phỏng theo RAM đồ gia dụng lý. Thông tin mô rộp được giữ bên trên ổ đĩa cứng. Sở ghi nhớ ảo giúp hệ quản lý có thể chạy được rất nhiều vận dụng hơn giới hạn cơ mà bộ nhớ vật lý có thể chấp nhận được. RAM ảo (Virtual Memory) là bộ nhớ được mô rộp theo RAM vật lý. tin tức mô rộp được giữ trên ổ đĩa cứng. Bộ lưu giữ ảo giúp hệ quản lý và điều hành rất có thể chạy được rất nhiều áp dụng rộng giới hạn nhưng bộ nhớ lưu trữ thứ lý được cho phép.

Phương thơm thức hoạt động vui chơi của RAM ảo

Mỗi khi bạn bật các chương trình trên laptop hơn những gì laptop bạn có thể hỗ trợ, đông đảo lịch trình đang làm việc trên RAM sẽ tiến hành gửi mang đến 1 pagetệp tin (quy trình này Gọi là paging). Và vị Pagefile làm việc giống như RAM, đề nghị người ta thường Gọi là RAM sản phẩm cung cấp (secondary RAM), xuất xắc RAM ảo.

Dung lượng buổi tối đa của RAM ảo hoàn toàn có thể cung ứng vội vàng 4 lần RAM thực của người sử dụng (ví dụ RAM bạn đang có là 4G thì RAM ảo max hoàn toàn có thể lên đến mức 16G).

Xem thêm: Là Gì? Nghĩa Của Từ Vesicle Là Gì Nghĩa Của Từ Germinal Vesicle Trong Tiếng Việt

Theo khoác định, Windows 10 vẫn auto điều chỉnh vấn đề cấu hình pagefile cho chính mình. Do đó, nếu như bạn từng chạm chán lỗi PAGE_FAULT_IN_NONPAGED_AREA hay KERNEL_DATA_INPAGE_ERROR Khi screen xanh (Blue screen of death – BSOD), bạn phải tự kiểm soát và điều chỉnh size pagefile.

Cách set RAM ảo

Cách 1: loài chuột đề xuất icon menu, chọn system

*
Cách 2: Chọn advanced system web4_settings

*
Cách 3: Chọn tab Advanced, phần Performance

*
Cách 4: Chọn tiếp Advanced Tab, bnóng nút Change ngơi nghỉ Virtual Memory Section

*
Cách 5: Tại phần này, unkiểm tra khung Automatically manage paging tệp tin kích cỡ for all drives.

Chọn Drive C:

Ttốt thay đổi size theo nhu cầu của chúng ta.

*

Set RAM ảo vô ích sản phẩm không?

Câu trả lời là ko, tuy thế giả dụ đề nghị tróc nã xuất nkhô nóng rộng, bạn nên xem xét việc mua thêm RAM vật lý xuất xắc sở hữu SSD cố vì chưng mix RAM ảo.