U xương là gì, nguyên nhân và triệu chứng của bệnh ung thư xương

      312
Trang chủ » Kiến thức dịch học tập » Các bệnh dịch cơ xương khớp thường xuyên gặp » U xương là dịch gì? Dấu hiệu, chẩn đoán và điều trị
*

Ông Lâm Duy Hội (62 tuổi) hiện nay đang sống trong TPhường.Hồ Chí Minh, Do tuổi thọ đã cao, xương khớp thoái hóa, vày vậy ông Hội bị xơ hóa khớp gối, mất tài năng đi lại trong thời gian lâu năm.

Bạn đang xem: U xương là gì, nguyên nhân và triệu chứng của bệnh ung thư xương


*

U xương là triệu chứng sinh ra các tế bào bất thường, bắt buộc kiểm soát điều hành bên trong xương. Kân hận u này hoàn toàn có thể là lành tính hoặc ác tính cùng có thể lây lan sang những phần tử khác trong cơ thể.

*
U xương là triệu chứng các mô phát triển bất thường làm việc mặt phẳng hoặc bên phía trong xương

U xương là gì?

U xương là hiện tượng kỳ lạ những tế bào xương cách tân và phát triển cùng phân loại một giải pháp bất thường, tạo ra thành khối u nang hoặc khối tế bào sinh sống xương. khi kăn năn u phát triển, những tế bào bình thường hoàn toàn có thể bị phá hủy với tạo tác động mang đến hoạt động của khung người.

Kăn năn u xương có thể tác động đến bất cứ xương nào vào cơ thể với cải cách và phát triển sống bất kể vị trí nào của xương, trường đoản cú bề mặt mang đến trung trung khu. U xương rất có thể là ôn hòa (ko ung thư) hoặc ác tính (cải tiến và phát triển thành ung thư).

Các kân hận khối u lành tính không phải là ung tlỗi và không có tác dụng tạo tử vong. Tuy nhiên những khối hận u này rất có thể phát triển cùng với kích thước to hơn, gây chèn lấn những mô khỏe khoắn cùng dẫn cho các khủng hoảng rủi ro sau đây. Các kăn năn khối u ác tính hoàn toàn có thể diễn tiến thành ung thỏng. Các kăn năn u ung tlỗi có thể di căn cả người với dẫn mang đến những vươn lên là chứng liên quan.

Hầu hết những kăn năn u xương là tính tính, không nguy hiểm với hoàn toàn có thể kiểm soát điều hành bởi những phương thức khác nhau. Ung thỏng xương không nhiều, chiếm khoảng chừng 1% các trường phù hợp ung thư. Bên cạnh đó, ung tlỗi xương di căn hoàn toàn có thể tác động cho một số trong những khu vực không giống vào khung hình, ví dụ điển hình như:

PhổiTuyến giápThậnNgựcTuyến chi phí liệt

Các loại u xương lành tính phổ biến

Có các các loại u xương khác nhau, bao hàm khối hận khối u lành tình cùng khối khối u ác tính tính. Tuy nhiên phần đông các khối u đầy đủ ôn hòa, ví dụ điển hình như:

1. U xương sụn

U xương sụn (osteochondroma) là kăn năn u xương lành tính thông dụng độc nhất vô nhị, chiếm khoảng tầm 35 – 40% các trường thích hợp u xương lành tính. Khối hận u này thường xuyên phổ cập trong lứa tuổi dậy thì và tkhô hanh thiếu niên.

*
U xương sụn là khối hận khối u lành tính tính phổ biến tuyệt nhất hay cải tiến và phát triển sinh sống các xương lâu năm, chẳng hạn như xương chân

Trong phần nhiều những ngôi trường đúng theo, kân hận u gồm Xu thế cách tân và phát triển sinh hoạt hầu hết xương lâu năm, chẳng hạn như xương cánh tay hoặc xương chân. Cụ thể, khối hận u này thường này tác động cho phần bên dưới của xương đùi, phần bên trên của xương ống quyển cùng phần bên trên của xương cánh tay.

Các khối u này được tạo nên trường đoản cú xương, sụn và được xem là một sự việc về phát triển. Người dịch hoàn toàn có thể trở nên tân tiến một hoặc các kân hận u xương sụn.

2. U sợi đơn bào ko cải cách và phát triển

U tua solo bào ko cải tiến và phát triển (Nonossification fibroma unicameral) là một trong những dạng u xương ôn hòa, đơn lẻ. Loại u nang này thường xuyên được tìm thấy ngơi nghỉ chân, hay phổ biến sinh sống trẻ em cùng tkhô hanh thiếu niên.

3. Kăn năn u sụn

U sụn (Enchondroma) là 1 dạng u nang sụn cải tiến và phát triển bên trong tủy xương, thường xuyên tác động đến trẻ nhỏ với kéo dãn dài đến khi trưởng thành. Khối u này có Xu thế cách tân và phát triển nghỉ ngơi bàn tay, cẳng chân cũng như cánh xương dài nghỉ ngơi cánh tay với đùi. Ngoài ra, khối u xương này được xem là một phần của hội chứng Ollier và Mafucci.

4. Khối u tế bào khổng lồ

Kăn năn u tế bào to con (Giant cell tumors) hay phổ cập sống bạn Khủng và cải cách và phát triển với 1 vận tốc nhanh chóng. Đây là 1 trong những dạng khối hận u lành tính tình rất ít lúc xảy ra và thường ảnh hưởng mang lại phần cuối tròn của xương.

*
Kăn năn u tế bào lớn tưởng là khối khối u lành tính ko phổ biến

5. Loạn sản xơ xương

Loạn sản xơ xương (Fibrous dysplasia) là một trong những tình trạng hốt nhiên đổi mới gen làm cho xương trở buộc phải xơ cùng dễ bị gãy. Đây là một chứng trạng không nhiều gặp gỡ với hoàn toàn có thể bắt buộc điều trị suốt cả quảng đời để rời các khủng hoảng liên quan.

6. Nang xương phình mạch

Nang xương phình mạch (Aneurysmal bone cyst) là triệu chứng u không bình thường làm việc các quan trọng, thường khởi phát ở tủy xương. Tình trạng này hoàn toàn có thể cách tân và phát triển mau lẹ, nhất là có thể hủy diệt các mô trẻ trung và tràn đầy năng lượng với tác động cho khả năng từ bỏ trị lành của xương.

Các nhiều loại kăn năn u xương ác tính

Ngoài những kăn năn u lành tính, một trong những loại ung thư hoàn toàn có thể tạo ra những kăn năn u xương ác tính. Ung tlỗi xương hoàn toàn có thể là ngulặng phạt hoặc sản phẩm công nghệ phạt. Ung tlỗi xương nguyên ổn phát là ung thỏng cải tiến và phát triển trường đoản cú xương, chiếm phần thấp hơn 1% những trường đúng theo ung thỏng. Ung thỏng xương đồ vật phạt là ung tlỗi phát triển tại phần không giống trong khung người với di căn mang đến xương.

Cụ thể, những loại u xương ác tính thịnh hành bao gồm:

1. U xương ác tính

U xương ác tính (Osteosarcoma) đa phần xẩy ra ở trẻ em với tkhô nóng thiếu hụt niên, thường xuyên phát triển sinh sống bao quanh hông, đầu gối hoặc vai. Kăn năn u này còn có Xu thế trở nên tân tiến lập cập cùng hoàn toàn có thể di cnạp năng lượng sang trọng những phần tử khác của khung người.

Khối hận u ác tính này thường xuyên di cnạp năng lượng mang lại các khoanh vùng xương đã trở nên tân tiến, chẳng hạn như sụn tiếp phù hợp lớn lên, bên dưới của xương đùi với đầu bên trên của xương ống chân.

*
U xương ác tính hoàn toàn có thể di căn cùng khiến tác động cho các thành phần không giống trong cơ thể

2. Khối hận u Sarcoma Ewing ác tính

Khối u Sarcoma Ewing ác tính (Ewing sarcoma family of tumors) là những kăn năn u xương hay cải cách và phát triển ngơi nghỉ tkhô nóng thiếu niên cùng thanh khô niên, tuy nhiên khối hận u này nhiều lúc có thể ảnh hưởng cho trẻ em dưới 5 tuổi. Loại ung tlỗi xương này thường trở nên tân tiến sinh sống các xương nhiều năm ngơi nghỉ chân, xương chậu, xương sinh sống, xương sườn, cánh tay bên trên cùng hộp sọ.

Khối hận u này thường ban đầu cải cách và phát triển sinh sống chỗ tạo nên tủy xương (các khoang tủy) và phát triển một biện pháp gấp rút. thường thì kăn năn u này có thể cải cách và phát triển làm việc các tế bào mềm, chẳng hạn như tế bào mỡ thừa, cơ với những quan trọng.

3. Ung thỏng sụn

Ung tlỗi sụn (Chondrosarcoma) là dạng kân hận u xương ác tính thường xuyên cải cách và phát triển ở bạn trung niên với người to tuổi. Loại ung tlỗi xương này thường xuyên cải cách và phát triển sinh sống hông, xương chậu với vai.

4. Ung thỏng xương máy phát

Ung thư xương máy phạt là chứng trạng ung thỏng phát triển sinh hoạt những phần tử không giống vào cơ thể cùng di căn uống cho xương. Tình trạng này thường tác động cho tín đồ lớn tuổi.

Các các loại ung tlỗi có thể gây ảnh hưởng mang đến xương bao gồm:

ThậnVúTuyến tiền liệtPhổiTuyến giáp

5. Bệnh nhiều u tủy

Đa u tủy là các loại ung thỏng xương vật dụng cấp cho thông dụng độc nhất vô nhị. Loại ung thư này phát triển dưới dạng những kăn năn u ở bên phía trong tủy xương. Loại ung thỏng này hay thông dụng nghỉ ngơi người béo tuổi.

Dấu hiệu nhận ra kăn năn u xương

Các khối hận u xương ôn hòa hoàn toàn có thể ko dẫn cho bất cứ tín hiệu nhận thấy làm sao. Đôi khi khối u rất có thể vô tình được phát hiện nay trải qua khám nghiệm sức khỏe thời hạn hoặc chụp quét hình ảnh lúc chẩn đoán thù các ĐK y tế khác. Khối khối u lành tính tính, ví dụ như u xương sụn, rất có thể ko bắt buộc khám chữa, trừ lúc khối u này gây tác động mang lại chức năng cùng hoạt động hằng ngày của bạn căn bệnh.

*
Đau xương là tín hiệu phổ cập nhất của kân hận u

Triệu hội chứng phổ biến độc nhất vô nhị của u xương là đau ê ẩm làm việc xương. Cơn đau bắt đầu không tiếp tục, sau đó trnghỉ ngơi phải nghiêm trọng cùng mở ra liên tục. Thông thường cơn đau hoàn toàn có thể trsinh sống bắt buộc nghiêm trọng và khiến bạn căn bệnh quan yếu ngủ vào ban đêm.

Các khối u xương nhỏ dại hoàn toàn có thể được phân phát hiện tại thông qua các gặp chấn thương ko đáng kể sinh hoạt xương, chẳng hạn gây nhức vơi hoặc tiếp tục căng thẳng khi chuyển động. Dường như, những khối u hoàn toàn có thể có tác dụng gãy xương đã suy nhược, dẫn cho đau buồn dữ dội cùng gãy xương. Tình trạng này được call là gãy xương bệnh tật, lộ diện tại địa điểm khối hận u xương.

Thông thường fan bệnh rất có thể không Cảm Xúc đau nhưng mà hoàn toàn có thể sờ thấy một kân hận tế bào nhỏ trên cơ thể. Các khối u cũng có thể gây sự chú ý hoặc đổ những giọt mồ hôi về tối.

Nguim nhân khiến u xương

Đối với một khối u xương ôn hòa, nguim nhân vẫn chưa được xác định. Các nhân tố nguy cơ hoàn toàn có thể bao gồm DT, chấn thương xương hoặc thực hiện các giải pháp điều trị bức xạ.

U xương được cho là gồm tương quan mang đến điều trị phản xạ (đặc biệt là liều lượng sự phản xạ cao) với một số trong những loại thuốc kháng ung thư, nhất là Lúc thực hiện ngơi nghỉ trẻ nhỏ. Tuy nhiên, ngulặng nhân trực tiếp dẫn mang lại u xương vẫn không được khẳng định.

Ngoài ra, những người dân từng gãy xương và điều trị bằng cách ghnghiền những tkhô giòn kim loại vào xương thông thường sẽ có nguy bao gồm phát triển u xương cao hơn nữa những người khác.

Chẩn đoán u xương

Để chẩn đân oán triệu chứng u xương, bác sĩ hoàn toàn có thể tiến hành kiểm tra sức khỏe và kiến nghị những xét nghiệm liên quan. Trước hết chưng sĩ hoàn toàn có thể tập trung soát sổ khoanh vùng nghi ngờ gồm kân hận u. Sau kia, bác sĩ rất có thể kiểm hành bình chọn độ mềm xương và phạm vi hoạt động của tín đồ căn bệnh để loại bỏ các nguyên ổn nhân khiến nhức xương khác, chẳng hạn như gãy xương hoặc lây truyền trùng.

Xem thêm:

Để chắc hẳn rằng chứng trạng u xương, chưng sĩ rất có thể kiến nghị các xét nghiệm không giống, chẳng hạn như:

1. Xét nghiệm hình ảnh

Đầu tiên, bác sĩ rất có thể kiến nghị chụp X – quang quẻ để xác định vị trí cũng tương tự size của kăn năn u. Sau đó, tùy trực thuộc vào hiệu quả X – quang đãng, bác bỏ sĩ rất có thể đề nghị các xét nghiệm hình hình ảnh khác, chẳng hạn như:

*
Bác sĩ có thể đề nghị xét nghiệm hình hình họa để chẩn đoán u xươngChụp giảm lớp vi tính (CT): Xét nghiệm này áp dụng các tia X để tạo thành các hình hình ảnh chi tiết bên phía trong cơ thể từ khá nhiều khía cạnh không giống nhau.Chụp cộng tận hưởng trường đoản cú (MRI): Xét nghiệm này sử dụng sóng ngắn và sóng radio để sản xuất hình hình họa cụ thể làm việc Quanh Vùng được kiểm soát.Chụp Positron cắt lớp (PET): Trong xét nghiệm này, chưng sĩ đang tiêm một lượng bé dại con đường pngóng xạ vào tĩnh mạch máu để xác định vị trí của khối u. Bởi bởi những tế bào ung thư áp dụng những glucose hơn những tế bào thường thì, cho nên vì vậy xét nghiệm này có thể xác minh được vị trí đúng mực của khối u xương ác tính.Chụp rượu cồn mạch: Xét nghiệm này thực hiện X – quang quẻ để quan tiền sát đụng mạch cùng tĩnh mạch của fan căn bệnh.

2. Xét nghiệm tiết cùng nước tiểu

Bác sĩ rất có thể thử khám phá xét nghiệm huyết với thủy dịch nhằm khẳng định kăn năn u xương. Sự xuất hiện của nhiều nhiều loại protein khác nhau rất có thể là dấu hiệu của kăn năn u hoặc các sự việc y tế khác.

Xét nghiệm Alkaline phosphatase là 1 trong những xét nghiệm thịnh hành được áp dụng nhằm chẩn đoán khối u xương. Khi tế bào xương phát triển không bình thường, một lượng béo enzyme Alkaline phosphatase rất có thể xuất hiện thêm vào huyết. Do kia, sự hiện hữu của enzyme này hoàn toàn có thể là tín hiệu của những kân hận u xương.

Tuy nhiên, xét nghiệm Alkaline phosphatase thường sẽ có tính đúng mực cao hơn nữa ở những người sẽ xong xuôi trở nên tân tiến.

3. Sinc thiết xương

Bác sĩ hoàn toàn có thể đề nghị sinch thiết xương để xác định khối u hoặc những ĐK y tế liên quan khác.

Trong xét nghiệm này, bác sĩ sẽ lấy một mẫu mã mô nhỏ ngơi nghỉ kăn năn u bằng cách dùng kyên ổn chui vào xương. Người căn bệnh sẽ tiến hành gây mê toàn bộ để ngăn ngừa đợt đau. Sinc thiết được tiến hành bên dưới sự khuyên bảo của X – quang, CT hoặc MRI để bảo vệ tính đúng đắn.

Bên cạnh đó, đôi khi bác sĩ rất có thể đề xuất sinh thiết mở. Trong xét nghiệm này, bạn bệnh sẽ được gây nghiện body, tiếp nối bác sĩ đã rạch và loại bỏ mô thông sang 1 vệt mổ mở.

Sinc thiết xương là vấn đề đặc trưng nhằm chẩn đoán thù triệu chứng u xương.

Điều trị những nhiều loại u xương

Biện pháp chữa bệnh khối u xương phụ thuộc vào vào nhiều loại u là ôn hòa hoặc ác tính. Cụ thể, bác sĩ có thể kiến nghị những biện pháp khám chữa nlỗi sau:

1. Điều trị u xương lành tính

Khối hận u xương ôn hòa hoàn toàn có thể ko đề xuất khám chữa nếu như khối u không khiến ra triệu chứng. Bác sĩ hoàn toàn có thể đề nghị theo dõi khối khối u lành tính với chất vấn triệu chứng phát triển của khối u. Do đó, tín đồ bệnh hoàn toàn có thể đề nghị tái khám chu trình với chụp X – quang đãng kân hận u để sở hữu chiến lược âu yếm sức mạnh phù hợp.

Trong trường hợp, khối hận u gây ra những triệu chứng hoặc gây tác động mang lại quality cuộc sống, chưng sĩ hoàn toàn có thể ý kiến đề nghị các biện pháp khám chữa, ví dụ điển hình như:

Điều trị ko phẫu thuật:

Việc điều trị các kân hận u xương ôn hòa nhờ vào vào các loại khối u, size, địa điểm ví dụ với độ tuổi của người căn bệnh. Một số kân hận u có thể từ trị lành, chẳng hạn như khối hận u sau thời điểm gãy xương.

Một số kăn năn khối u lành tính tính hoàn toàn có thể khám chữa kết quả bằng dung dịch theo thời gian mà lại không đề xuất phẫu thuật.

*
Một số khối hận khối u lành tính có thể được điều trị bằng thuốc

Điều trị phẫu thuật:

Trong một vài ngôi trường hòa hợp, bác sĩ có thể đề xuất cắt bỏ khối u xương lành tính nhằm ngăn uống phòng ngừa nguy hại gãy xương hoặc tàn phế.

Điều trị phẫu thuật mổ xoang bao hàm thủ thuật thải trừ khối u và kích say đắm tái chế tác xương khỏe mạnh trên địa điểm kăn năn u. Hầu không còn các kăn năn khối u lành tính tính đáp ứng nhu cầu giỏi cùng với phẫu thuật giảm quăng quật. Tuy nhiên kân hận u thể tiếp tục tái phát, tuy nhiên năng lực tái phát không đảm bảo, thường xuyên là bên dưới 5%.

Một số kân hận u, ví dụ như u xương dạng xương, thường xuyên được phẫu thuật bằng phương pháp cắt đốt vô đường cao tần (radio frequency ablation) hoặc hoại tử nhiệt độ (thermal necrosis). Người bệnh dịch sẽ tiến hành gây nghiện body trước khi tiến hành các giấy tờ thủ tục thải trừ kân hận u xương lành tính.

Sau phẫu thuật, bác sĩ hoàn toàn có thể kiến nghị vật lý điều trị phục sinh công dụng xương cùng tái xét nghiệm thời hạn nhằm trung bình kiểm tra những biến hóa hội chứng liên quan.

2. Điều trị u xương ác tính

Nếu tín đồ bệnh bao gồm khối hận u xương ác tính hoặc ung tlỗi xương, fan bệnh dịch cần được chữa bệnh vày bác sĩ chuyên môn ung thỏng xương. Trong khi, bạn bệnh dịch hoàn toàn có thể rất cần được chỉnh hình xương cùng triển khai đồ vật lý trị liệu để phục sinh tác dụng xương.

Điều trị u xương ác tính dựa vào vào các nhân tố tương quan, bao hàm quy trình tiến độ của ung thư cùng tuổi của người bệnh dịch. Tùy ở trong triệu chứng rõ ràng, bác sĩ hoàn toàn có thể đề xuất một vài phương thức chữa bệnh chẳng hạn như:

Điều trị ko phẫu thuật:

Xạ trị: Xạ trị áp dụng tia X liều cao nhằm tiêu diệt tế bào ung thư với thu nhỏ dại khối hận u xương. Phương pháp này chỉ gồm tác dụng chữa bệnh những kăn năn u vào khoanh vùng của chùm tia với không khám chữa ung thỏng sinh sống các khoanh vùng không giống vào khung hình. Bác sĩ có thể xác minh kết quả của phương pháp và kiến nghị các liệu pháp điều trị kết hợp.Hóa trị (chữa bệnh toàn thân): Hóa trị thường được áp dụng để hủy diệt các tế bào khối u Khi khối hận u đang di căn vào ngày tiết cơ mà không được phạt hiện nay trên các xét nghiệm y tế. Hóa trị cũng được sử dụng để khám chữa khi các tế bào ung tlỗi bao gồm nguy cơ truyền nhiễm cao. Thuốc hóa trị hay được tiêm vào tĩnh mạch máu hoặc thực hiện bên dưới dạng viên nhộng và viên nhỏ nhộng.

Tuy nhiên trong phần nhiều các trường hợp, khối hận u xương ác tính được khám chữa bằng mổ xoang. Xạ trị với hóa trị là phương pháp chữa bệnh phối hợp để tăng tác dụng chữa bệnh.

*
Phẫu thuật là phương thức điều trị u xương ác tính phổ biến nhất

Điều trị phẫu thuật:

Phẫu thuật bảo tồn: Phẫu thuật thường xuyên nhằm mục đích mục đích đào thải phần xương bị ung thỏng tuy thế bảo tồn các cơ, gân, dây thần kinh với mạch máu (trường hợp tất cả thể). Bác sĩ phẫu thuật mổ xoang đang loại trừ những khối u cùng một trong những phần của tế bào trẻ khỏe bao bọc. Xương được cắt bỏ sẽ tiến hành thay thế bằng một phần tử sắt kẽm kim loại hoặc một phần xương khác vào khung người của tín đồ bệnh.Phẫu thuật cắt chi: Trong trường vừa lòng mổ xoang bảo đảm không đem về tác dụng, bác sĩ có thể kiến nghị phẫu thuật cắt đưa ra. Phẫu thuật này được kiến nghị thực hiện khi khối hận u xương gồm size Khủng hoặc khiến chèn lấn các rễ thần kinh với huyết mạch tương quan.

Sau lúc giảm chi, bác bỏ sĩ hoàn toàn có thể đề nghị thực hiện các bỏ ra đưa để cung cấp chức năng.

3. Hồi phục sau chữa bệnh u xương

Thời gian phục hồi sau khoản thời gian chữa bệnh u xương phụ thuộc vào các loại kăn năn u cũng giống như phương thức chữa bệnh được vận dụng. Sau lúc triển khai điều trị, bác bỏ sĩ rất có thể ý kiến đề nghị chụp X – quang quẻ với các xét nghiệm liên quan để xác minh triệu chứng khối u với lập kế hoạch âu yếm cân xứng.

Đối với những người dịch mổ xoang chữa bệnh, bác sĩ rất có thể đề xuất người căn bệnh tái khám để rời những khủng hoảng rủi ro ví dụ điển hình như:

Chấn thương thơm thần kinhNhiễm trùng khớpChảy máuCứng khớpTái phạt kân hận u

Tiên lượng cho khối u xương

Tiên lượng đến u xương nhờ vào vào loại khối u là ác tính xuất xắc ôn hòa. Ngoài ra, một số trong những khối u lành tính hoàn toàn có thể cải cách và phát triển lành ác tính, tuy vậy tình trạng này hiếm lúc xẩy ra. Đối với 1 khối u xương ác tính chưa di căn uống, số đông người bệnh đa số rất có thể khám chữa ngoài, tuy vậy Xác Suất thành công xuất sắc của các phương pháp điều trị nhờ vào vào nhiều loại ung tlỗi, địa điểm kân hận u, size và một trong những nhân tố tương quan không giống.

Cả khối u xương ôn hòa cùng ác tính mọi hoàn toàn có thể tái phát. Dường như, những người từng bị u ác tính, đặc biệt là lúc tthấp tuổi thường xuyên có nhiều nguy hại trở nên tân tiến một số một số loại ung thư không giống. Do kia, ví như tín đồ căn bệnh có bất kể dấu hiệu hoặc triệu hội chứng sức khỏe như thế nào không giống, người bệnh dịch phải hiệp thương với bác bỏ sĩ để được lý giải ví dụ.

Tiên lượng Lúc ung thỏng xương vẫn di căn thường phải chăng. Tuy nhiên hiện thời có tương đối nhiều phương pháp bắt đầu rất có thể hỗ trợ nâng cao các triệu triệu chứng bệnh. Trao thay đổi cùng với bác sĩ chữa bệnh để được hướng dẫn ví dụ với có phương án âu yếm sức mạnh cân xứng.

*