Turned out là gì, tìm hiểu nghĩa của cụm Động từ turn out

      1,757

Bạn cần phải học tiếng Anh để vượt qua những bài xác định, những kì thi trên lớp ? Bạn cần phải học tiếng Anh để xin được một công việc đến từ các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp ở nước ngoài ? Bạn cần biết tiếng Anh để phục vụ mang lại công việc giao tiếp trong đời sống sinh hoạt hàng ngày: Lúc đi du lịch, tốt Lúc tình cờ gặp một người ngoại quốc mà người tiêu dùng rất muốn kết người tiêu dùng, làm quen thuộc ? Vai trò của tiếng Anh lớn lao là nhỏng vậy, số lượng người có nhu ước học tiếng Anh lớn nhỏng vậy phải ko nào.quý khách hàng đang xem: It turns out nghĩa là gì

Tuy nhiên, cũng nrách bao ngôn ngữ khác, tiếng Anh cũng có những đặc thù riêng rẽ của mình khiến mang đến việc học tập tiếng Anh của chúng ta trở nên khó khnạp năng lượng. Điển hình đó là trong tiếng Anh xuất hiện rất nhiều những cụm động từ thường xuyên được sử dụng vào cả văn nói và văn uống viết. Trong bài viết ngày lúc này mình sẽ cùng các người mua hàng đi tìm đọc về ý nghĩa và cách sử dụng của một cụm động từ mà ta thường xulặng gặp trong đề thi cũng nhỏng giao tiếp mỗi ngày đó chính là “ turn out” các người dùng nhé.

Bạn đang xem: Turned out là gì, tìm hiểu nghĩa của cụm Động từ turn out


*

“ Turn out ” là gì ? / “ Turn out ” nghĩa là gì?

“ Turn out “ là một cụm động từ ( phrasal verb ) được sử dụng vô cùng phổ biến trong tiếng Anh ở cả nhì hình thức nói và viết.

“ Turn out “ được cấu thành bởi hai bộ phận là một động từ ( turn ) đi kèm với một giới từ ( out ). Trong đó động từ “ turn “ có nghĩa là “ move sầu around “ hoặc “ change position/ direction “ ( cù lại, ráng đổi hướng, vị trí ) còn giới từ “ out “ được dịch là “ away from the inside of a place or thing ” ( ở ngoài một cái gì đó ).

Xem thêm: Số Cif Là Gì ? Tầm Quan Trọng Của Số Cif Số Cif Trong Ngân Hàng Là Gì

Và đương nhiên, cụm động từ ( phrasal verb ) “ turn out “ của chúng ta ngày từ bây giờ cũng ko phải là một ngoại lệ. Bản thân cụm động từ này có rất nhiều nét nghĩa khác nhau và được sử dụng phù hợp trong từng hoàn chình họa ngữ nghĩa sự so sánh. Ngay sau đây, mình sẽ cùng các người tiêu dùng đi làm rõ tổng cộng các nét nghĩa khác nhau này cùng cách sử dụng cụm động từ “ turn out “ sao để cho phù hợp vào từng hoàn cảnh, đồng thời mình sẽ đưa ra những ví dụ cụ thể để minch họa đến từng trường hợp cho các quý khách hàng dễ hiểu, dễ hình dụng, dễ áp dụng và dễ dàng ghi nhớ nhé.

Tất cả các nét nghĩa và cách sử dụng của cụm động từ ( phrasal verb ) “ turn out “

Cụm động từ “ turn out “ có 4 nét nghĩa cơ bản theo nhỏng từ điển Oxford – Oxford Advanced Learner ‘s Dictionary cùng cách sử dụng nhỏng sau:

Nét nghĩa thứ 1 :

“ turn out “ : lớn be present at an event. ( Có mặt ở một sự kiện nào đó )

Ở trường hợp này, bạn có thể dùng “ turn out “ để chỉ sự tsi gia, tsay đắm dự, có mặt của người tiêu dùng ở một sự kiện nào đó.

Ví dụ:

A vast crowd turned out at the stadium lớn watch the football match last night. ( Cả đám đông có mặt tại Sảnh vận động để đón coi trận đấu bóng đá tối ngày hôm qua. )

That is really amazing that all the students in my school turn out to take part in the upcoming English competition. ( Thật đặc sắc vì toàn bộ mọi học sinc của trường tôi đều tmê say gia vào cuộc thi tiếng anh của trường sắp tới. )

I was absolutely happy because three of my best friends turned out lớn come to my crazy birthday các buổi party last evening. ( Tôi thực sự vô cùng vui mừng bởi vì cha người người tiêu dùng thân nhất của tôi đã đến tđê mê dự vào bữa tiệc sinh nhật bùng cháy của tôi vào chiều ngày hôm qua. )

Từ nét nghĩa này ta có thể suy ra một danh từ ghép từ cụm động từ này đó là danh từ ghép “ turnout “

Danh từ ghép “ turn out “ cũng có nhị nét nghĩa chính như là với nét nghĩa thứ 1 của cụm động từ này: Ta có thể hiểu:

“ turnout “ : “ the number of people who attover a particular event “ ( số lượng người tđắm say gia vào một sự kiện cụ thể )

“ turnout “ : “ the number of people who vote in a particular election “ ( số lượng cử tri bỏ phiếu mang lại một cuộc bầu cử nhất định )

Nét nghĩa thứ 2 :

“ turn out “ (used with an adverb or adjective, or in questions withhow)to happen in a particular way; lớn develop or over in a particular way “ ( Được sử dụng kết hợp với một trạng từ tốt một tính từ, hoặc ở vào thắc mắc chứa từ để hỏi “ How “ nghĩa là xảy ra theo một cách nào đó, phát lên tốt kết thúc theo một cách nhất định nào đó. )

Ví dụ:

In spite of all your worries, everything turned out very well in the end. ( Dù mang đến người dùng đã phải lo lắng đến đâu đi chăng nữa thì cuối cùng mọi chuyện đều ổn cả.)

You will never imagine how your children will turn out in the future. ( Bạn sẽ chẳng thể nào tưởng tượng ra được những đứa nhỏ của mình sẽ trưởng thành nhỏng thế nào về sau đâu. )

Last night, my mom told me a folk story that turned out really amazing in the kết thúc. ( Đêm ngày hôm qua, mẹ của tôi đã kể mang lại tôi nghe một câu chuyện dân gian mà có một kết thúc vô cùng đặc sắc. )

Nét nghĩa thứ 3:

“ turn out “ : “ to point away from the centre “ ( Chỉ ra, rẽ ra một hướng khác từ phía trung trọng tâm )

Ví dụ:

Suddenly, she got really angry and turned out her finger at my face. But, I did not know what was happening then. ( Bất chợt, cô ấy trở bắt buộc giận dữ rồi chỉ thẳng ngón tay vào mặt tôi. Trong khi tôi chẳng thể phát âm là có chuyện gì vẫn xảy ra cả. )

His toes turned out. It looks so funny. ( Ngón chân của anh ấy chõe hết cả ra, trông thật buồn cười. )

She turned out all the arrows lớn fit the chosen concept. ( Cô ấy sắp xếp các mũi thương hiệu hướng ra các phía để phù hợp với chủ đề đã chọn )

Nét nghĩa thứ 4:

“ turn out “ : “ lớn be discovered lớn be; lớn prove to be “ ( được phát hiện ra thành nlỗi thế nào, được chứng mình, chứng tỏ rằng nlỗi thế nào )

Ví dụ :

Cụm cấu trúc thứ nhất đó là “ turn out that + S ( Chủ ngữ ) + V ( động từ) …

It turned out that she was apparently the first person lớn win the first prize in her school. ( Hóa ra là cô ấy là người đầu tiên đạt giải nhất của trường cô ấy. )

She was absent from class yesterday. We thought that she was siông xã. However, it turned out that she had to lớn stay at trang chính to lớn take care of her serious ill mother. ( Hôm qua cô ấy nghỉ học ở trường. Chúng tôi tưởng lí vì là vì cô ấy bị ốm. Nhưng hóa ra là cô ấy phải ở nhà để chăm sóc mẹ của mình, bà ấy bị ốm nặng. )

We had planned to lớn go on a picnic on Tuesday but it turned out lớn rain so that everything had to be cancelled. ( Chúng tôi đã có kế hoạch sẽ đi cắm trại vào thứ bố nhưng trời lại trở mưa vào hôm ấy cho nên vì thế mọi kế hoạch đã bị hoãn lại.)

Cụm cấu trúc thứ nhị đó là: “ turn out to lớn be… / turned out khổng lồ have something”

Ví dụ:

The problem turned out to lớn be more serious than what we had thought before. ( Vấn đề thiết thực hóa ra còn nghiêm trọng hơn những gì chúng tôi đã tưởng tượng trước đó. )

The gift they sent me turned out to be a blank box. I vì not know whether they did it on purpose or not. ( Món quà mà họ đã giữ hộ mang lại tôi hóa ra là một cái hộp trống. Tôi không biết là có phải họ cố tình làm nlỗi vậy hay là không. )

The person I met when crossing the street turned out to lớn be my mother ‘s best friend. ( Người phụ nữa mà tôi gặp lúc đang thông qua đường hóa ra là cô quý khách hàng thân thời nhỏ của mẹ tôi. )

*