Tủ rmu được chế tạo công nghệ cách điện khí SF6, khả năng chịu lực tác động của môi trường tốt, an toàn cho người dung. Để hiểu rõ hơn về tủ rmu là gì? Cách cấu tạo cũng như những ưu điểm của nó, bạn không nên bỏ qua những thông tin dưới đây:

Tủ rmu là gì?

*

Tủ Rmu Schneider

Tủ rmu là viết tắt của từ ring main unit, được thiết kế với các thiết bị đóng cắt nhúng trong khí SF6, sử dụng cho hệ thống điện phân phối trung thế 35kv 600A, cấu trúc tủ kim loại kín hoàn toàn.

Đang xem: Tủ rmu là gì, chức năng của tủ rmu tủ rmu là gì, tổng quan về tủ Điện rmu

Trước đây, thường sử dụng cầu dao đóng cắt kết hợp với cầu chì để bảo vệ hệ thống máy biến áp trung thế. Đây là một phương án đơn giản lại tiết kiệm điện.

Những năm gần đầy, hãng Schneider Electric mới cho ra đời sản phẩm máy cắt bằng khí SF6 được tích hợp trong tủ Rmu.

> > > Tủ điện sino giá rẻ,hàng chính hãng,có bảo hành

Cấu tạo ưu điểm, chức năng của tủ rmu

Mặc dù khái niệm tủ rmu đã được giải đáp, nhưng để hiểu rõ hơn về những ưu điểm và chức năng của nó, bạn hãy dành thời gian để nghiên cứu những thông tin sau:

Cấu tạo của tủ rmu

Những thông số kỹ thuật tủ rmu sau đây sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về cấu tạo của thiết bị này:

Tủ rmu được phân chia và kết nối với nhau bằng những ngăn riêng biệt, theo quy chuẩn 2 ngăn, 4 ngăn, 6 ngăn, tùy vào yêu cầu của khách hàng với chức năng: tủ thiết kế mở rộng được, loại hai thiết kế không mở rộng được.Phần tử đóng cắt gồm: cắt tải, máy cắt và dao nối đất, thanh cái và các đầu đấu. Tất cả được đặt trong bình khí SF6 sử dụng chất liệu đặc biệt.Được làm từ chất liệu cao cấp nên tủ rmu chống cháy nổ, không sinh ra khí và các mùi độc hại, khả năng chịu nhiệt tốt từ -25 độ C đến 40 độ C.Tủ rmu đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2000/ISO 14001. Có thể sử dụng lên đến 20 năm.

Những ưu điểm nổi bật của tủ rmu

Khi đã nắm được khái niệm tủ rmu là gì? Cấu tạo của nó, thì việc tìm ra ưu điểm không khó:

Tủ rmu được thiết kế hoàn toàn kín với tiêu chuẩn IP65, có khả năng kháng bụi và ngăn chặn sự xâm nhập của bụi bẩn vượt trội.Chống nước cũng là một ưu điểm vô cùng nổi bật của thiết bị này mà bạn không nên bỏ qua. Nó có khả năng ngăn chặn không cho nước vòi phun ép lớn từ nhiều hướng khác nhau xâm nhập.Với hình dáng nhỏ gọn, môi trường cách điện là khí SF6 nên có khả năng đảm bảo an toàn khi sử dụng trong các phòng và trạm đóng cắt.Tủ rmu có độ bền cao, an toàn với môi trường và người sử dụng.

Xem thêm: Xuất Hiện Cách Lý Giải Từ ” Ồ Hố Là Gì ? Táo Giao Thông Táo Giao Thông

Chức năng của tủ rmu

Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, các nhà sản xuất đã cho ra đời dạng máy cắt nhỏ gọn đặt bên trong tủ rmu cùng với rơ le tự cấp nguồn và biến dòng.Khả năng bảo vệ và chọn lọc được tăng cường khi máy cát kết hợp với rơ le. Đây là chức năng nổi bật hơn so với các loại cầu chì trung thế. Bên cạnh đó, với thiết kế khóa van an toàn, nó còn có khả năng tránh tác động sai với dòng xung kích ở máy biến áp.Tích hợp hệ thống điện tử và báo dòng sự cố pha-pha và dòng chạm mặt đất với cường độ nhỏ nhất.Các cấp bảo vệ với tiêu chuẩn 6 cấp độ, đầu vào trung thế 4 cấp độ và 2 cấp độ phía đầu ra hạ thế.Được trang bị hệ thống giải phóng áp lực khi có sự cố về áp.Tủ rmu có thể điều khiển và giám sát từ xa.Máy cắt rmu được đặt trong môi trường cách ly có chứa khí SF6 nên không chịu tác động bởi môi trường khắc nghiệt.

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn làm sáng tỏ tủ rmu là gì và những thông tin quan trọng liên quan đến thiết bị này.

Ứng dụng thường gặp

Tủ rmu thường được lắp cạnh các trạm biến áp ngoài trời nơi phân phối hay trạm chuyển tiếp.Được lắp đặt ở các trạm điện nhà máy khu công nghiệp, trạm ngầm.Nhờ có các tính năng như: đo lường điện áp, dòng điện và các tín hiệu đầu vào…nên được cho vào sử dụng hệ thống FRTU.

Mức chi phí đầu tư tủ rmu tương đương với hệ thống trước, nhưng khả năng bảo vệ máy biến áp ở phía đầu vào và ra được nâng cao hơn. Do vậy, tủ rmu schneider chiếm được thị phần lớn người tiêu dùng.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Truông Là Gì ? Nghĩa Của Từ Truông Trong Tiếng Việt

Bên cạnh đó, các hãng tên tuổi khác như Abb, Siemen…cũng đã nhảy vào thị trường này, cho ra đời nhiều sản phẩm cải tiến hơn. Với nhiều tính năng mới, mức giá cạnh tranh, các doanh nghiệp muốn trang bị tủ rmu không quá khó khăn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *