Cách chọn hub usb hub là gì, và 3 lý do bạn cần sắm ngay một cái

      408

quý khách hàng là tín thiết bị máy tính xách tay hết sức mỏng nhẹ nlỗi MacBook phiên bản Pro xuất xắc là Dell XPS 13, nhưng mà phần đông máy vi tính này lại chỉ tất cả vài cổng USB-C, nghĩa là nếu muốn cắn những trang bị nhỏng loài chuột, Smartphone, thẻ SD,… thì đó là vụ việc lớn. Giải pháp thì rất solo giản: cài một USB Hub – hoàn toàn có thể dịch là bộ chia/thứ chuyển đổi USB – sản phẩm công nghệ chứa đựng nhiều cổng kết nối. Tuy nhiên Lúc xem thêm, bạn cũng có thể thấy những vật dụng có mức giá chênh nhau rất lớn.

Bạn đang xem: Cách chọn hub usb hub là gì, và 3 lý do bạn cần sắm ngay một cái

Ví dụ: Hub Vention CMEHA có giá khoảng chừng 1299k, trong lúc kia Elgakhổng lồ Thunderbolt 3 Dock có giá ngay gần 8 triệu. Cả nhì đa số kết nối với máy tính xách tay của bạn thông qua 1 cổng USB-C với bao gồm tác dụng giống hệt – trở nên một cổng thành các cổng hơn. Vậy tại vì sao lại sở hữu sự biệt lập to về giá bán những điều đó ?

Thiết bị mạnh khỏe rộng yêu cầu nguồn điện riêng

Mặc mặc dù cả nhị sản phẩm vào ví dụ nếu như bên trên đều có tính năng trở nên một cổng USB-C thành các cổng USB khác, nhưng có sự khác biệt bự giữa chúng. Hub USB-C như Vention CMEHA chỉ đơn giản dễ dàng là một trong những phụ kiện cắm vào laptop cùng tăng số cổng kết nối. Một docking station (trợ thời dịch: đế kết nối), nlỗi Elgato Thunderbolt 3 Dochồng, làm cho được điều đó với không dừng lại ở đó nữa. Để thực hiện “chưa dừng lại ở đó nữa”, một docking station nlỗi Thunderbolt 3 cần phải liên kết với 1 điện áp nguồn riêng không hẳn tự máy tính (Có nghĩa là từ bỏ ổ điện) nhằm hoạt động cùng do đó không thực thụ được thiết kế với nhằm thuận tiện cho vấn đề dịch chuyển.

Nguồn năng lượng điện thêm của docking station hoàn toàn có thể được thực hiện nhằm thực hiện một vài bài toán như: sạc các trang bị ngoại vi (Smartphone, pin dự trữ, tai nghe bluetooth,…), bên cạnh đó duy trì mang đến máy tính của người sử dụng ở tầm mức 100%. Nó cũng có thể được sử dụng nhằm truyền dữ liệu cực kỳ nhanh; ví dụ: một docking station vẫn cho phép bạn có thể tải hình họa với video lên máy tính của mình nhanh khô hơn đáng kể nếu như bạn chỉ thực hiện hub USB-C . Và nó rất có thể được thực hiện nhằm liên kết với screen độ sắc nét cao.

*
Đây là tổng thiết bị mà 1 docking station nlỗi Elgato lớn Thunderbolt 3 Doông xã kết nối được

Quý Khách sẽ sở hữu thêm cổng kết nối với chưa dừng lại ở đó nữa

Quý Khách vẫn có thể search thấy các cỗ phân tách USB-C với rất nhiều kết nối cùng với giá bèo bất ngờ; lấy một ví dụ, Hub Vention CMEHA có giá khoảng tầm 1299k với tất cả 2 cổng USB-A, một cổng HDXiaoMI 1.4, khe đọc thẻ SD với một cổng USB-C hỗ trợ sạc các sản phẩm công nghệ.

Xem thêm:

Tuy nhiên, phần nhiều các docking stations đầy đủ cười cợt vào các thông số trên. Elgalớn Thunderbolt 3 Doông chồng có gần như là gấp hai số liên kết, bao hàm 3 cổng USB-A và 2 cổng USB-C cung ứng Thunderbolt 3. 1 cổng DisplayPort cùng 1 Ethernet bổ sung cho phép nó liên kết cùng với Internet cùng 1 screen ngoài. Và nó cũng có thể có cổng 3.5 vào đến micro với một cổng 3.5 ra dành riêng cho tai nghe. Đó là 1 trong những giải pháp mạnh bạo hơn những cho 1 cỗ vật dụng không thiếu, tốt nhất là nếu khách hàng làm cho trong nghành nghề dịch vụ multitruyền thông media.

Các bộ chia đắt tiền rất có thể giải pháp xử lý nhiều hơn thế với nhanh khô hơn

Không những liên kết hơn, mà vô cùng hoàn toàn có thể những USB hub sang trọng hơn cũng trở nên nkhô cứng rộng. Các USB-C docking stations tiên tiến tốt nhất có những cổng hỗ trợ những công nghệ như Thunderbolt 3, sạc và truyền tài liệu nkhô hanh rộng. Phụ khiếu nại máy vi tính càng sang trọng thì càng có rất nhiều năng lực hỗ trợ màn hình độ sắc nét cao.

Elgato lớn Thunderbolt 3 Dock thực thụ hoàn toàn có thể hỗ trợ nhì screen 4K 60Hz (1 qua cổng Displayport, 1 qua cổng Thunderbolt 3). So với những hub nlỗi Vention CMEHA tất cả giá thấp hơn chỉ cho phép bạn liên kết với một màn hình hiển thị thông qua cổng HDMI, độ phân giải 4K 30Hz, hẳn chúng ta có thể thấy sự khác biệt.

Dù là hub USB tốt xuất xắc mắc, chúng đều sở hữu áp dụng riêng cùng phụ thuộc vào vào nhu cầu của chúng ta. Chỉ phải chắc rằng bạn lựa chọn đúng và đưa ra đầy đủ hà bao của chính bản thân mình.

*