( valuation là gì, từ Điển anh việt valuation premium là gì

      210

Pre-money vs Post-money Valuation là các thước đo định vị, cả hai đông đảo đóng vai trò rất quan trọng trong vấn đề khẳng định quý hiếm của một cửa hàng. 

1.Khái niệma. Pre-money Valuation – quý giá công ty trước khi gọi vốn

Giá trị chủ thể trước khi gọi vốn xuất xắc nói một cách khác là Pre-money là quý hiếm ước tính của chúng ta ko bao hàm tài trợ bên ngoài với những khoản tài trợ tiên tiến nhất. Pre-money mô tả tốt nhất có thể quý hiếm một đơn vị khởi nghiệp hoàn toàn có thể tất cả trước khi được nhận đầu tư chi tiêu.

Bạn đang xem: ( valuation là gì, từ Điển anh việt valuation premium là gì

Việc định giá này không chỉ cung cấp cho những công ty chi tiêu công bố về giá trị ngày nay của doanh nghiệp Nhiều hơn thể hiện giá tốt trị của mỗi cổ phiếu sẽ kiến thiết.

b. Post-money Valuation – cực hiếm công ty sau khoản thời gian điện thoại tư vấn vốn

Đây là quý giá ước tính của một công ty sau khoản thời gian đã nhận chi phí đầu tư vào nó. Giá trị cửa hàng sau khi gọi vốn là quý hiếm thị trường giao động của chúng ta khởi nghiệp sau thời điểm dứt một vòng tài trợ trường đoản cú các nhà đầu tư chi tiêu nguy hiểm hoặc những nhà đầu tư chi tiêu cục cưng.

Xem thêm: Xin Lỗi Là Gì - Ý Nghĩa Của Những Lời Xin Lỗi

2. Sự khác hoàn toàn giữa Pre-money vs Post-money valuation

Giả sử một bên đầu tư đã mong muốn đầu tư vào trong 1 đơn vị khởi nghiệp công nghệ. Lúc đó, cả chủ yếu ty khởi nghiệp cùng nhà đầu tư rất nhiều đồng ý rằng cửa hàng trị giá bán 100 triệu USD và bên đầu tư chi tiêu sẽ đưa vào 25 triệu USD.

Nhưng Tỷ Lệ thiết lập quý hiếm đơn vị đã nhờ vào vào bài toán 100 triệu USD đây là định vị trước (Pre-money Valuation) xuất xắc là định giá sau (Post-money Valuation).

Nếu định vị 100 triệu USD là Pre-money Valuation thì cửa hàng được định vị 100 triệu USD trước khi chi tiêu cùng sau khoản thời gian đầu tư chi tiêu sẽ có cực hiếm 125 triệu USD. Trường hòa hợp trường hợp định giá 100 triệu USD sẽ gồm tính cho khoản đầu tư 25 triệu USD của nhà đầu tư chi tiêu, thì nó được Hotline là  Post-money Valuation

*
*
Ví dụ minch họa về cách định giá. Nguồn gocnhintangphat.comTừ đó mang lại ta thấy được, bài toán khẳng định cực hiếm đơn vị trước khi call vốn và sau khi Gọi vốn là hết sức đặc biệt, nó ảnh hưởng cho Phần Trăm download CP vào đơn vị. Mặc cho dù, Tỷ Lệ chênh lệch là 5% tuy thế nó có thể đại diện mức thiết lập lên tới hàng ngàn đô la. 

Đây là trường thích hợp bên chi tiêu cùng chủ chốt ty đã trọn vẹn thống độc nhất về cực hiếm đơn vị trước với sau thời điểm gọi vốn. Trong thực tế, phía hai bên đề xuất tương đối nhiều cuộc đàm phán, nhất là lúc những cửa hàng khởi nghiệp còn nhỏ với có không nhiều gia sản hoặc mua trí tuệ. 

Lưu ý: Lúc biết Pre-money Valuation của một cửa hàng, ta xác minh giá tốt trị bên trên từng CP của khách hàng thuận tiện rộng. Theo cách làm như sau:

Giá trị trên từng cổ phiếu = Pre-money Valuation/ toàn bô CP đã lưu lại hành

Bài viết xem thêm thông tin trường đoản cú Investopedia với Vietnambiz

*