" Vị Lai Là Gì ? Trường Phái Vị Lai Là Gì

      128

Nếu bạn chưa biết “nhà nghĩa vị lai” là gì thì có thể tìm hiểu thêm trên Wikipedia. Nhưng mình xin trích cầm tắt quan niệm của chính nó như sau (“vị lai” nghĩa là “bởi tương lai”):

“Chủ nghĩa vị lai tuyệt phe cánh vị lai (giờ Anh: Futurism, giờ Pháp: Futurisme) là 1 trong trào lưu lại văn học tập và nghệ thuật bước đầu vào vào đầu thế kỷ đôi mươi. Trường phái này vứt vứt truyền thống và tán thưởng trái đất tiến bộ, nhất là văn minch đô thị, trang thiết bị và gia tốc.”

Nếu chỉ gọi qua định nghĩa của nó như thế thì xem ra nó cũng không tồn tại gì xứng đáng bàn? Nó là 1 trong những công ty nghĩa chỉ tôn sùng nhân loại vnạp năng lượng minh hiện đại trong hiện nay với tương lai? Nhưng khi chúng ta tìm hiểu thêm về tuyên ổn ngôn của chủ nghĩa vị lai có khả năng sẽ bị sốc vị phần lớn tư tưởng hơi rất đoan của nó, bản thân xin trích vài ba ý trong bản tuyên ngôn như:

Lòng dũng cảm, sự táo bị cắn bạo, sự nổi loàn vẫn là hầu như yếu tố đa phần của nền thơ ca của Cửa Hàng chúng tôi.

Bạn đang xem: " Vị Lai Là Gì ? Trường Phái Vị Lai Là Gì

Chúng tôi ý muốn mệnh danh cuộc chiến tranh – quá trình dọn lau chùi và vệ sinh nhất của thế giới – mệnh danh nhà nghĩa quân phiệt, chủ nghĩa yêu thương nước, hành động tiêu hủy của rất nhiều bạn vô cơ quan chỉ đạo của chính phủ, ca tụng phần đông ý tưởng đẹp mắt mà lại vì chưng bọn chúng người ta có thể bị tiêu diệt, và mệnh danh sự khinch bỉ thiếu nữ.Chúng tôi ao ước phá huỷ các đơn vị bảo tàng, các tlỗi viện, các viện hàn lâm thuộc bất kể loại làm sao, với Cửa Hàng chúng tôi ước ao chống chọi chống lại luân thường xuyên đạo lý, cản lại trào lưu thanh nữ quyền và ngăn chặn lại bất kể một thái độ hèn yếu mang tính thời cơ với vụ lợi làm sao.

Chủ nghĩa vị lai xuất hiện thêm đầu tiên nghỉ ngơi Ý vào thời điểm năm 1909, trong số nghành thẩm mỹ như hội họa, chạm trổ, music, thi ca… với nó nhanh lẹ dứt vào năm 1914 (năm chiến tranh trái đất lần 1 nổ ra). Nhưng cho năm 1994 thì một số trong những thiết kế viên lại phục hưng này lại cùng đã cho ra tulặng ngôn vị lai trong ngành lập trình sẵn.

Cá nhân bản thân thấy công ty nghĩa vị lai này rất đoan quá, hiểu tuyên ngôn của nó mà lại y hệt như là phương châm của lực lượng hồi giáo IS vậy: như thế nào là coi cuộc chiến tranh là cách độc nhất vô nhị để dọn dẹp quả đât, mệnh danh sự khinh bỉ phú nữ… đọc lên mà mong mỏi nổi da kê. Nhưng trường hợp thải trừ đi đều sản phẩm rất đoan này thì nó có vẻ cũng có thể có phần như thể nhà nghĩa sáng chế, tránh theo lối mòn? Quý khách hàng demo đọc bài viết sau đây về chủ nghĩa vị lai trong lập trình nhé!

“Nếu anh phun vào vượt khứ đọng bằng khẩu súng lục, thì sau này vẫn phun lại anh bởi một khẩu đại bác.” ~ Abutalib

Paul Heberli và Bruce Karsh đang lời khuyên một chiếc gì đó mà bọn họ điện thoại tư vấn là lập trình vị lai vào năm 1994:

Chúng tôi tin rằng có một thời cơ tuyệt đối hoàn hảo cho các lý lẽ vị lai sẽ tiến hành áp dụng vào kỹ thuật của lập trình máy tính. Chúng tôi phản ứng chống lại một không khí tôn giáo nặng nại bao trùm mọi tinh vi của thiết kế máy tính. Chúng tôi tin rằng đây là thời điểm để giải phóng ngoài hồ hết ràng buộc của quá khứ, cùng ăn uống mừng một sự phục hưng vào nghệ thuật và thẩm mỹ lập trình sẵn máy tính.

Chúng tôi thấy những khối hệ thống máy tính bây giờ là hết sức lãng phí và không hiệu quả. Phần cứng máy tính xách tay đã tiếp tục tăng vận tốc tiến hành hơn 200 lần vào đôi mươi vừa năm qua, trong lúc vấn đề kiến thiết ứng dụng bao gồm vô cùng không nhiều tiến bộ được tạo thành kể từ sự sáng tạo ra lịch trình bé. Chúng tôi ao ước nhận thấy khoa học của thiết kế cải tiến và phát triển một biện pháp lập cập như những nghành nghề technology không giống.

Chúng tôi tin tưởng rằng giáo dục ĐH đang dành riêng không ít thời gian để truyền đạt phần đông giáo điều, nắm vị yêu cầu dạy dỗ về lý thuyết của việc kiến tạo ứng dụng để giúp đỡ các lập trình viên tạo ra đông đảo công tác tốt. Các trường ĐH đề xuất cung ứng mang đến sinc viên ít đạo giáo rộng, và thêm các kinh nghiệm tay nghề thực tiễn vào câu hỏi tạo ra cùng so sánh những chương trình nhỏ dại, nkhô hanh, hữu ích cùng hiệu quả.

Xem thêm: Hành Trình Chữa Bệnh Của Người Có Mái Tóc Đanh Là Gì, Hành Trình Chữa Bệnh Của Người Có Mái Tóc Sư Tử”

Vị lai là 1 trào lưu thẩm mỹ đa phần của Ý trong số những năm vào đầu thế kỷ XX; phiên bản cầm tắt nlắp gọn tuyệt nhất nhưng mà tôi vẫn kiếm tìm thấy là trang tài liệu về vị lai này:

Vị lai là 1 trong những trào lưu nghệ thuật nước ngoài được hiện ra lần thứ nhất làm việc Ý vào năm 1909. Nó đã (với đang) tạo ra một sự mới lạ tương bội phản lại tính nhiều cảm và ủy mị của chủ nghĩa thơ mộng.

*

Chủ nghĩa vị lai yêu thương vận tốc, tiếng ồn ào, trang thiết bị, độc hại, với những thành phố; chúng ta gật đầu đồng ý nhân loại new thú vui được đặt lên trên bọn họ rộng là thói trả nhân giả nghĩa hưởng thụ đều hiện đại nhất văn minh của nhân loại trong những lúc lại bự giờ đồng hồ tố giác các lực lượng vẫn tạo ra chúng. Lo sợ hãi với tấn công lại technology đang trở thành bản chất đồ vật hai của tương đối nhiều bạn trong xóm hội ngày nay; phần đa tuim ngôn vị lai mang đến họ thấy một triết lý khác.

Bản tuyên ngôn năm 1994 của các lập trình viên vị lai hoàn toàn dựa trên bạn dạng tulặng ngôn 1910 của những họa sĩ vị lai. Nhưng có lẽ rằng là lời lý giải tốt nhất có thể về thiết kế vị laiđích thực là gì phía bên trong bản ghi crúc về thiết kế vị lai này:

Chúng ta TỪ CHỐI

BẢN SAO của các các bước đã làm được tiến hành trước đây.Phần mềm NGƯỜI DÙNG CÓ KHẢ NĂNG CẤU HÌNH.Tài liệu GIẤY.Bất kỳ công tác làm sao tạo LÃNG PHÍ BỘ NHỚ quý hiếm của người sử dụng.Bất kỳ công tác như thế nào khiến LÃNG PHÍ THỜI GIAN quý giá của người tiêu dùng.Quản trị khối hệ thống với những ADMINISTRATOR.Bất cứ đọng cái gì tiến hành nhằm mục đích thuận lợi cho những xây dựng viên tuy thế gây phí tổn tổn định cho những người thực hiện.Khả năng mở rộng, tế bào đun hóa, lập trình có cấu trúc, sử dụng lại code, xây cất top-down, những một số loại tiêu chuẩn, với “PHƯƠNG PHÁP” hướng đối tượng người dùng.Tất cả những hiệ tượng bổ sung của SỰ VÔ ÍCH cùng LÃNG PHÍ THIẾU TRÁCH NHIỆM.

Đây là một tập các kim chỉ nam đáng yêu thích. Quan tâm đặc biệt là sự tôn kính vị lai giành cho các chương trình tự động hóa xuất hiện code; vấn đề này báo trước sự phục hưng của các ngôn ngữ thiết kế dynamic, mười năm kế tiếp. Rõ ràng tương lai là bây chừ.

Cốt lõi của triết lý vị lai rằng tôn giáo với tín điều của tất cả các nhiều loại rất cần phải chăm chú nghiêm túc, cùng là 1 điểm quan trọng đặc biệt. Tôi sẽ viết các lần về việc gật đầu một phương pháp mù quáng “hồ hết kinh nghiệm tay nghề khôn ngoan” trong cách tân và phát triển phần mềm là bội phản công dụng nếu không mong nói là hết sức nguy nan. Tôi cho rằng chúng ta yêu cầu liên tục đặt câu hỏi về thực trạng, và tất cả một sự thiếu tín nhiệm về chiếc Hotline là best practices. Nhưng vấn đề này cũng hoàn toàn có thể mang đến việc đi thừa xa. Tôi cố ý bỏ lỡ mọi câu sau cuối của phiên bản tóm tắt về nhà nghĩa vị lai trong trang tài liệu ở trên:

Thái quá thì tất cả bọn chúng đã trở thành Phát xít.

Quý Khách nên cảnh giác để bài toán chưng quăng quật giáo điều ấy thì chính nó không trở thành một các loại giáo điều. Thông thường, một danh sách liệt kê các best practices có thể cũng hữu dụng.