Nguyên liệu của món ăn góp phần tạo nên linh hồn của món ăn cũng như mang đến những giá trị dinh dưỡng cụ thể cho món ăn đó. Bơ vegemite là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao và rất có lợi cho sức khỏe. Bơ vegemite là gì? Hãy cùng gocnhintangphat.com tìm hiểu thông tin về bơ vegemite nhé!

Thông tin chung về bơ vegemite

Vegemite là gì? Nó là một loại bơ được làm từ men bia còn sót lại. Nấm men được kết hợp với muối, chiết xuất mạch nha, vitamin B, chiết xuất thực vật khác và folate mang lại một hương vị độc đáo cho nó mà người Úc rất yêu thích.

Đang xem: Youtuber ssoyoung nhăn nhó chịu thua trước mùi vị của vegemite là gì

Bơ vegemite thường được phết lên bánh sandwich, bánh mì nướng và bánh quy giòn. Một số tiệm bánh ở Úc cũng sử dụng nó như một loại bánh ngọt và các loại bánh nướng khác.

*
*

Lợi ích của bơ vegemite

Thành phần dinh dưỡng có trong bơ vegemite là gì?

Một muỗng cà phê (5 gram) bơ vegemite cung cấp::

Calo: 11Chất béo: Dưới 1 gramVitamin B1 (thiamine): 50% RDIVitamin B9 (folate): 50% RDIVitamin B2 (riboflavin): 25% RDIVitamin B3 (niacin): 25% RDI

Ngoài ra nó còn cung cấp vitamin B6, vitamin B12 nhưng chỉ bằng 1/4 nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày của bạn.

Lợi ích của bơ vegemite đối với sức khoẻ

1. Tăng cường sức khỏe não 

Vitamin B rất quan trọng đối với sức khỏe của não. Nồng độ vitamin B trong máu thấp có liên quan đến chức năng não và tổn thương thần kinh. Ví dụ, mức vitamin B12 thấp ảnh hưởng đến việc học tập và trí nhớ kém.

Ngoài ra, những người bị thiếu vitamin B1 có thể bị suy giảm trí nhớ, khó khăn trong học tập, mê sảng và thậm chí là tổn thương não. Ngược lại, lượng vitamin B cao hơn, chẳng hạn như B2, ​​B6 và B9, giúp hiệu suất học tập và trí nhớ tốt hơn.

2. Giảm mệt mỏi 

Mệt mỏi là một vấn đề phổ biến ảnh hưởng đến hàng triệu người trên toàn thế giới. Một nguyên nhân cơ bản của sự mệt mỏi là sự thiếu hụt vitamin B. Vì vitamin B đóng vai trò thiết yếu trong việc chuyển đổi thức ăn của bạn thành năng lượng.

3. Hàm lượng calo thấp

Bơ vegemite có hàm lượng calo thấp so với nhiều loại bơ trên thị trường. Một muỗng cà phê (5 gram) chỉ chứa 11 calo. Nếu bạn đang giảm cân thì bơ vegemite là một cách tuyệt vời để thêm hương vị cho các món ăn của bạn.

Xem thêm: Phân Loại Và Vai Trò Của Vitamin B Là Gì Đối Với Sức Khỏe? Vai Trò Của Vitamin Nhóm B Đối Với Cơ Thể

Ngoài ra, nó hầu như không chứa đường. Vì vậy sẽ không ảnh hưởng đến lượng đường trong máu của bạn.

4. Giảm nguy cơ bệnh tim 

Bệnh tim là nguyên nhân của một trong ba ca tử vong trên thế giới. Vitamin B3, có trong bơ vegemite, có thể làm giảm các yếu tố dẫn đến mắc bệnh tim như triglyceride cao và cholesterol xấu LDL.

Các nghiên cứu cho thấy vitamin B3 có thể làm giảm mức chất béo trung tính 20% 50%, giảm mức LDL 5 %20%; và làm tăng mức độ cholesterol HDL tốt lên tới 35%.

5. Giảm lo âu và căng thẳng 

Lượng vitamin B có liên quan đến mức độ căng thẳng và lo lắng.

Một nghiên cứu cho thấy những người thường xuyên ăn bơ vegemite ít lo âu và căng thẳng hơn. Điều này được cho là do hàm lượng vitamin B. Một số vitamin B được sử dụng để sản xuất hormone điều chỉnh tâm trạng, chẳng hạn như serotonin.

6. Dễ dàng thêm vào chế độ ăn uống

Không chỉ có hương vị tuyệt vời, nó rất dễ dàng để thêm vào chế độ ăn uống của bạn.

Xem thêm: ” Ws Là Gì, Nghĩa Của Từ Ws, Nghĩa Của Từ Ws Trong Tiếng Việt

Trong khi nó là một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, nhiều người Úc chỉ đơn giản ăn bơ vegemite vì hương vị của nó. Cách phổ biến nhất để thưởng thức nó là phết lên một lát bánh mì. Nó cũng có thể thêm vào pizza, bánh mì kẹp thịt, súp và thịt hầm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *