Tại sao phải có use case là gì, làm sao Để xây dựng một use case hoàn hảo

      153

Hê lô đồng đội. Tại kỳ trước mình đã nói tới BPMN – một vật nghề khá bổ ích của BA. Hôm nay bản thân vẫn thường xuyên nói đến 1 trong những thiết bị nghề không giống cũng cực kỳ quan trọng không kém, kia đó là Use Case.

Bạn đang xem: Tại sao phải có use case là gì, làm sao Để xây dựng một use case hoàn hảo

Bản thân mình thời hạn đầu sử dụng Use Case cũng chạm mặt tương đối nhiều khó khăn. Một mớ bồng bông thắc mắc cứ lởn quởn vào đầu: thực chất của Use Case là gì, dùng cho mục đích như thế nào, vẽ vậy đúng giỏi chưa, gồm chi tiết thừa không, hoặc thậm chí là vẽ Use Case dứt cũng chẳng biết để làm gì???

Do đó bài này bản thân đã note về phần lớn thứ bản thân học tập được, có tác dụng được với dĩ nhiên đặc biệt tốt nhất là phần đa sai lạc mà bản thân từng mắc phải Khi có tác dụng Use Case.

*


Nội dung

2. Các thành phần của Use Case Diagramét vuông.2. Relationship3. Một số sai lạc thịnh hành Lúc vẽ Use Case
1. Use Case là gì?

trước hết Use Case là một technique của các bước Business Analyst.

Use Case là kỹ thuật dùng để làm diễn tả sự tương tác thân người tiêu dùng với khối hệ thống cùng nhau, vào một môi trường vắt thể với vị một mục tiêu rõ ràng.

Sự liên hệ tại đây hoàn toàn có thể là:

Người cần sử dụng hệ trọng cùng với khối hệ thống như thế nào?Hoặc, khối hệ thống hệ trọng cùng với các khối hệ thống không giống như vậy nào?

Và dĩ nhiên, sự liên can này buộc phải phía bên trong một môi trường cụ thể, Có nghĩa là phía bên trong một bối cảnh, phạm vi tác dụng ví dụ, hoặc rộng rộng là vào một hệ thống/ phần mềm cụ thể.

Sau thuộc, Việc thể hiện sự ảnh hưởng này phải nhằm diễn tả một mục tiêu ví dụ nào kia. Use Case yêu cầu diễn rả được Requirement theo góc nhìn ví dụ từ bỏ phía người dùng.

lấy một ví dụ sơ thứ Use Case mô tả sự tác động thân người dùng là fan hâm mộ cùng với trang blog gocnhintangphat.com chẳng hạn.


ví dụ như đơn giản và dễ dàng về Use Case


Tương tác sống đấy là gì?Độc giả đọc bài bác notesĐộc trả hâm mộ bài xích notesĐộc đưa share bài bác notesĐộc đưa dấn xét bài xích notesĐộc trả gửi bài notes mang lại fan hâm mộ không giống qua emailMôi ngôi trường thế thể?Quá đơn giản và dễ dàng, đó là trang blog gocnhintangphat.com (chưa hẳn trang Admin).

Xem thêm: Chủ Từ Trong Tiếng Anh Là Gì, Tân Ngữ Trong Tiếng Anh Đầy Đủ Có Ví Dụ

Mục đích cụ thể? Người cần sử dụng rất có thể gọi được bài bác notes trên blog (đơn giản dễ dàng vứt qua)Người cần sử dụng hoàn toàn có thể đãi đằng được sự ưa chuộng bài notesNgười dùng rất có thể share bài bác notes này trên những gốc rễ khác để không ít tín đồ khác hoàn toàn có thể gọi đượcNgười cần sử dụng rất có thể viết nhận xét khen chê gạch đá các phong cách mang đến tác giảNgười cần sử dụng rất có thể gửi bài bác notes này qua tin nhắn cho 1 fan bất kỳ.

Đó là tất tần tật gần như câu chữ cơ mà một Use Case vẫn biểu lộ.

Về bề ngoài thì Use Case trường tồn ở 2 dạng:

Hình vẽ Use Case (Use Case Diagram)Đặc tả Use Case (Use Case Specification).

Tại bài bác sau mình đang nói Use Case Specification sau nhé bạn bè. Bài này bản thân đang tập trung nói tới Use Case Diagram.

Use Case Diagram là 1 trong member trong chúng ta UML (Unified Modeling Language).


*

Use Case ở trong bọn họ Behavior trong bộ UML

Mỗi Diagram trong bộ UML này đều có đa số mục tiêu không giống nhau. Tùy ngôi trường đúng theo, tùy dự án công trình mà lại đồng đội đã “rút ít hàng” ra chiến thế nào đến hợp lý.

Hiểu sơ cỗ Use Case là gìmục đích của chính nó, chúng ta thuộc tò mò cụ thể Use Case Diagram cùng biện pháp vẽ nhé bạn bè *