Ngày nay điện đã quá phổ biến với chúng ta, nhưng mọi người vẫn hay nhầm lẫn giữa các khái niệm điện áp 1 chiều, điện áp xoay chiều… Và thực tế cho thấy 90% nguyên nhân cháy chập điện là do điện áp. Vì thế nội dung bài viết hôm nay chúng tôi sẽ gửi đến bạn một cách chi tiết về điện áp là gì? Một số khái niệm và các loại điện áp phổ biến.

Đang xem: Nghĩa của từ vdc là gì, kiến thức Đặc biệt dành cho các dân chơi xe hơi

Đang xem: Vdc là gì

Điện áp là gì?Một số khái niệm về điện áp phổ biếnPhân loại điện ápKhắc phục sự cố điện áp yếu – không ổn định

 

Điện áp là gì?

Theo wikipedia thì:

Điện áp hay còn gọi là hiệu điện thế, là công thực hiện được để di chuyển một hạt điện tích trong trường tĩnh điện từ điểm này đến điểm kia. Hiệu điện thế có thể đại diện cho nguồn năng lượng (lực điện), hoặc sự mất đi, sử dụng, hoặc năng lượng lưu trữ (giảm thế).

 

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

 

Để khắc phục tối ưu tình trạng này, người dân có thể sử dụng máy ổn áp. Để ổn định dòng điện sinh hoạt cho gia đình.

Xem thêm: Lưu Trữ Web Based Là Gì ? Có Gì Khác Với Công Nghệ Web

Xem thêm: Cho Em Hỏi Về Vref Là Gì – Tìm Hiểu Bộ Chuyển Đổi Adc

Máy ổn áp có tác dụng ổn định dòng điện đầu ra với điện áp đầu vào. Thay đổi trong dải cho phép để máy ổn áp hoạt động. Ngoài ra máy ổn áp có thể ngắt điện để bảo vệ thiết bị điện trong nhà. Khi điện áp dâng cao do chập điện ở bên ngoài hoặc do sét đánh,…

Trên đây là thông tin về điện áp, phân loại và cách khắc phục sự cố điện áp yếu an toàn. Nếu bạn cần sự trợ giúp, hãy liên hệ với thợ sửa điện Hà Nội để được tư vấn miễn phí nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *