Nếu là một dân marketing chuyên nghiệp, chắc chắn bạn đã biết về từ “Vendor”. Đây là một trong những yếu tố quan trọng giúp quá trình đưa sản phẩm của bạn ra thị trường tốt hơn. Đồng thời việc tiếp cận với Vendor cũng sẽ khác với việc tiếp cận khách hàng thông thường. Trong bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp Vendor là gì? Phân biệt Vendor với các khái niệm khác, đồng thời sẽ định hướng doanh nghiệp cách tiếp cận Vendor một cách hiệu quả nhất!

Đang xem: Vender là gì, phân biệt vendor với một số thuật ngữ khác doanh nghiệp cần làm gì Để tiếp cận vendor

*
*
*
*

Vendor là gì? Doanh nghiệp cần làm gì để tiếp cận Vendor?

Những cách tiếp cận đến Vendor như sau

Tham dự tất cả các chương trình thương mại quốc gia; hội thảo quan trọng để mở rộng cơ hội gặp gỡ các Vendor trong lĩnh vực mình đang kinh doanh hoặc quan tâm. Với mục tiêu là tìm kiếm đối tác khi tham gia triển lãm thương mại; thì việc gây chú ý và thuyết phục các vender sẽ trở nên đơn giản hơn nhiều.Có thể cung cấp các ưu đãi hấp dẫn cho các Vendor.

Xem thêm: Yum Là Gì ? Nghĩa Của Từ : Yum

Xem thêm: Bệnh Nhi Sơ Sinh Mắc Viêm Phổi Nặng Do Nhiễm Virus Rsv Là Gì

Trong trường hợp bạn là một nhà cung ứng và muốn Vendor lấy nhiều hơn số lượng sản phẩm của bạn để bán thì việc tạo ra những ưu đãi nổi bật sẽ giúp Supplier giữ chân Vendor của mình không rơi vào tay các đối thủ. Các ưu đãi khi ký kết hợp tác lần đầu, sau đó là các ưu đãi cho số lượng nhất định… những ưu này thường có tỷ suất lợi nhuận cao hơn để thúc đẩy Vendor bán nhiều hơn sản phẩm của bạn. Như vậy việc ưu đãi này sẽ tạo ra một mối quan hệ win win cho cả đôi bên.So sánh trực tiếp với các dòng sản phẩm hiện tại của Vendor đang bán. Hãy cho các Vendor nhận thấy hiệu quả kinh doanh; doanh thu và lợi nhuận của họ sẽ gia tăng hơn rất nhiều khi sử dụng sản phẩm của mình thay vì các Supplier hiện tại. Nếu bạn có thể cung cấp những sản phẩm tốt hơn; mang lại lợi nhuận cao hơn với cùng một mức giá thì chắc chắn rằng tác động mạnh tới đối tác của bạn.

Bên cạnh các cuộc chiến giành thị phần hiện nay thì câu chuyện về việc cạnh tranh trên gian hàng của các Vendor cũng là bài toán khó mà các doanh nghiệp cần giải. Nếu hiểu được Vendor là gì thì bạn sẽ biết được rằng điều quan trọng là phải tìm được Vendor phù hợp với sản phẩm, dịch vụ của mình và giữ chân được Vendor lâu dài.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *