Mới đây, hàng ngàn tài khoản Facebook tại Việt Nam đột nhiên bị khóa vĩnh viễn. Lý do được công bố khiến người dùng không khỏi bất ngờ.

Đang xem: Hướng dẫn dùng ussv là gì v Ạ, hướng dẫn dùng ussv Đăng nhập tránh checkpoint

Sau khi bị khóa tài khoản, người dùng đã được Facebook gửi tin nhắn thông tin về lý do cụ thể dẫn đến sự việc này. Theo đó, nguyên nhân bắt nguồntừ việc họ đã kết bạn với tài khoản Hau Nguyen – một cá nhân chuyên cung cấp “nick ảo” trên trang mạng xã hội lớn nhất hành tinh.

*

Hàng ngàn tài khoản Facebook tại Việt Nam bị khóa vì lý do bất ngờ.

Người dùng phẫn nộ

Theo nhiều nguồn tin cho biết, Hau Nguyenlà người điều hành chính của USSV. Đây là một trang hoạt động trái quy định của Facebook, chuyên kinh doanh các công cụ tương tác ảo. Công cụ này cho phép người dùng tạo ra nhiều tài khoản giả và tăng lượt tương tác ảo (like, share, comment) cho các cá nhân và tổ chức có nhu cầu.

Nguyên văn toàn bộ tin nhắn mà Facebook gửi đến người dùng như sau:“Chào, chúng tôi nhận thấy bạn có liên kết với Hau Nguyen (USSV/MCARE) và Hau Nguyen (USSV/MCARE) có những hoạt động bất hợp pháp trên Facebook. Xin lưu ý, nếu bạn không chấm dứt hành vi này, tài khoản của bạn sẽ bị khóa. Cảm ơn sự hợp tác của bạn, Facebook.”

*

Tin nhắn Facebook gửi đến người dùng.

Tài khoản Hau Nguyenđang có những hành vi bất hợp pháp trên Facebook có thểlà sự thật, tuy nhiên,việc nhiều người kết bạn với tàikhoản này đôi khi chỉ là do vô tình. Đa số người dùng đều tỏ ra phẫn nộ và cho rằng việc bị khóa tài khoản chỉ vì kết bạn với một người lạlà hoàn toàn vô lý.

Thực tế, động thái này của Facebook đã gây ảnh hưởng rất lớn đến người dùng. Nhiều người mất quyền sở hữu và điều hành hàng loạt fanpage lớn vì bị xóa tài khoản. Có người thì vẫn còn đang vô cùng ngỡ ngàng, không biết làm thế nào để “chấm dứt hành vi” và được khôi phục lại tài khoản vốn đã dùng rất lâu.

*

Nhiều người dùng phải chịu ảnh hưởng lớn vì tài khoản bị khóa vĩnh viễn.

“Nỗi khổ tâm” của Facebook

Thật ra, quyết định có phần nghiêm khắc này của Facebook không phải lần đầu được thực hiện. Cách đây không lâu, vào tháng 6, hàng ngàn tài khoản có liên kết với Nguyen Minh Nhut cũng đã bị Facebook khóa vĩnh viễn với lý do tương tự. Tại thời điểm đó, cộng đồng người dùng Facebook Việt Nam cũng có nhiều ý kiến phản đối.

Xem thêm: Mcv Là Gì? Chỉ Số Mcv Là Gì ? Ý Nghĩa Của Chỉ Số Mcv Trong Xét Nghiệm Máu

Tuy nhiên, theo như chia sẻ của Facebook, mạng xã hội này đang gặp phải tình trạng người dùng Việt Nam sử dụng các công cụ lách bảo mật để tạo ra các tương tác, tài khoản ảo tràn lan một cách mất kiểm soát trong nhiều năm qua. Điều này dẫn đến trải nghiệm của người dùng Việt Nam với Facebook không được đánh giá tốt.

*

Trải nghiệm của người dùng Việt Nam với Facebook không được đánh giá tốt.

Theo một số nhận định, Việt Nam là một trong số những quốc gia khiến Facebook “đau đầu” vì hành vi tạo tài khoản giả, tương tác ảo và đánh cắp tài khoản vô tội vạ. Mạng xã hội này gần như đã lâm vào “bế tắc”, vì vậy, giải pháp hữu hiệu nhất mà họ có thể làm chính là yêu cầu các cá nhân liên quan phải ngừng hoạt động.

*

Facebook gần như bế tắc vì tình trạng lách bảo mật tại Việt Nam.

Tính tới thời điểm hiện tại, nhiều tài khoản đã được Facebook xem xét cấp quyền hoạt động trở lại. Vậy theo quan điểm của bạn, cách giải quyết vấn đề này của Facebook liệu đã hợp lý và có mang lại hiệu quả thực tế? Hãy cùng chia sẻ với chúng tôi nhé!

Ảnh: Tổng hợp.

Những thông tin mới nhất sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tạigocnhintangphat.com!

Facebook được xem là trang mạng xã hội hàng đầu và được sử dụng nhiều nhất hiện nay.Ra đời vào năm 2005, Facebook đã khiến cho cha đẻ của mình – Mark Zuckerberg – trở thành một trong những tỷ phú trẻ nhất thế giới.

Theo các báo cáo gần đây, khoản 50% dân số thế giới có tài khoản Facebook. Các thao tác sử dụng khá dễ dàng, nhiều tính năng tiện ích liên tục được cập nhật… chính là nền tảng khiến mạng xã hội này ngày một phát triển và thu hút được thêm nhiều người dùng.

Xem thêm: Thằng Khứa Là Gì, Nghĩa Của Từ Khứa, Danh Từ Khứa Nghĩa Là Gì Hả Các Thím

Chính thức du nhập vào Việt Nam từ năm 2008, Facebook dần trở thành một cơn sốt cho giới trẻ tại thời điểm đó. Và đến thời điểm hiện tại, Facebook dường như đã là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của nhiều người.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *