Ở bài viết này, gocnhintangphat.com xin giải đáp cho bạn card màn hình onboard là gì và nó có thể có chơi được Liên Minh Huyền thoại được không? Mời các bạn xem qua.

Ở bài viết này, gocnhintangphat.com xin giải đáp cho bạn card màn hình onboard là gì và nó có thể có chơi được Liên Minh Huyền thoại được không? Mời các bạn xem qua.

Đang xem: Card vga onboard là gì, các loại card Đồ họa tích hợp phổ biến

Card màn hình (Graphics card) hay còn gọi là card VGA là bộ phận chuyên xử lý các thông tin về đồ họa trong máy tính. Nó chịu trách nhiệm xử lý tín hiệu để màn hình hiển thị hình ảnh, màu sắc, độ phân giải, độ tương phản cũng như các vật thể 3D.

Phần lớn các máy tính và laptop phổ thông hiện nay đều được trang bị card màn hình onboard. Ở đây chúng ta sẽ tìm hiểu xem card màn hình onboard là gì, và quan trọng hơn nó có khả năng xử lý cấu hình của trò chơi Liên minh Huyền thoại không nhé.

Card màn hình onboard là gì?

*

Card đồ họa onboard là gì?

Card màn hình onboard là loại card đồ họa được tích hợp cùng với bộ vi xử lý trung tâm CPU trên mainboard của máy tính. Card màn hình onboard sử dụng các tài nguyên của CPU và bộ nhớ đệm RAM để xử lý các thứ liên quan đến đồ họa.

Có thể nói card màn hình onboard sử dụng tài nguyên chia sẻ trên thiết bị. Vì vậy hiệu năng của card màn hình onboard chỉ dừng ở mức chấp nhận được, có thể hiển thị hình ảnh và đồ họa phổ thông trên màn hình máy tính.

Tất nhiên, bên cạnh card màn hình onboard máy tính cũng cần phần mềm để xử lý đồ họa, đối với Windows chính là phần mềm DirectX nổi tiếng. Nhưng dù sao đi chăng nữa thì card màn hình onboard cũng không thể so bì với card đồ họa rời. Lợi thế duy nhất của card màn hình onboard có lẽ là giá thành rẻ hơn gấp nhiều lần so với card rời.

Những ai nên sử dụng card màn hình onboard?

*

Card màn hình onboard là gì?

Như đã nói ở trên, card màn hình onboard sử dụng share tài nguyên trên máy, vì thế hiệu năng của nó sẽ không cao như card rời. Nếu bạn là người dùng phổ thông, sử dụng máy tính xách tay hay máy tính bàn để làm việc văn phòng, soạn thảo văn bản, làm bảng tính Excel, xem phim lướt web, chơi các game online nhẹ hay thậm chí là làm một chút Photoshop thì card màn hình onboard hoàn toàn có thể đáp ứng tốt.

Tuy nhiên, nếu đặc thù công việc của bạn liên quan nhiều đến xử lý hình ảnh, thiết kế đồ họa, dựng phim thì chắc chắn card màn hình onboard sẽ không thể thích hợp. Mặt khác, nếu bạn thích chơi các game có đồ họa nặng thì cũng không nên sử dụng card màn hình onboard mà nên chuyển sang dùng card rời.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Truông Là Gì ? Nghĩa Của Từ Truông Trong Tiếng Việt

Thông thường card màn hình onboard có giá bán rất rẻ. Thực tế nó được bán kèm với máy tính khi bạn mua hàng rồi. Nếu thiết bị có card rời thì giá bán sẽ nhỉnh hơn đến vài triệu. Bản thân một chiếc VGA rời loại tốt mua lẻ cũng đã có giá vài triệu. Cá biệt một số dòng cao cấp có giá đến 10 triệu đồng hoặc hơn, bằng cả một chiếc máy tính xách tay!

Giới thiệu một số dòng card màn hình onboard

Cũng như mình đã trình bày ở trên, card màn hình onboard sẽ đi kèm với CPU của máy. Vì vậy cấu hình của card màn hình onboard lại phụ thuộc vào thông số, dòng và thế hệ của bộ vi xử lý này. Bên dưới mình sẽ trình bày một số dòng card màn hình onboard thông dụng hiện nay.

Dòng CPU Broadwell sẽ đi kèm với card màn hình onboard như sau:

– HD Graphics

– HD Graphics 5300

– HD Graphics 5500

– HD Graphics 5600

– HD Graphics 6000

– Iris Graphics 6100

– Iris Pro Graphics 6200

Dòng CPU Skylake sẽ đi kèm với card màn hình onboard như sau:

– HD Graphics 510

– HD Graphics 515

– HD Graphics 520

– HD Graphics 530

– Iris Graphics 540

– Iris Graphics 550

– Iris Pro Graphics 580

Dòng CPU Kaby Lake sẽ đi kèm với card màn hình onboard như sau:

– HD Graphics 610

– HD Graphics 615

– HD Graphics 620

– HD Graphics 630

– Iris Plus Graphics 640

– Iris Plus Graphics 650

– Iris Pro Graphics 580

Ở những dòng card màn hình onboard trên các chip CPU Skylake và Kaby Lake hiện nay đã có khả năng xử lý đồ họa và dựng phim cơ bản. Người dùng đã có thể chơi game 3D mượt mà trên những thiết bị được trang bị CPU loại này, cũng như render phim và làm việc thiết kế đồ họa một cách ổn định.

Vậy card màn hình onboard có chơi được Liên Minh Huyền Thoại?

*

Card màn hình onboard có chơi được Liên Minh?

Để trả lời được câu hỏi này, chúng sẽ cần phải tìm hiểu yên cầu cấu hình hệ thống của trò chơi Liên Minh Huyền Thoại.

– Bộ xử lý: 2.4 GHz Dual Core Processor hoặc 3 GHz Processor

– RAM: 4 GB RAM(hoặc 2GB)- Dung lượng ổ cứng trống tối thiểu: 12 GB- Video Card: DirectX 9.0c hoặc cao hơn- Card đồ họa: Nvidia GeForce 8800/AMD Radeon HD 5670 hoặc các card tương đương(512 MB)

Các bạn hãy chú ý đến phần yêu cầu card đồ họa của game Liên Minh Huyền Thoại. Cụ thể ở đây trò chơi yêu cầu cấu hình máy phải có card màn hình rời Nvidia GeForce 8800/AMD Radeon HD 5670 hoặc card onboard tương đương.

Khi bạn quy đổi thông số hiệu năng của Nvidia GeForce 8800 sang card màn hình onboard, nó sẽ tương ứng với dòng Intel HD Graphics 4600. Card màn hình onboard HD Graphics 4600 vốn được tích hợp trên dòng vi xử lý Intel Core i Haswell thế hệ thứ 4.

Như vậy, nếu máy tính xách tay của bạn được trang bị CPU Haswell thì sẽ có thể chơi được game Liên Minh. Đôi khi trong lúc chơi bạn sẽ gặp phải tình trạng giật. Do đó, bạn nên dùng máy có CPU Core i từ đời Broadwell (thế hệ thứ 5) trở về sau. Bạn cũng đùng nên lo lắng bởi đa phần những laptop mua trong khoảng 1 năm trở lại đều được trang bị dòng chip này (hoặc cao hơn tùy dòng).

Xem thêm: ” Tràng Thạch Là Gì – Nghĩa Của Từ Tràng Thạch Trong Tiếng Việt

Bạn có thể tham khảo đường dẫn sau để chọn mua laptop chơi được Liên Minh max settings nhé: Mua laptop tại gocnhintangphat.com

DominV

Câu hỏi thường gặp

❓ Card màn hình onboard là gì?

Là loại card đồ họa được tích hợp cùng với bộ vi xử lý trung tâm CPU trên mainboard của máy tính. Card màn hình onboard sử dụng các tài nguyên của CPU và bộ nhớ đệm RAM để xử lý các thứ liên quan đến đồ họa

🧑🏼‍🤝‍🧑🏻 Những ai nên sử dụng card màn hình onboard?

Người dùng phổ thông, sử dụng máy tính xách tay hay máy tính bàn để làm việc văn phòng, soạn thảo văn bản, làm bảng tính Excel, xem phim lướt web, chơi các game online nhẹ …

🗃️ Có các dòng card màn hình onboard nào?

Dòng CPU Broadwell sẽ đi kèm với card màn hình onboard như sau:

HD GraphicsHD Graphics 5300HD Graphics 5500HD Graphics 5600HD Graphics 6000Iris Graphics 6100Iris Pro Graphics 6200

Dòng CPU Skylake sẽ đi kèm với card màn hình onboard như sau:

HD Graphics 510HD Graphics 515HD Graphics 520HD Graphics 530Iris Graphics 540Iris Graphics 550Iris Pro Graphics 580

Dòng CPU Kaby Lake sẽ đi kèm với card màn hình onboard như sau:

HD Graphics 610HD Graphics 615HD Graphics 620HD Graphics 630Iris Plus Graphics 640Iris Plus Graphics 650Iris Pro Graphics 580

🎮 Card màn hình onboard nào chơi được Liên Minh Huyền Thoại?

Trò chơi yêu cầu cấu hình máy phải có card màn hình rời Nvidia GeForce 8800/AMD Radeon HD 5670 hoặc card onboard tương đương (dòng Intel HD Graphics 4600)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *