Trung thành thương hiệu là tình huống khách hàng cảm thấy lo ngại khi mua hàng và tiêu dùng sản phẩm của một thương hiệu khác mà họ không tin tưởng. Khi nghiên cứu quản trị thương hiệu là gì, bạn sẽ thấy rằng: quản trị thương hiệu tốt đồng nghĩa với trung thành thương hiệu cao.

Đang xem: Nghĩa của từ trung thành là gì, một người bạn trung thành là gì

Trung thành thương hiệu được đo lường thông qua các biện pháp như truyền miệng, sự mua hàng lặp đi lặp lại, nhạy cảm về giá, cam kết, tin tưởng thương hiệu, sự hài lòng của khách hàng…. Trung thành thương hiệu là mức độ một khách hàng liên tục mua sản phẩm của cùng một thương hiệu. Khách hàng duy trì lòng trung thành đối với một thương hiệu cụ thể, miễn là thương hiệu đó có sẵn hàng hóa mà họ cần. Họ không mua sản phẩm từ các nhà cung cấp khác.

Trung thành thương hiệu tồn tại khi khách hàng cảm thấy thương hiệu có các đặc tính sản phẩm phù hợp, đúng chất lượng với giá cả hợp lý. Ngay cả khi các thương hiệu khác bán sản phẩm đó với mức giá rẻ hơn hoặc chất lượng cao hơn, khách hàng vẫn lựa chọn thương hiệu họ trung thành và tin tưởng.

Trung thành thương hiệu là nền tảng của một doanh nghiệp, là kết quả của quá trình quản trị thương hiệu thành công. Mức độ trung thành càng lớn thì chi phí marketing càng nhỏ vì các khách hàng trung thành với thương hiệu đã tự quảng bá thương hiệu một cách hiệu quả. Ngoài ra, họ đóng vai trò như một phương tiện để ra mắt và giới thiệu sản phẩm đến với các đối tượng khách hàng khác. Trung thành thương hiệu cũng ngăn cản các đối thủ cạnh tranh mới trên thị trường. Trung thành thương hiệu là yếu tố chìa khóa của tài sản thương hiệu.

Xem thêm: Card Vga Rời Là Gì ? Dùng Để Làm Gì? Có Mấy Loại? Cách Chọn Mua Card Đồ Họa

Trung thành thương hiệu có thể được tạo dựng và phát triển thông qua nhiều phương pháp khác nhau như: dịch vụ nhanh chóng, chất lượng hàng hóa được đảm bảo, không ngừng cải thiện, mở rộng mạng lưới phân phối… Khi khách hàng đã trung thành với thương hiệu, họ yêu quý ‘thương hiệu’ vì mọi lý do, họ sẽ xem xét kỹ càng hơn về những thương hiệu thay thế khác.

Trung thành thương hiệu có thể được định nghĩa như khả năng khách hàng chuyển sang sử dụng thương hiệu khác một cách tương đối trong trường hợp có sự thay đổi về tính năng sản phẩm, giá cả hoặc chất lượng. Khi trung thành thương hiệu tăng lên, khách hàng sẽ phản hồi ít hơn đối với các động thái và hoạt động cạnh tranh. Họ vẫn duy trì cam kết với thương hiệu, sẵn sàng trả giá cao hơn và quảng bá cho thương hiệu. Một doanh nghiệp có các khách hàng trung thành thương hiệu đồng nghĩa với việc doanh thu lớn hơn, chi phí marketing và quảng cáo ít hơn, giá cả tốt nhất.

Xem thêm: Vnpt His Là Gì – Giải Pháp Quản Lý Bệnh Viện Vnpt

Có: 5/1 đã cho sao
tiếc gì 1 click để cho sao

Bạn đã xem chưa?

*

So sánh Relational Database của Alibaba, Amazon, Google, IBM và Microsoft

Bạn đang xử lý dữ liệu của khách hàng hay ghi lại hàng loạt các thông tin giao dịch lớn? Bạn đang tìm hiểu về Relational Database và phân vân chưa biết chọn tên tuổi nào? Hoặc bạn đang cần lưu trữ dữ liệu từ máy tính, điện thoại hoặc các thiết bị IoT?

*

Google.org “hé lộ” cách chống lại thông tin sai sự thật

Mới đây, Google công bố Google.org đã hợp tác với Full Fact phát triển công cụ AI để phát hiện tin giả trên internet.

*

Mẹo giữ kết nối dễ dàng với Meet trong Gmail trên điện thoại di động

Mới đây, Google cập nhật thêm tính năng cuộc họp video trực tuyến (Meet) trên Gmail bằng tab meet trên ứng dụng di động

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *