Trang chủ » Blog » Quảng cáo Facebook » Via Facebook là gì? Cách phân biệt Via Facebook và Clone Facebook

Với những ai đang dùng Facebook chắc hẳn đều đã từng nghe tới tài khoản Via Facebook, Clone Facebook được rao bán rất nhiều trên mạng xã hội này. Vậy phải chăng hai loại tài khoản này là một? Via Facebook thực chất là gì? Chúng được sử dụng nhằm mục đích gì? Nếu bạn tò mò muốn biết, hãy cùng gocnhintangphat.com tiếp tục tìm hiểu nhé!

Via Facebook là gì?

Tài khoản Via Facebook là thuật ngữ rất quen thuộc chỉ những tài khoản có lượng tương tác và giá trị giống như tài khoản thật. Chúng có đầy đủ thông tin chính chủ, tương tác bạn bè ở trên đó.

Đang xem: Via facebook là gì, tất tần tật về via

*

Bạn đã biết Via Facebook là gì chưa?

Via Facebook được chia thành 2 loại đó là: Via Facebook đã thay đổi thông tin và Via Facebook chưa thay đổi thông tin.

Tài khoản Via Facebook đã thay đổi thông tin chủ yếu do đi “hack” tài khoản của người khác mà có được. Toàn bộ những thông tin của người dùng như tên, email, số điện thoại… đều đã bị thay đổi khiến cho chủ nhân thực sự của tài khoản không thể lấy lại được tài khoản đã hack.Tài khoản Via Facebook chưa thay đổi thông tin cũng do đi “hack” tài khoản của người khác mà có được. Tuy nhiên, toàn bộ thông tin của người dùng vẫn được giữ nguyên. Nếu chính chủ phát hiện ra tài khoản bị hack, họ có thể thay đổi thông tin đăng nhập và lấy lại tài khoản.

Khoảng 90% tài khoản Via Facebook được dùng để Seeding, chia sẻ livestream, chạy quảng cáo Facebook, tạo nhóm Facebook…

Clone Facebook là gì?

*

Via Facebook thực chất là một dạng tài khoản Facebook Clone

Nếu bạn thường xuyên tham gia các hội nhóm, theo dõi các Fanpage trên facebook ít nhiều cũng sẽ thấy mọi người nhắc tới tài khoản Clone rồi đúng không? Clone Facebook có thể hiểu là tài khoản giả mạo, chúng rất giống với tài khoản thật.

Phần lớn những người tạo ra các nick Facebook giả mạo này đều có ý đồ xấu. Sau khi tạo được một Account Clone giống với chính chủ, họ sẽ đi kết bạn với những người là bạn bè của tài khoản chính chủ để thu thập thông tin, lừa đảo chẳng hạn… Hoặc đơn giản, dùng chúng để đi Seeding trên các hội nhóm nhằm câu view, chèo kéo người dùng Facebook mua sản phẩm nào đó…

Vì sao tài khoản Via Facebook được rao bán tràn lan trên mạng xã hội?

*

Các tài khoản Via Facebook được bán tràn lan trên mạng

Hiện nay, tình trạng buôn bán tài khoản Via Facebook diễn ra ngày càng phổ biến và công khai trên mạng xã hội lớn nhất thế giới này. Sau khi chiếm đoạt được tài khoản của người dùng, hacker sẽ tiến hành thay đổi tên, ảnh đại diện thành một “hot girl” xinh đẹp nào đó và gửi lời kết bạn tới cả nghìn người. Tiếp đó, tài khoản này được dùng để tạo trang. Tất cả bạn bè trong danh sách sẽ được chuyển sang chế độ lượt theo dõi.

Xem thêm: Usmle Là Gì ? Nội Dung Kỳ Thi Usmle

Bước tiếp theo, hacker sẽ gộp lượng like từ các trang này lại với nhau tạo thành fanpage triệu like, triệu view và rao bán công khai trên các hội nhóm kiếm tiền điện tử.

Bên cạnh mục đích Load Page kể trên, những tài khoản Via Facebook bị hack này sẽ được dùng để tạo quảng cáo, spam tin nhắn trong các Group, tạo trang mới với tỷ lệ thành công cao hơn các tài khoản Clone. Bởi Facebook đánh giá cao những tài khoản có thời gian hoạt động lâu năm, thường xuyên cập nhật trạng thái hơn là những tài khoản “New”.

Ngoài các mục đích sử dụng trên, các tài khoản Via Facebook còn được hacker sử dụng như những “thây ma” cho các hoạt động buôn bán lượt like, comment, view video trên các post.

Nếu chẳng may bạn bị hack tài khoản hãy thử lấy lại theo cách dưới đây nhé!

Giá bán các tài khoản Via Facebook này như thế nào?

Vì tài khoản từ mỗi quốc gia khác nhau có chức năng khác nhau nên giá của chúng cũng thay đổi theo từng loại. Tài khoản Via Facebook của người dùng Việt được định giá vào khoảng 3.500-4.000 đồng/tài khoản. Khoảng 2.000 đồng/ tài khoản với các nước thuộc châu Âu và Đông Nam Á. Với những tài khoản đã thay đổi thông tin cá nhân, giá bán khoảng từ 7.000-9.000 đồng/tài khoản.

Xem thêm: Virus Trojan Là Gì ? Virus Trojan Nguy Hại Như Thế Nào Tới Website?

Làm thế nào để bảo mật tài khoản Facebook khỏi bị hack?

*

Hãy bảo mật tài khoản Facebook của bạn để khỏi bị Hacker đánh cắp

Có không ít tình huống “dở khóc, dở cười”, khi người dùng Facebook bị hack nick hay có nick giả mạo tài khoản của mình. Hacker dùng nick chính chủ để gửi tin nhắn hàng loạt tới người thân, bạn bè của họ để vay tiền, yêu cầu chuyển khoản… Và có không ít người đã bị lừa bởi chiêu trò này. Cho tới nay, mặc dù đây là chiêu cũ nhưng vẫn có rất nhiều người “sập bẫy”. Vì vậy, để tránh bị hacker hack mất tài khoản phục vụ mục đích xấu, người dùng Facebook nên tự bảo vệ tài khoản của chính mình bằng cách:

Cài đặt bảo mật tài khoản 2 lớp, liên kết số điện thoại với tài khoản Facebook. Để khi hacker có lấy được ID và mật khẩu đăng nhập Facebook của bạn, bạn vẫn có một bước xác thực dự phòng.Khi nhận được thông báo yêu cầu xác thực của Facebook. Ngay lập tức bạn nên thay đổi thông tin mật khẩu để bảo vệ tài khoản của mình.Không sử dụng các ứng dụng trò chơi, ứng dụng vui trên Facebook bởi hacker rất dễ đánh cắp thông tin tài khoản của bạn nếu bạn tham gia những ứng dụng này.

Lời Kết

Tóm lại, Via Facebook là tài khoản thật, tương tác thật nhưng bị hacker “hack” và thay đổi toàn bộ các thông tin chính chủ nhằm phục vụ một mục đích “không trong sáng” nào đó như đi Seeding, spam tin nhắm, chạy quảng cáo… Để tránh trở thành nạn nhân, bị mất Facebook mà “không kịp trở tay”. Bạn nên bảo mật hai lớp, không dùng các ứng dụng trên Facebook để tránh bị đánh cắp dữ liệu nhé! Chúc bạn có những trải nghiệm thật vui và an toàn trên mạng xã hội lớn nhất hành tinh này!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *