Unikey là gì?

*

Tìm hiểu Unikey là gì, những công dụng và tính năng chính của phần mềm

Unikey được biết đến là một phần mềm tự do mã nguồn mở dùng nhằm hỗ trợ gõ tiếng Việt. Đây là một trong những phần mềm luôn được khuyến cáo sử dụng đối với những cơ quan nhà nước và phổ biến tại các trường học ở Việt Nam.

Đang xem: Phần mềm unikey là gì và cách sử dụng unikey? (2021) ✔️ cẩm nang tiếng anh ✔️

Theo đánh giá chung cho thấy, unikey2018 được xem là ứng dụng mới nhất hỗ trợ cài đặt trên tất cả các hệ Windows như: Windows XP, Windows 7, Windows 8, Windows 10,… hỗ trợ tối đa trong quá trình cài đặt của hệ điều hành Linux ở những bản phân phối tương ứng như: OpenSUSE, Ubuntu, Fedora,… Hiện nay, phần mềm ứng dụng này được phân phối hoàn toàn miễn phí, được phát hành theo giấy phép GNU General Public Licence version 2.0.

Những tính năng vượt trội của unikey

Ứng dụng unikeyonline hay những phiên bản tương ứng khác mang lại sự hài lòng, đáp ứng tối đa công việc của mọi người. Dưới đây các chuyên gia HP Connect chia sẻ đến mọi người về những tính năng vượt trội nhất của unikey cụ thể như sau:

Unikey hỗ trợ truy cập nhanh chóng, tiện lợi

Sau khi khởi động máy tính, khi đó unikeywin XP hay những phiên bản tương ứng sẽ tự chạy trên màn hình. Khi đó, người dùng chỉ cần thực hiện điều chỉnh bộ chữ tùy thích theo văn bản mình đang làm việc. Bộ gõ unikey cho phép các bạn sử dụng thoải mái mà không phải lo ngại về vấn đề bản quyền, hoặc hay bị bẻ khóa. Đây là những vấn đề mà nhiều phần mềm ứng dụng khác thường hay gặp phải.

*

Những tính năng vượt trội không thể bỏ lỡ

Đối với phiên bản mới nhất được cập nhật, phần mềm gõ tiếng Việt này sẽ chạy nhanh, có tính ổn định cao hơn và được cài đặt trên hệ điều hành Linux và Windows,…

Bộ unikey hỗ trợ đa dạng và phong phú

Đối với unikey là phần mềm được hỗ trợ gõ tiếng Việt, bên cạnh đó còn giúp đổi phông chữ thường sang chữ hoa hay ngược lại, gõ chữ có dấu, chuyển đổi những bộ mã khác nhau, có tính năng kiểm tra lỗi chính tả, hoặc viết tắt,…

*

Phần mềm gõ tiếng Việt Unikey hỗ trợ cực kì đa dạng và phong phúTheo đó, trên unikey sẽ hỗ trợ 5 kiểu gõ để người dùng lựa chọn bao gồm: VIQR, VNI, Telex, Microsoft VI Layout, kiểu tự định nghĩ,Có 5 bảng mã hóa Unicode trên unikey gồm: NCR Decimal, X UTF-8, Unicode C String, UTF-8 Literal,..

Hỗ trợ tính năng tự động sửa lỗi chính tả trong tiếng Việt

Trong quá trình soạn thảo văn bản bằng thao tác gõ tiếng Việt, mọi người thường gặp phải những sai sót khi gõ dấu. Theo đó, quy tắc gõ chữ trong ứng dụng unikey là gõ chữ xong mới gõ dấu. Trong trường hợp các bạn gõ nhầm vị trí của dấu, khi đó nó sẽ tự động đặt đúng vị trí dấu trong chữ cái, đúng chuẩn font của chữ Việt.

Giao diện unikey đơn giản, gọn nhẹ và tiện lợi

Unikey hỗ trợ vận hành trên tất cả các hệ điều hành khác nhau

Hướng dẫn tải unikey 4.0 RC2, 4.3 RC4 và các bước cài đặt nhanh chóng

Hướng dẫn tải download unikey 4.0 nhanh chóng

Để có thể tải unikeyve may, tải unikey4.2, tải unikey64 bit, tải unikeyau,… các bạn cần phải lựa chọn được link tải chất lượng. Có thể tham khảo ở trên những trang Web uy tín để cân nhắc lựa chọn được link tải.

*

Hướng dẫn cài đặt Unikey

Hoặc nếu như bạn không hiểu rõ về về công nghệ khi đó hãy tham khảo thêm ý kiến của các chuyên gia, hay những người có kinh nghiệm chuyên sâu trong công nghệ để cài đặt unikey32bit hay 64bit nhanh chóng.

Link download Unikey mới nhất cho Win7,8, Win10

Dưới đây các chuyên gia gocnhintangphat.com chia sẻ đến người dùng link tải unikey mới nhất:

Các bước cài đặt phần mềm ứng dụng unikeycho win 10 hay các hệ điều hành khác

Để thực hiện thao tác cài đặt unikeywin 10 các bạn hãy tiến hành thực hiện tuần tự theo các bước cụ thể như sau:

Bước 1: Trước tiên các bạn cần phải lựa chọn được link unikeydownload uy tín. Hoặc có thể vào thẳng trang chủ unikey để lấy link tải.

Tuy nhiên, trước khi tải phần mềm ứng dụng unikey, người dùng cần phải lưu ý hiện nay unikey có 2 phiên bản unikey64 bit và 32 bit. Do đó, cần phải kiểm tra xem máy tính của các bạn đang được cài Windows 64bit hay 32bit, mục đích để lựa chọn được phiên bản tương ứng.

*

Cài đặt Unikey nhanh chóng cùng chuyên gia công nghệ HP Connect

Nhằm để kiểm tra được máy tính của bạn thích hợp với phiên bản 64 bit hay 32 bit, hãy vào mục “Settings” ở trong “Start Menu”.

Xem thêm: Vsftpd Là Gì ? Vsftpd Là Gì? (Very Secure Ftp Daemon) Vsftpd Là Gì

Bước 2: Nhấp chuột phải, nhằm chạy phần mềm ứng dụng vừa mới tải về bằng quyền Admin ( tương ứng Run as Administrator).

Click “OK”, mục đích lựa chọn ngôn ngữ khi cài đặt.

Bước 3:Click vào mục “Next” -> “Install”, để tiến hành cài đặt ứng dụng unikey.

Bước 4: Tại đây máy tính của bạn sẽ tiến hành cài đặt phần mềm. Hãy đợi khoảng chưa đến 1 phút unikey sẽ cài đặt thành công.

Mọi người để ý khi đó ở góc phải của thành “Toolbar” sẽ xuất hiện biểu tượng của unikey tương ứng:

Chữ “E” xanh: ở chế độ viết tiếng Anh.Chữ “V” hồng: ở chế độ việt tiếng Việt.

Hướng dẫn chi tiết từ A – Z các bước Download Unikey và cài đặt qua video

Giao diện & Hướng dẫn cách sử dụng unikey

Phần mềm unikey rất tiện lợi và hỗ trợ tối đa trong công việc đối với người Việt Nam, nhất là dân văn phòng và trong ngành giáo dục. Cách sử dụng unikey mọi người cần phải biết đến bao gồm:

*

Giao diện chính của phần mềm

+ Ở trên mục “Điều khiển” các bạn có thể tiến hành cài đặt tương ứng về “Bảng mã”, “Kiểu gõ”, “Phím chuyển” phù hợp với thói quen sử dụng của từng người.

+ “Bảng mã”: trong “Unicode” sẽ tập hợp có đến 17 bảng mã giúp các bạn có thể viết tiếng Việt với rất nhiều font chữ khác nhau.

*

Phiên bản 4.0 RC2 phổ biến

+ “Kiểu gõ”: phần mềm ứng dụng này có 5 kiểu gõ khác nhau gồm: Microsoft, VNI, Telex, VIQR, tự định nghĩa. Trong đó, kiểu gõ phổ biến nhất là VNI và Telex.

Xem thêm: Giám Sát Tài Chính (Financial Supervision Là Gì, 5 Điều Cần Biết Về Supervisor Trong Khách Sạn

+ “Phím chuyển”: Có thể lựa chọn 2 tổ hợp phím tương ứng “Alt + Z”, “Ctrl + Shift”, nhằm di chuyển dễ dàng giữa thao tác gõ tiếng Anh và tiếng Việt.

Trên đây các chuyên gia HP Connect chia sẻ đến với mọi người được biết rõ về phần mềm ứng dụng unikey là gì và hướng dẫn cách cài đặt nhanh chóng. Trong quá trình sử dụng unikey nếu như gặp bất kỳ sự cố gì hoặc không hiểu rõ về cách cài đặt hãy liên hệ theo thông tin dưới đây để được các chuyên gia hỗ trợ tư vấn và hướng dẫn chi tiết:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *