Thuốc Cavinton (vinpocetine) là gì? Dùng thuốc như thế nào để đạt được hiệu quả? Cần lưu ý những điều gì khi dùng thuốc? Hãy cùng gocnhintangphat.com phân tích bài viết dưới đây để hiểu sâu về thuốc Cavinton (vinpocetine) nhé!

Thành phần hoạt chất: vinpocetine.

Đang xem: Vinpocetin là thuốc gì, sử dụng nhiều có tốt không? sử dụng nhiều có tốt không

Tên thành phần tương tự: Vinphaton, Vinpocetine, Cavipi 5, Enpocetin, Glopotin,..

1. Thuốc Cavinton (vinpocetine) là thuốc gì?

*
*
*

Trong trường hợp có hội chứng khoảng QT kéo dài hoặc khi dùng đồng thời với một thuốc khác làm kéo dài khoảng QT thì nên theo dõi điện tâm đồ của người bệnh đang dùng thuốc.Hiện vẫn chưa có thông tin về khả năng tác động của thuốc lên các đối tượng lái xe hoặc vận hành máy móc nặng.

Tác dụng phụ của thuốc có thể ảnh hưởng nhiều nhất đến khả năng lái xe và vận hành máy móc chính là đau đầu, choáng váng, chóng mặt, ngủ gà, nhịp tim bất thường, phản ứng tâm thần vận động… Nhưng các tác dụng này đôi khi hoặc hiếm khi xảy ra. Tuy nhiên, “phòng bệnh vẫn hơn” tốt nhất nên sử dụng thuốc một cách cẩn thận trên những đối tượng này.

Xem thêm: Quyền Bầu Cử Là Gì? Quyền Ứng Cử Là Gì ? Ứng Cử Là Gì

8. Xử trí khi quá liều thuốc Cavinton (vinpocetine)

Hiện tại, vẫn chưa có nhiều dữ liệu cho thấy quá liều khi dùng thuốc Cavinton. Tuy nhiên, nếu có bất kì triệu chứng nào bất thường hãy tìm đến trạm y tế hoặc bệnh viện gần nhất để có thể được cấp cứu kịp thời.

9. Xử lý khi quên liều thuốc Cavinton (vinpocetine)

Dùng ngay sau khi bạn nhớ ra đã quên một liều.Nếu liều đã quên gần kế với liều tiếp theo mà bạn phải uống. Hãy bỏ qua liều đã quên và dùng như đúng lịch trình bình thường.Nhớ rằng không dùng gấp đôi liều với mục đích bù vào liều, tăng hiệu quả. Nhưng như vậy sẽ làm tăng nguy cơ tiếp xúc với độc tính của thuốc.

10. Cách bảo quản thuốc

Bảo quản ở nhiệt độ oCĐể thuốc tránh xa tầm tay của trẻ em và thú cưng trong nhà.Không để thuốc ở nơi tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng hoặc ở những nơi ẩm ướt như phòng tắm.

Xem thêm: Số Cif Là Gì ? Tầm Quan Trọng Của Số Cif Số Cif Trong Ngân Hàng Là Gì

Thông tin trên là những điều cần biết về thuốc Cavinton (vinpocetine). Hãy đọc hướng dẫn sử dụng một cách cẩn thận trước khi dùng. Nếu có gì bất thường hãy gọi ngay cho bác sĩ để có thể được hỗ trợ và xử trí kịp thời!

Dược sĩ Nguyễn Ngọc Cẩm Tiên

Trang tin y tế gocnhintangphat.com chỉ sử dụng các nguồn tham khảo có độ uy tín cao, các tổ chức y dược, học thuật chính thống, tài liệu từ các cơ quan chính phủ để hỗ trợ các thông tin trong bài viết của chúng tôi. Tìm hiểu về Quy trình biên tập để hiểu rõ hơn cách chúng tôi đảm bảo nội dung luôn chính xác, minh bạch và tin cậy.

VINPOCETINEhttps://www.rxlist.com/vinpocetine/supplements.htmNgày truy cập 17.04.2020VINPOCETINEhttps://www.webmd.com/vitamins/ai/ingredientmono-175/vinpocetineNgày truy cập 17.04.2020Vinpocetinehttps://www.drugs.com/npp/vinpocetine.htmlNgày truy cập 17.04.202

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *