Vav là gì, hộp Điều chỉnh lưu lượng gió cav box

      618
KHÓA HỌCThiết kế hệ thống điều hòa không khí thông gió từ bỏ cơ phiên bản đến nâng caoRevit 4 hệ MEPFTÀI LIỆU
*

1. Hệ thống biến đổi lưu lại lượng gió là gì?

Trước Lúc đọc về hệ thống biến đổi lưu lượng gió, tôi mong nhắc lại một hệ thống cần phải biết chính là khối hệ thống lưu lượng gió không thay đổi CAV (Constant Air Volume).

Bạn đang xem: Vav là gì, hộp Điều chỉnh lưu lượng gió cav box

Hệ thống lưu lượng gió không thay đổi là khối hệ thống cấp cho gió lạnh từ coil lạnh trung vai trung phong cùng với lưu lại lượng gió cấp vào phòng không thay đổi theo điều kiện thay đổi cài.

Thường thấy duy nhất sẽ là các sản phẩm dàn cất cánh tương đối nlỗi AHU Ship hàng mang lại phần lớn không gian thông thường nlỗi ẩm thực ăn uống, quán ăn, hội nghị, sảnh vận tải vào nhà…

Vậy hệ thống chuyển đổi lưu giữ lượng gió VAV (Varialbe Air Volume) là hệ thống trở lại với hệ CAV. Từ coil rét mướt trung vai trung phong chúng cung cấp bầu không khí cùng với ánh nắng mặt trời không thay đổi cùng chuyển đổi lưu giữ lượng gió nhằm duy trì ánh sáng cho không gian sử dụng sinh sống toàn bộ điều kiện cài đặt.

Các không gian được áp dụng thường xuyên là khối hệ thống cung cấp rét mang lại Khu Vực với tương đối nhiều chống khác nhau với sở hữu lạnh khác biệt như văn phòng làm việc, trung tâm thương mại…

*

Hệ thống biến hóa lưu lượng gió bao gồm những yếu tố thiết yếu như:

Thiết bị cất cánh tương đối (hay là AHU) với quạt đổi mới tầnCác VAV boxCác cảm ứng ánh sáng phòng

Tương tự nlỗi khối hệ thống CAV thông thường khi hoạt động đầy download thì lưu lượng gió hệ thống VAV được tính toán nlỗi ví dụ sau:

*
Tuy nhiên, tại mỗi khu vực cài, khối hệ thống VAV sẽ làm cho sự cân bằng với gia hạn ánh sáng bằng cách kiểm soát và điều chỉnh giữ lượng gió cung cấp giá buốt vì khớp ứng kinh nghiệm cài đặt giá của mỗi Quanh Vùng riêng biệt. Việc điều chỉnh này được tiến hành bởi vì VAV box và quạt trở nên tần của AHU.

lấy ví dụ như tính lưu lượng gió trên một Quanh Vùng được thăng bằng tương ứng cùng với mua lạnh lẽo đòi hỏi.

*

2. Tại sao đề xuất dung hệ VAV?

Một ngulặng nhân bao gồm của việc sử dụng hệ VAV chính là tiết kiệm ngân sách tích điện Lúc giao hàng cho những Quanh Vùng cài không giống nhau.

Thđọng độc nhất lưu giữ lượng gió được bớt sẽ khiến cho sự tiết kiệm ngân sách tích điện mang lại quạt AHU Lúc quản lý. Việc tính toán lưu lại lượng gió giảm tương ứng với năng suất lạnh sẽ tiến hành tính toán thù ví dụ theo bí quyết hoặc những phần mềm tính thiết lập nhỏng Trace700 hoặc HAPhường.

Thứ hai là bài toán bớt lưu lại lượng gió qua mặt phẳng coil giá buốt sẽ là nguyên ổn nhân dẫn mang lại hệ thống lạnh gia tăng làm cho lạnh lẽo quay trở về để ổn định ánh nắng mặt trời gió cấp biến đổi. Đổi lại, điều này vẫn có tác dụng giảm năng lượng tải hơn đối với lúc chuyển động đầy cài đặt.

Một lý do khác cho hệ thống VAV sẽ là hỗ trợ cho câu hỏi tiết kiệm chi phí chi phí một biện pháp tác dụng hơn. Hệ thống VAV có tác dụng điều hành và kiểm soát ánh nắng mặt trời của tương đối nhiều không khí cùng với trải nghiệm thiết lập giá hoặc sưởi khác nhau. Việc này được thực hiện vày một đồ vật AHU và những máy đầu cuối nlỗi VAV box thuộc cảm ứng nhiệt độ trên các chống lẻ tẻ chủ quyền.

Xem thêm: "I’M Working On Là Gì Và Cấu Trúc Cụm Từ Work On Trong Câu Tiếng Anh

lấy ví dụ nhỏng Lúc mặt ttránh rọi vào hướng tây của TAND công ty vào giờ chiều thì VAV box đang điều chỉnh tăng thêm lưu lượng gió cấp cho để giữ lại đến ánh nắng mặt trời ở tầm mức độ hiện đại trên phía đó. Trong lúc ấy bọn chúng đã điều chỉnh những khoanh vùng phía đông cùng với lưu giữ lượng gió cấp lạnh lẽo tương xứng để không thật rét. Đây là Đặc điểm cơ mà hệ VAV được xem như xét mang lại Việc lựa chọn đồ vật AHU bé dại hơn thông thường.

*

Một số Đặc điểm cơ bản củng nỗ lực đến Việc áp dụng khối hệ thống VAV trong kiến tạo như:

Ttốt đổi nguồn download sức nóng đến không gian sử dụngCần thiết đến vấn đề kiểm soát và điều hành nhiều không gian với thiết lập độc lậpSử dụng một con đường gió hồi chung

Ưu điểm lớn số 1 của khối hệ thống VAV chính là có công dụng nhật biết và tiết kiệm ngân sách tích điện mang lại quạt với năng lượng làm lạnh làm việc các Quanh Vùng cài đặt. Đây là một trong những áp dụng tuyệt đối mang lại vấn đề tiết kiệm chi phí tích điện bằng vệc tận dụng được buổi tối ưu hệ số mặt khác hoạt động mua ở những thời gian thiết lập. Điều kia đồng nghĩa cùng với vấn đề tiết kiệm ngân sách và chi phí tích điện một giải pháp đáng chú ý đến tòa đơn vị lúc hoạt động mang đến từng mon, từng năm.

Do hệ thống VAV sử dụng hầu hết một lắp thêm bay hơi với quạt như AHU Ship hàng mang lại các không khí buộc phải yêu cầu sử dụng một đường gió hồi nai lưng phổ biến về AHU tự hầu như không gian được cấp giá.

*
Nếu vấn đề hồi gió được đề nghị sử dụng đường ống gió hồi cho mỗi Quanh Vùng cung cấp giá về AHU thì bài toán thăng bằng gió và tinh chỉnh trsinh sống nên tinh vi hơn.

VAV box bao gồm không hề ít nhiều loại với rất nhiều tác dụng khác nhau. Tùy theo giải pháp và ĐK những hiểu biết thiết kế nhưng chọn loại VAV box cân xứng.

Hai hình phía dưới là một số loại VAV box cơ bản thường xuyên áp dụng các nhất với tính năng điều chỉnh lưu lại lượng gió phụ thuộc ánh sáng phân biệt được trong chống.

*

*

3. Hệ số đôi khi của hệ thống VAV

Với năng lực kiểm soát và điều chỉnh lưu lại lượng gió theo năng suất giá buốt nhờ vào đòi hỏi sử dụng từng chống đơn lẻ bắt buộc đã tiết kiệm ngân sách và chi phí rộng vào bài toán gạn lọc sản phẩm AHU bằng phương pháp thực hiện thông số mặt khác.

Hệ số bên cạnh đó = Tải thứ AHU/Tổng cài đặt lạnh những VAV box

Ví dụ mang lại tổng công suất những thiết bị VAV box là 8đôi mươi.000 BTUh (240.2kW) cùng năng suất vật dụng AHU là 660 BTUh (193.4kW). Hệ số đồng thời = 193.4/240.3 = 0.805

Tương từ bỏ hiệu suất giá, hệ số đồng thời mang đến lưu lượng gió cũng khá được tính nlỗi trên.

*