Nguyên lý hoạt Động bơm hút chân không vòng dầu (oil ring vacuum pump là gì

      517
Có không ít loại bơm chân không giống như sinh sống hình trên cơ mà phổ biến thì gồm một vài các loại nlỗi dưới. hãy thuộc khám phá nhé.

Bạn đang xem: Nguyên lý hoạt Động bơm hút chân không vòng dầu (oil ring vacuum pump là gì


Một trong những loại bơm áp suất cao (low vacuum) là rotary vane pump. Nó bơm trường đoản cú 760 Torr xuống tới khoảng chừng chừng 10 Torr đến tới10-3Torr. Vì miếng vane của nó dài nđính tùy theo góc xoay vì vậy giữa trung tâm của trục xoay ko nằm ở vị trí trọng điểm của trục. Vì vậy phải nhiều loại bơm này bị rung khôn cùng to gan lớn mật với thường được gắn bên trên các chân cao su thiên nhiên để kháng rung. Và bọn họ cần sử dụng những ống dẫn tương đối "mềm" nhằm sự rung rượu cồn ko chuyền qua những lắp thêm bơm khác. Các các loại dùng trong fab hay sử dụng bơm các loại này như tất cả thêm dầu nhằm giải nhiệt và có tác dụng kín đáo khía cạnh vane/piston với xy lanh (y hệt như nhiệm vụ của nhớt xe). Cái các loại này cực kỳ nhỏ chừng 15kg-30 Kg.
- Compression by a mechanical motion- P >10-3mbar- “Roughing” to pump air out of chamber- “Backing” lớn maintain foreline pressure for high vacuum pump
*

Bơm chân ko làm việc high vacuum, sử dụng những khí hóa lỏng làm việc ánh sáng rẻ, ví như nitơ lỏng sinh sống 77K..., nhằm bả khí nhằm tạo ra chân không khôn xiết cao.
Loại bơm này sử dụng hơi lạnh làm cho những nguyên ổn tử mất sát không còn năng lượng (kinetic energy) sẽ chạy chậm chạp rộng và bị giữ lạitrong một lớp than (y hệt như lớp than vào mặt nạ kháng khá độc) vì vậy áp suất sẽ tiến hành sụt giảm theo bí quyết của đụng nhiệt học PV=nRT cùng với T= nhiệt độ với P.. là áp suất.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cài Đặt Vmware Workstation Là Gì ? Vmware Cách Hoạt Động Như Thế Nào?


- “Freezes” residual gas lớn internal surface – basically a very big fridge inside the vacuum chamber- Operates at ~10-đôi mươi K- Need regenerating every so often và routine maintenance in filters- Very effective for pumping water, N2 and O2
*

- Gas molecules diffuse inlớn pump and are “hit” by rotor blades, changing the molecules direction into lớn the body toàn thân of the pump.
*

Giống nlỗi turbo pump vận động bằng cách chuyển moomen cồn lượng.Nguyên tắc nó giống hệt như dùng vòi nước xịt bên trên sàn nhà nhằm rửa không bẩn đất mèo. Nhưng nỗ lực vị sử dụng nước để xịt thì nó sử dụng một nhiều loại dầu tạo nên mômen ròng rã (net momentum) để nén cùng phun khí ra một chỗ khác.Sự độc hại dầu khiến cho nó ko cân xứng cùng với phần đông những tiến trình vào technology chào bán dẫn.Sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp ống quyển ko TV cũ vày chi phí thấp.
*

Một nhiều loại bơm kỳ lạ tuyệt nhất là Sublimation Pump hoặc getter pump. Cái này không bộ động cơ cơ mà cần sử dụng làm phản ứng hóa học để bơm. Các chất tương đối bội nghịch ứng với sắt kẽm kim loại như titanium và crom vào bơm với bị "giữ" lại khiến cho áp suất giảm sút. Dĩ nhiên là nhiều loại bơm này hết sức chậm trễ.
Metals like chromium và titanium sublime & as they vì chưng so they condense on the chamber wall trapping residual gas with them.
*

*