Những clip TikTok thể loại “How they do it” (Họ làm thế nào) luôn thu hút được sự chú ý lớn vì hé lộ những quy trình thú vị đằng sau vạn vật xung quanh chúng ta, đặc biệt là ở những khía cạnh về thực phẩm, ẩm thực. Mới đây, một clip thuộc chủ đề này tiếp tục viral trên TikTok.

Đang xem: Tàu hũ ky ( váng Đậu là gì, váng Đậu là gì mà lại Được săn lùng

Clip TikTok ghi lại công đoạn làm váng đậu đang thu hút đông đảo lượt xem và bình luận. Nguồn:

Váng đậu (hay còn gọi là tàu hũ ky) là một chế phẩm từ đậu nành. Khi nấu đậu, một lớp đậu mỏng giàu chất béo, chất đạm sẽ nổi lên phía trên, tiếp xúc với không khí, từ đó hình thành nên lớp váng trên bề mặt. Lớp váng này vớt lên và phơi khô sẽ thành váng đậu.

Cách làm váng đậu khá đơn giản, tuy vậy công đoạn vớt váng đậu trong clip rất đã mắt khi xem. Đây cũng là công đoạn quan trọng nhất, đòi hỏi sự khéo léo nhất định của người làm.

Sau khi đun hỗn hợp sữa đậu và để đủ lâu để lớp váng hình thành, người làm sẽ dùng một con dao (có thể thay bằng miếng gỗ/ đũa) tách phần váng ra khỏi thành nồi.

Xem thêm: Bạn Biết Gì Về Telematics Là Gì ? Định Nghĩa Và Giải Thích Ý Nghĩa

Bước quan trọng nhất là vớt lớp váng lên, có thể nhấc bằng tay, đũa, que gỗ ngắn. Công đoạn này đòi hỏi sự khéo léo điều chỉnh lực và động tác phù hợp để miếng váng không bị rách, bị quăn. Lưu ý: Trong clip người làm sử dụng tay không là điểm trừ về vấn đề vệ sinh.

Xem thêm: Zumba Dance Là Gì – Bạn Có Thật Sự Hiểu Rõ Về Khái Niệm Này

Cuối cùng là phơi váng đậu, có thể trải ra phơi hoặc cuộn/ gập lại thành dải như trong clip. Vị trí phơi cũng linh hoạt: phơi trên giá, trải ra mặt khay…

Sau khoảng 2 tiếng phơi cho khô lại, hết nước đọng là váng đậu có thể sử dụng được. Người ta thường dùng váng đậu để làm các món chay, nem cuốn, ăn lẩu… Váng đậu thanh đạm và bổ dưỡng, lại không gây béo nên rất được ưa chuộng.

Người đàn ông thản nhiên ăn bơ còn nguyên vỏ khiến dân mạng mắt tròn mắt dẹt, khối người chưa biết câu chuyện đằng sau


Chia sẻ

Bình luận

Xem theo ngày Ngày 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 Tháng Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 20212020201920182017 Xem

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *