Van bi là gì, cấu tạo và nguyên lý hoạt Động của van bi cấu tạo và nguyên lý hoạt Động

      130

Van bi là gì? Ball valve là gì? Các một số loại van bi bây chừ, ball valve được ứng dụng cho điều kiện môi trường nào…

Nếu nhiều người đang phải tìm kiếm một nhiều loại van thỏa được thử khám phá đóng góp nkhô nóng, mở nkhô hanh sinh sống ánh nắng mặt trời cao. Dùng cho những tế bào ngôi trường khí, dầu…

Bài viết này là thiết bị bạn đang cần

Trong loại nội dung bài viết phân tách sẽ về các kỹ năng van công nghiệp. Hôm nay, CAO PHONG tiếp tục chia vẫn mang lại các bạn về một số loại van chuyên cần sử dụng đến đóng nhanh/ mngơi nghỉ nkhô nóng.

Bạn đang xem: Van bi là gì, cấu tạo và nguyên lý hoạt Động của van bi cấu tạo và nguyên lý hoạt Động

Cùng tìm hiểu qua về cấu trúc, nguyên lý hoạt động vui chơi của van bi – là 1 trong những trong những nhiều loại van công nghiệp được sử dụng phổ cập tốt nhất bây giờ.

Bài viết đề nghị tsay đắm khảo: tò mò các các loại van công nghiệp

Van bi là gì? ball valve sầu là gì

Van Bi (Ball Valve) được thực hiện trong hầu như những tiến trình công nghiệp, bao hàm cách xử lý nước cùng nước thải, khai thác, cấp dưỡng năng lượng điện, sản xuất dầu, khí với dầu mỏ, chế tạo thực phđộ ẩm, cấp dưỡng Hóa chất với nhựa với các nghành nghề dịch vụ không giống.

Van Bi (Ball valve) được cấu trúc vày một quả bi gồm lỗ rỗng và chuyển phiên vòng nhằm kiểm soát và điều hành chiếc tan qua nó. Van bi thường xuyên áp dụng trong những nhà máy gồm những loại van bi tay gạt, van bi tay quay, van bi tinh chỉnh khí nén hoặc van bi điều khiển và tinh chỉnh bởi điện….

*
Cấu chế tác của van bi

Vật liệu cấu tạo van bi

Phần thân van có thể có nhiều loại vật liệu cấu tạo thành, một giữa những số đó là:

Stainless steel (Thxay không gỉ)Brass (đồng thau)Bronze (đồng)ChromeTitanium (titan)PVC (Nhựa PVC)CPVCPFA-linedVà những các loại khác…

Có không ít loại vật tư để phân phối SEAT valve (thành phần có tác dụng bí mật phần bi với phần thân van). Mỗi vật liệu đều sở hữu một ứng dụng riêng biệt với tương xứng với kỹ năng tương xứng chất hóa học, áp suất cùng nhiệt độ. Một số vật liệu thường xuyên sử dụng là:

TFMDelrinTeflon gia cường (RTFE)Kel F (PCTFE)Kyên ổn loạiNylonPEEK50/50Virgin Teflon (TFE)UHMW Polyethylene ( UHMWPE )GraphoilViton

Các một số loại van bi

Van bi được chia thành những nhiều loại phụ thuộc cấu trúc của van, giỏi nhờ vào Việc quản lý bằng tay thủ công tốt bằng năng lượng điện (phần tử truyền động).

A/ Dựa vào kết cấu thân van

Có 5 vẻ bên ngoài van bi thông dụng gồm: single toàn thân, three-piece toàn thân, split body toàn thân, top entry, and welded. Sự khác hoàn toàn dựa vào cách các phần của van – đặc biệt là vỏ gồm chưa bi – được cung ứng với đính thêm ráp. Các hoạt động van là hệt nhau trong mỗi trường hợp.

Full port.Reduced port or reduced bore.V port.Cavity filler.Trunnion.Multiport.

Xem thêm: Sứ Mệnh Là Gì ? Tầm Nhìn Là Gì Khác Nhau Như Nào

B/ Dựa vào bộ phận truyền động

Van bi điều khiển và tinh chỉnh khí nén: Phần van bi đi kèm theo là cỗ tác động ảnh hưởng Lúc nén giúp van thay đổi tâm lý từ bỏ đóng sang trọng msinh sống cùng ngược trở lại.Van bi tinh chỉnh và điều khiển bằng điện: Phần van bi kèm theo là bộ tác động ảnh hưởng điện góp van biến hóa tâm lý từ đóng góp sang trọng msinh hoạt với ngược chở lại.

Ngulặng lý hoạt động vui chơi của van bi

Để hiểu rõ hơn về nguyên lý hoạt động vui chơi của van bi mời chúng ta coi video nghỉ ngơi dưới:

Ưu và điểm yếu của van bi

Ưu điểm:

Van bi có thời gian chịu đựng cao, vận động tốt sau không ít chu kỳ luân hồi, với đáng tin cậy, đóng/ mnghỉ ngơi thuận lợi, an ninh trong cả sau thời điểm thời hạn dài không áp dụng. Chính đông đảo yêu tố này làm cho cho chúng biến đổi chắt lọc ưu tiên cho các ứng dụng đóng/ msinh sống và điều khiển và tinh chỉnh địa điểm chúng hay được ưu tiên áp dụng hơn van cầu xuất xắc van vổng. Tuy nhiên, van bi thiếu sự kiểm soát điều hành giỏi trong số vận dụng điều chỉnh lưu lại lượng. Cùng với kết cấu đơn giản dễ dàng, sự quản lý, sửa chửa linh hoạt yêu cầu van bi được ứng dụng rỗng rãi trong công nghiệp, cung ứng áp suất lên đối chọi 1000 bar cùng ánh nắng mặt trời lên tới 752 ° F (400 ° C). Kích thước van bi hay ở trong khoảng tự DN8 cho DN2000..

Nhược điểm:

Mặc mặc dù van bi được sử dụng nhiều chỗ nhằm sửa chữa thay thế van cầu cùng van cổng cơ mà van bi không điều tiết được lưu lại lượng mong muốn nlỗi van thay đổi.Van bi thuộc dòng van đóng nhanh/ msinh sống nhanh hao cũng chính vì vậy áp suất ma gần kề giữa thân bi với gioăng làm bí mật là không hề nhỏ. Như vậy phần nhiều phần tử này thường dễ bị hư vào quy trình sử dụng.Van bi ko sử dụng được cho môi trường thiên nhiên bẩn hoặc đặc sệt. Trong ngôi trường hòa hợp môi chất sệt sệt chúng ta cũng có thể chuyển sang thực hiện các loại van cửa hoặc van bướm.

Các uy tín van bi lừng danh bên trên thị trường

Giống như những một số loại van công nghiệp khác, thì van bi cũng được tiếp tế sống nhiều nước bên trên toàn nhân loại. Có mang đến nói tới các nước nhà bao gồm nền công nghiệp cải cách và phát triển số 1 nhân loại như Đức, Mỹ, Nhật. Hoặc trường hợp thành phầm chỉ sử dụng ổn, cùng ước muốn tốt chúng ta cũng có thể chắt lọc sản phẩm taiwan, china…

Lúc này, trên Thị phần van công nghiệp sống cả nước. Quý Khách hoàn toàn có thể chắt lọc những thương hiệu van bi công nghiệp như:

KSB Armaturen/ Đức.Metso/ Đức.Zetkama/ Ba Lan.JOEUN/ Hàn Quốc.TUNGLUNG/ Taiwan.NVS/ Taiwan.Các chữ tín Trung Quốc.

Với các mẫu chữ tín van bi thì đều phải có ưu điểm với yếu hèn khác nhau. Hãy suy nghĩ thật kỹ càng trước khi chọn cài nhé!

Trên đây là bài viết phân tách đang kiến thức và kỹ năng về van bi nằm trong seri bài viết về các các loại van công nghiệp trên CAO PHONG. Mặc dù Shop chúng tôi sẽ cố gắng chỉnh sửa và dứt nó một bí quyết không hề thiếu và cụ thể tốt nhất.

*