gocnhintangphat.com Trọng tài Trọng tài tại gocnhintangphat.com Trọng tài kết hợp Hòa giải Trọng tài thương mại THƯ VIỆN

*

gocnhintangphat.com là tên viết tắt tiếng Anh của cụm từ “Vietnam International Arbitration Centre”, tiếng Việt có nghĩa là “Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam”.

Đang xem: Viac là gì, trung tâm trọng tài quốc tế việt nam (

Theo Điều lệ của gocnhintangphat.com, gocnhintangphat.com có tên gọi tiếng Việt là “Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam” hoặc còn được gọi là “Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam bên cạnh Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam”; tên tiếng Anh là “Vietnam International Arbitration Centre” hoặc còn được gọi là “Vietnam International Arbitration Centre at the Vietnam Chamber of Commerce and Industry”.

gocnhintangphat.com chính thức được thành lập vào ngày 28 tháng 04 năm 1993 theo Quyết định số 204/TTg của Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, trên cơ sở hợp nhất Hội đồng Trọng tài Ngoại thương (thành lập năm 1963) và Hội đồng Trọng tài Hàng hải (thành lập năm 1964).

gocnhintangphat.com không phải là tổ chức thuộc Chính phủ. Theo Điều lệ của gocnhintangphat.com, gocnhintangphat.com là tổ chức độc lập, hoạt động theo quy định của pháp luật Việt Nam và Điều lệ của gocnhintangphat.com. gocnhintangphat.com có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng. gocnhintangphat.com hoạt động không vì mục đích lợi nhuận.
Mục tiêu của gocnhintangphat.com là thúc đẩy sự phát triển của phương thức giải quyết tranh chấp bằng trọng tài và các phương thức giải quyết tranh chấp thương mại khác (ADR – Alternative Dispute Resolution) theo quy định của pháp luật một cách công bằng, thuận lợi và nhanh chóng.

Xem thêm: Trims Là Gì ? Tìm Hiểu Về Hiệp Định Trims Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

Theo Điều lệ gocnhintangphat.com, gocnhintangphat.com có chức năng tổ chức hoạt động giải quyết tranh chấp bằng trọng tài và các phương thức giải quyết tranh chấp thương mại khác theo quy định của pháp luật; hỗ trợ về hành chính, văn phòng và các trợ giúp khác trong quá trình trọng tài và các phương thức giải quyết tranh chấp thương mại khác.

Theo Điều 2 Luật Trọng tài thương mại, gocnhintangphat.com có thẩm quyền giải quyết:

a) Tranh chấp giữa các bên phát sinh từ hoạt động thương mại.

b) Tranh chấp phát sinh giữa các bên trong đó ít nhất một bên có hoạt động thương mại.

Xem thêm: Xét Nghiệm Chỉ Số Pdw Là Gì ? Ý Nghĩa Của Các Chỉ Số Trong Xét Nghiệm Máu

c) Tranh chấp khác giữa các bên mà pháp luật quy định được giải quyết bằng Trọng tài

Quy tắc gocnhintangphat.com không có quy định về việc luật sư người nước ngoài không được tranh tụng tại gocnhintangphat.com, do đó luật sư người nước ngoài có thể tham gia tranh tụng tại gocnhintangphat.com như luật sư người Việt Nam.

*

Tầng 6 Tòa tháp VCCI, số 9 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội

Tel: 024 3 574 4001 – 024 3 574 6916

gocnhintangphat.com.org.vn

Tầng 5 Tòa nhà VCCI, số 171 Võ Thị Sáu, Quận 3, tp. Hồ Chí Minh

Tel: 028 3 932 1632 or 028 3 932 9555

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *