Bạn là người quản trị trang WordPress hay chỉ là người mới bắt đầu. Bạn đã từng gặp tình huống các danh mục chưa được phân loại ( hay còn gọi là Uncategorized ) được gán cho bài đăng của bạn chưa? Nào, hôm nay hãy cùng Blog ATP Academy tìm hiểu ngay cách chữa lỗi tình huống đó và hiểu thêm về khái Uncategorized là gì nhé. 

Uncategorized là gì?

Trong WordPress, khi đề cập việc tổ chức nội dung, thẻ và danh mục là hai tính năng nổi bật và được sử dụng phổ biến.

Đang xem: Cách Đổi tên danh mục uncategorized là gì, uncategorized

Một danh mục nhắc đến như là một phân loại, được dùng để nhóm và chọn các bài viết liên quan với nhau. Mặc dù các thẻ là hoàn toàn tùy chọn, một danh mục mặc định của WordPress là bắt buộc và không thể truy xuất được.

Tuy nhiên, bài đăng của bạn luôn thuộc về một danh mục bất kể bạn có phân loại nó hay không. Danh mục mặc định của Uncool kết quả là, nó sẽ tự động xuất hiện cùng với bài post của bạn khi mà bạn không phân loại nó.

Loại danh mục này nhằm mục tiêu hỗ trợ các quản trị web đặt hàng nội dung của họ. Theo thực tế, nó là vô nghĩa và không giúp được gì để thu hút bạn đọc và cạnh tranh với các trang website cạnh tranh khác trên SERPs (Trang kết quả của Công cụ Tìm kiếm).

Vì sao bạn nên loại bỏ phân loại Uncategorized?

Có hai lý do chính vì sao loại bỏ danh mục Uncategorized khỏi WordPress nên được xem xét: Cải thiện chất lượng trang web của bạn và tăng sự hài lòng của người coi.

 1. Cải thiện chất lượng trang website của bạn

Từ không được phân loại xuất hiện thường xuyên sẽ khiến cho trang website của bạn không chuyên nghiệp, bất cẩn hoặc cẩu thả. Nếu hầu hết các bài đăng của bạn được liệt kê là không nên phân loại, thì rõ ràng là nó cho chúng ta thấy bạn không chú ý đến việc chỉnh sửa bài viết của mình.

Trên hết, nội dung của bạn không được sắp đặt đúng cách sẽ thiếu sự liên kết gắn bó logic. Tần suất của từ này sẽ phân đoạn nội dung trang website của bạn và làm giảm chất lượng trang web của bạn.

Xem thêm: ” Sui Gia Là Gì ? Nghĩa Của Từ Sui Gia Trong Tiếng Việt Qui Khuyen Hoc Ninh Hoa

2. Tăng sự hài lòng của bạn đọc

Một trang website chất lượng cao nên có thứ tự hợp lý và rõ ràng về nội dung. Đừng để danh mục Uncategorized mặc định làm giảm chất lượng trang website của bạn và ngăn người đọc duyệt trang website của bạn một cách mang lại hiệu quả.

Cho dù không thể xóa phân loại mặc định vì WordPress yêu cầu trang website của bạn phải có một danh mục mọi lúc, tuy nhiên có thể có các cách tiếp xúc khác là đổi tên danh mục của “Uncategorized”, hoặc thiết lập một danh mục mặc định mới.

Cách đổi tên danh mục Uncategorized trong WordPress

Bạn không thể xóa danh mục mặc định tuy nhiên bạn sẽ đổi tên nó. Bạn cần đi tới trang Posts » Categories trong trang quản trị WordPress và chọn chỉnh sửa dưới danh mục Uncategorized.

*
*
*
*

Yêu cầu và URL mới trong ô Đích đến.

VD, nếu URL tới danh mục uncategorized cũ của bạn như thế này

http://example.com/category/uncategorized/

Vậy thì bạn hãy nhập /category/uncategorized/ trong ô yêu cầu

Trong ô Đích đến, bạn hãy điền đầy đủ URL mới. Ví dụ:

http://example.com/category/general/

Đừng quên bấm vào nút lưu thay đổi để lưu lại cài đặt của bạn. Để xem hướng dẫn đầy đủ hơn, hãy xem chỉ dẫn để tạo điều hướng trên WordPress dành cho người mới tiếp tục.

Giờ thì khi khách truy cập sử dụng URL của phân mục ‘Uncategorized’ cũ, họ có thể được điều hướng đến URL mới.

Xem thêm: Chặng Dừng Heo, Chẳng Dừng Heo Là Gì ? Các Món Ăn Ngon Từ Chặng Dừng Heo

KẾT LUẬN

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn có thêm kiến thức về Uncategorized cũng như phân loại các danh mục mặc định mới trong WordPress. Bạn nghĩ sao về cách làm này của chúng tôi? Hãy để lại góp ý của bạn bằng comment ở dưới bài viết nhé. Nếu bạn thấy bài viết này bổ ít, hy vọng bạn sẽ chia sẻ đến bạn bè của bạn.

Chúc bạn thành công nha !

Ngoài ra, ATP Academy dành tặng bộ tài liệu SEO tổng hợp cho Website, nếu ai cần hãy để lại SĐT hoặc Email mình gửi ngay cho nhé!!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *