Twitch đã trở thành ông vua không thể tranh cãi của truyền phát gocnhintangphat.comdeo trực tuyến trong một thời gian dài. YouTube hiện đã bắt đầu bắt kịp, với hệ thống trực tiếp của họ trở nên hoàn chỉnh và hoạt động khá tốt. Vậy sự khác biệt giữa phát trực tuyến với Twitch và YouTube?

Cách người xem tìm nội dung của bạn

*

Trên Twitch, người xem tìm thấy các kênh chủ yếu bằng cách duyệt các trò chơi mà họ muốn xem. Nếu bạn đang chơi trò chơi đó, họ có thể thấy bạn. Khi họ đi xem một luồng của một trò chơi cụ thể, Twitch hiển thị các kênh theo thứ tự giảm dần số lượng người xem đang xem luồng đó. Điều này tạo ra một sự thiên vị rất thích các bộ truyền phát được thiết lập vì mọi người có thể chọn một luồng dân cư tốt trước cả khi nhìn thấy những người ít dân cư hơn.

Đang xem: Nghĩa của từ twitch là gì, nghĩa của từ twitch trong tiếng việt

Một vấn đề khác với hệ thống duyệt web của Twitch là thiếu hình thu nhỏ. Twitch chọn hình thu nhỏ ngẫu nhiên và không có gì khiến bạn khác biệt với các kênh khác. Điều này dẫn đến mọi thứ dường như đồng nhất kỳ lạ.

Trên YouTube, mọi thứ tốt hơn. Các game thủ vẫn không dễ dàng khám phá luồng của bạn – đặc biệt là nếu nó không phổ biến – nhưng thuật toán của YouTube có thể hoạt động có lợi cho bạn bằng cách đề xuất luồng của bạn cho người khác. Nếu bạn cũng tạo gocnhintangphat.comdeo thường xuyên và có ít nhất một vài người đăng ký, tỷ lệ người xem tham gia vào luồng của bạn sẽ tăng lên khá nhiều. Ngoài ra, vì bất kỳ ai cũng có thể xem gocnhintangphat.comdeo bất cứ lúc nào họ muốn, sử dụng gocnhintangphat.comdeo tiêu chuẩn để kéo người xem vào luồng của bạn hoạt động hiệu quả hơn so với phát trực tiếp. Điều này có nghĩa là bạn không phải truyền phát liên tục để khiến mọi người quan tâm; bạn có thể tạo một vài gocnhintangphat.comdeo chất lượng và có được hiệu quả tương tự.

Đối với hình thu nhỏ, vì các luồng trên YouTube hoạt động như các gocnhintangphat.comdeo thông thường thực sự dài, bạn có thể tải lên hình thu nhỏ tùy chỉnh cho chúng. Tuy nhiên, điều này dẫn đến một số hình thu nhỏ clickbait, vì tìm kiếm đơn giản này cho các luồng fortnite trên luồng cho thấy.

*

Nguyên tắc nội dung và nội dung tổng thể

*

Twitch chủ yếu tập trung vào chơi game. Gần đây, họ đã mở phần IRL của họ, đã trở nên phổ biến trong năm ngoái, nhưng đối với hầu hết các phần, họ vẫn là một dịch vụ phát trực tuyến trò chơi. YouTube linh hoạt hơn rất nhiều, với nội dung trên hầu hết mọi thứ bạn có thể nghĩ để phát trực tiếp.

Xem thêm:

Các quy tắc của mỗi trang web là khác nhau là tốt. Twitch có xu hướng nghiêm ngặt hơn nhiều so với YouTube và dường như không có vấn đề gì khi cấm mọi người vì những lý do đôi khi không thể giải thích được. Ví dụ: mọi người đã bị cấm từ Twitch vì đóng góp không phù hợp được gửi từ người xem, vì họ nói họ không thích các bộ truyền phát phổ biến và thậm chí nói lên mối quan tâm của họ với nền tảng. May mắn thay, hầu hết các lệnh cấm trên Twitch chỉ là tạm thời, chỉ kéo dài một vài tuần trừ khi bạn phạm tội nghiêm trọng.

YouTube, mặt khác, không quan tâm nhiều. gocnhintangphat.comệc bị cấm từ YouTube khó hơn nhiều so với Twitch. YouTube thậm chí còn có một hệ thống đình công của ba người dùng tại chỗ đối với hầu hết các gocnhintangphat.com phạm. Các vấn đề quan trọng nhất trên YouTube là gocnhintangphat.comệc quảng cáo và quảng cáo bản quyền trên gocnhintangphat.comdeo. Bạn có thể nói thực tế bất cứ điều gì bạn muốn trên luồng của mình và YouTube có thể sẽ không bận tâm. Những điều đó có thể vẫn trái với quy tắc, tất nhiên – chỉ là gocnhintangphat.comệc thực thi các quy tắc đó của YouTube là lỏng lẻo hơn.

Tiền bạn có thể kiếm

*

Hãy phá vỡ nó:

Co giật

Thuê bao: Mỗi người đăng ký mang lại $ 5 mỗi tháng. Twitch mất 50%, vì vậy streamer nhận được 2,50 đô la cho mỗi người đăng ký. Đây chỉ là hợp đồng tiêu chuẩn và có thể thay đổi cho các bộ truyền phát lớn hơn. Các bộ truyền phát lớn trên nền tảng có thể có hàng ngàn, thậm chí hàng chục nghìn người đăng ký. Sự đóng góp: Tùy thuộc vào nhà tài trợ cho số tiền họ trả, nhưng thường khoảng $ 1- $ cho hầu hết các khoản đóng góp. 100% tiền quyên góp cho các streamer. Các streamer lớn có thể kiếm được hơn 1.000 đô la mỗi ngày từ các khoản đóng góp. Bit: Bits là hệ thống quyên góp tích hợp của Twitch. Chúng thường ít được sử dụng và thanh toán với số lượng nhỏ hơn. Twitch giảm 29%. Quảng cáo: Chúng hoạt động giống như YouTube, xuất hiện ở đầu luồng. Những người này cuối cùng không trả nhiều tiền nhưng vẫn thể hiện một phần tốt.

YouTube

Siêu trò chuyện: Đây thực chất là hệ thống quyên góp tích hợp của YouTube. YouTube mất 30%, so với 0% của Twitch cho hầu hết các đóng góp. Các thành gocnhintangphat.comên: Thành gocnhintangphat.comên tham gia YouTube những người đăng ký vào Twitch. YouTube một lần nữa chiếm 30%, ít hơn Twitch, nhưng hệ thống thành gocnhintangphat.comên không được sử dụng ở bất cứ đâu gần như đăng ký Twitch. Quảng cáo: Đối với một số người, những điều này tồi tệ hơn trên YouTube so với trên Twitch. Quảng cáo cũng không tồn tại đối với các kênh YouTube được coi là đã bị hạ bệ.

Nếu tính mọi thứ vào tài khoản, Twitch có xu hướng trả nhiều tiền hơn YouTube. Phần lớn, điều này đi xuống văn hóa trang web. Trên Twitch, gocnhintangphat.comệc các streamer lớn nhận được nhiều người đăng ký và hàng trăm đóng góp mỗi giờ là điều bình thường, trong khi trên YouTube thì điều đó thưa thớt hơn rất nhiều, chỉ với một vài Trò chuyện Super Super Chats.

Xem thêm: Tiếp Địa Là Gì ? Vai Trò Của Cọc Tiếp Địa

Nhìn chung, Twitch và YouTube đều là những nền tảng tuyệt vời để phát trực tuyến và có thể hỗ trợ bạn trong sự nghiệp là người tạo nội dung. Tuy nhiên, khi nói đến nó, bạn nên phát trực tiếp đối tượng của mình chứ không phải trên nền tảng nào bạn thích nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *