Bạn đi mua tủ Rack vẫn thường nghe đến những thông số 6U, 10U, 15U, 32U, 42U…. Vậy U là gì ? 1U bằng bao nhiêu cm ?.Nào bây giờ chúng ta bắt đầu đi tìm hiểu nhé.

Đang xem: Tủ rack là gì, tủ rack, tủ mạng là gì bạn Đã biết

ĐỊNH NGHĨA ĐƠN VỊ U TRONG TỦ MẠNGRACK

*

U là đơn vị mà các nhà sản xuất quy ước dùng để đo chiều cao của thiết bị theo tiêu chuẩn EIA. Hệ thống lỗ trên các thanh treo trong tủ được chia làm các cụm, mỗi cụm bao gồm 3 lỗ vuông cạnh 0.5 inch (12.70 mm). Mỗi hệ thống 3 lỗ vuông này được thiết kế song song tạo thành một phần không gian bên trong tủ với chiều cao 1U tương đương 1,75 inch (44,45 mm). Các thiết bị gắn trên tủ rack thường được thiết kế dựa trên số U này. Ví dụ như tủ rack6U, tủ rack10U, tủ rack15U, tủ rack20U, tủ rack27U, tủ rack42Uhay switch, router 1U, 2U… 1U = 1,75 inch = 4,45 cm (1 inch = 2,54cm)Khi chúng ta nghe tủ mạng 6U có nghĩa là chúng có chiều cao 6U.

Xem thêm: Vodka Là Gì ? Khám Phá Quy Trình Sản Xuất Rượu Vodka Không Phải Ai Cũng Biết

Nếu quan sát các tủ mạng khác…..dành cho doanh nghiệp (không phải loại dành cho gia đình, văn phòng nhỏ), bạn sẽ thấy chiều cao của chúng là bội số của U, chẳng hạn 10U, 15U, 20U, 27U…

Cách xác định chiều cao 1U trên tủ mạngrack

Khoảng cách giữa các lỗ được đột trên mặt bích của tủ rack tiêu chuẩn 19 inch được sắp xếp theo từng nhóm 3 lỗ. 3 lỗ đuợc xác định như một Đơn vị Rack (RU) hay còn được gọi là “U”. 1U = 1.75 inch (44.45mm) tính theo chiều dọc.

Xem thêm: Tủ Mdf Là Gì – Có Nên Sử Dụng Tủ Bếp Mdf Không

*

Các nhà sản xuất thiết bị lắp trong tủ rack thường sản xuất các sản phẩm của họ dựa trên các đơn vị rack (RU). Bởi vì đơn vị này giúp xác định số lượng thiết bị được đặt trong tủ rack.Khoảng cách giữa các nhóm 3 lỗ đột trên mặt bích của tủ rack được xác định từ tâm lỗ này tới lỗ khác và sự thay đổi của khoảng cách này phụ thuộc vào tủ rack được đột lỗ vuông hay lỗ tròn.Tính thay đổi của khoảng cách giữa các lỗ với nhau chính là nguyên nhân của các vấn đề phát sinh trong quá trình lắp ráp khi người thi công lắp đặt không chú ý vị trí các bộ phận lắp ráp của giá treo trượt đang được lắp.Một trong những vấn đề phổ biến nhất là móc trên giá treo trượt không phù hợp với các lỗ trên tủ rack. Nguyên nhân gây ra vấn đề này là do các bộ phận lắp rắp của giá treo không vừa với mẫu lỗ trên tủ rack

Kết luận:Đơn vị U có nghĩa là đơn vị đo chiều cao,1 U = 4,45 cmcác bạn nhé. Tủ Rack càng lớn, U càng cao, càng có thể đặt được nhiều máy chủ các bạn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *