Kinh doanh mua bán thì chúng ta từ lâu cũng nghe cụm từ Added-value rồi, đại khái là việc khách hàng chọn bạn hay chọn người khác phụ thuộc rất cao vào việc bạn tạo ra giá trị gia tăng nào cho họ.

Đang xem: ( value added là gì, value added / giá trị gia tăng

Tất nhiên added-value đó phải có ý nghĩa với khách hàng, chứ chẳng có ý nghĩa gì cả mà đi tạo ra thì cả 2 bên đều không được gì. Tỉ dụ như ý nghĩa ở đây là giúp họ bán nhiều hàng hơn, giúp sinh hoạt vợ chồng tốt hơn hay các thứ khác cần cải thiện.

Có 3 phương diện phổ biến bạn có thể tập trung added-value cho khách hàng: Tăng doanh thu, Giảm chi phí và Cải thiện năng suất. Bán bảo hiểm thì thuộc dạng nào ta?

Tùy theo sản phẩm hay giải pháp của bạn mà chọn các khía cạnh trên cho phù hợp là được, rồi tập hợp mọi lý lẽ bạn có thể nghĩ ra để thuyết phục người ta chọn bạn.

Tui có nhỏ em mặc dù không biết khái niệm này là gì đâu, nhưng cách nó thể hiện thì tui cho 9/10 điểm.

Nó bán kẹo trên facebook, cũng như bất cứ ai bán online, ngoài việc đặt cái tên là Kẹo nghệ thuật Xuka thì nó còn làm rất tốt việc mà ít người bán hàng nào làm.

Chăm chút ĐÁNG KỂ cho sản phẩm trước khi về tay người mua.

*

Và việc chăm chút đó chính là added-value nó vô tình tạo ra.

Không có nhiều kiến thức về kinh doanh, nhưng nó cảm nhận khá rõ về khách hàng của mình, những người sử dụng sản phẩm của nó như QUÀ TẶNG thay vì MÓN ĂN.

Xem thêm: “ Thích Khách Là Gì – Thích Khách Nghĩa Là Gì

Tức là người ta sẽ chuộng hình thức hơn nếu phải đem ra so sánh giữa hình thức và vị ngọt của kẹo.

Và nó làm chính xác điều đó, nó gia công thêm cho những viên kẹo thô của mình bằng nhiều kiểu hủ, nắp đậy khác nhau. Nó thay đổi con tem từ kiểu màu hồng chóe lóe sang màu gỗ, cảm giác sang trọng, thân thiện môi trường.

Đừng bỏ lỡ: Nhức nhối: Đâu là phẩm chất phải có của 1 copywriter và các yếu tố của 1 copy thành công?

Người ta buôn bán bằng cách lấy sản phẩm ở chỗ nào đó rồi bán lại cho khách mua lẻ, nhằm ăn chênh lệch giữa mua đi bán lại. Có thể trong quá trình này họ chẳng cần làm thêm gì khác ngoài việc dùng mọi cách để bán được.

Nhưng rõ là bạn có thể bán với giá cao hơn bình thường, nếu biết cách tạo ra added-value có ý nghĩa với người mua.

Và nhiêu đó là đủ để người mua lẻ và bạn hàng sỉ lấy hàng của em tui.

Nó cung cấp cho bạn hàng sỉ thứ sản phẩm cuối cùng hoàn mỹ mà họ sẽ không muốn đụng tay vào làm nếu phải bán một mình. Nếu chỉ phải bán những viên kẹo thô, người ta sẽ không thể bán nó với giá mà họ đang bán.

Em tôi làm thay toàn bộ công việc cho bạn hàng sỉ và các khách lẻ. Họ không cần phải suy nghĩ thêm gì cả.

Xem thêm: Công Suất Watt Là Gì – Sự Khác Biệt Giữa Ampe, Vôn Và Watt Là Gì

Nhưng tất cả đều xuất phát từ tình yêu với sản phẩm, mong muốn chăm chút sản phẩm tốt hơn. Và bởi vì nó nhìn vào sản phẩm tựa như chính khách hàng của nó nhìn vào đó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *