User agent là gì, khái niệm cơ bản về user agent trong facebook

      172

User Agent là thuật ngữ được sử dụng khá phổ cập trong các trình thông qua nlỗi Chrome, Firefox,... Vậy thuật ngữ này là gì?


*
by An Nhiên

User Agent là thuật ngữ tạm bợ dịch gọi là “tác nhân tín đồ dùng”. lấy ví dụ như, một tín đồ phát âm email là 1 trong tác nhân người tiêu dùng email. Trong những trường hòa hợp, một user agent nhập vai trò như một người tiêu dùng trong một giao thức mạng được áp dụng nhằm lên tiếng liên lạc giữa client-hệ thống.

Bạn đang xem: User agent là gì, khái niệm cơ bản về user agent trong facebook

Lúc một tác nhân người dùng vận động trong một giao thức mạng, nó thường xuyên từ dìm dạng, các loại áp dụng, hệ điều hành,… lấy một ví dụ loại bên dưới đó là một user agent:


Mozilla/5.0 (iPad; U; CPU OS 3_2_1 like Mac OS X; en-us) AppleWebKit/531.21.10 (KHTML, lượt thích Gecko) Mobile/7B405

Lúc các bạn vào một trong những trang web từ trình coi ngó, một user-agent điều đó sẽ được chế tạo với người chủ trang web hoàn toàn có thể biết được một số báo cáo cơ phiên bản của người tiêu dùng. lấy ví dụ nlỗi sinh hoạt bên trên người tiêu dùng đang vào bằng máy tính bảng ipad, áp dụng trình coi ngó nhân AppleWebKit (đó là Safari),… Cụ thể

Mozilla / 5.0 : Trước đây được áp dụng để bộc lộ khả năng tương xứng cùng với nguyên lý Mozilla.AppleWebKit / 531.21.10 : Nền tảng trình để mắt tới áp dụng.(KHTML, như Gecko) : Chi tiết nền tảng gốc rễ trình coi xét.Mobile/7B405: Trình để mắt tới này được sử dụng để chỉ ra rằng các đổi mới rõ ràng gồm sẵn thẳng vào trình lưu ý hoặc trải qua các bên thiết bị tía.

Các nhỏ bot (ví dụ Google Bot) cũng mang trong mình 1 user-agent cụ thể, ví dụ:

Googlebot/2.1 (+http://www.google.com/bot.html)


Các webmaster có thể thuận tiện nhận thấy được những user-agent mang tên này đó là các nhỏ bot của Google. Nếu ko đam mê, nhà trang web hoàn toàn có thể chặn lại vào tệp tin robots.txt.

Xem thêm:

Từ Việc nhấn dạng người dùng thông qua User Agent, đang có rất nhiều extension cung ứng người dùng “giả mạo” User Agent để những webmaster phân biệt không nên về trình chú tâm, HĐH người dùng sử dụng. giữa những extensions phổ biến nhất chính là User Agent Switcher.


Gửi review

Điểm trung bình: 2.5 / 5. Lượt bình chọn: 2

Chưa bao gồm đánh giá! Nhờ chúng ta Reviews quality bài xích này nhé!


*

An Nhiên

Mình đơn giản dễ dàng lắm. Thích công nghệ, thích hợp điện thoại, phù hợp chơi trò giải trí, thích hợp xem phim. Nói phổ biến vật gì dính mang lại công nghệ với vui chơi là mình đang có nhu cầu muốn.

*