Trứng nước, còn gọi là con đỏ hay bo bo (Moina) là một loài giáp xác nước ngọt nhỏ, đồng thời cũng là thức ăn cho cá bột và cá cảnh. Trứng nước chứa nhiều các enzyme quan trọng trong quá trình trao đổi chất của ấu trùng như proteinases, peptidases, amylases, lipase. Ngoài ra, chúng còn chứa nhiều các acid béo không no (HUFA). Chúng có tuổi thọ từ 4 – 7 ngày. Vậy cách diệt trứng nước trong ao tôm như thế nào? Cùng theo dõi bài viết sau để có câu trả lời nhé!

Ảnh hưởng của trứng nước đối với ao tôm

Thông qua việc cấp nước, dù đã sử dụng màng lọc nhưng trứng nước vẫn có thể xâm nhập vào trong ao nuôi tôm. Khi trứng nước nở ra con, chúng sẽ cạnh tranh thức ăn với tôm. Đồng thời, chúng cũng tiết ra chất nhày khiến oxy khó có thể khuếch tán vào trong nước.

Đang xem: Trứng nước là gì, cách diệt trứng nước trong ao nuôi tôm trứng nước là gì

Khi các chất này bám vào thức ăn của tôm, chúng sẽ khiến tôm giảm khả năng bắt mồi. Hơn nữa, nhiều loài trứng nước còn tiết ra chất độc, làm tôm suy yếu, thậm chí chết hàng loạt.

*

Hình ảnh trứng nước trong ao nuôi thủy sản

Cách diệt trứng nước trong ao tôm hiệu quả

– Tiến hành cải tạo ao tôm cẩn thận, đúng quy trình. Lưu ý việc tiêu diệt tạp phải làm thật tốt.

– Ngăn chặn trứng nước xâm nhập vào ao nuôi bằng việc dùng túi lọc thật dày. Thời gian tốt nhất để xử lý nước trước khi cấp vào ao là tầm 8 giờ sáng và 4 giờ chiều.

Xem thêm: Nguồn Xung Là Gì ? Ưu Điểm Của Cục Đẩy Nguồn Xung Điện Áp Xung Là Gì

– Dùng Cholorine để xử lý nước trước khi cấp vào ao. Có thể dùng thêm những hóa chất diệt tạp an toàn.

– Dùng các loại lưới chỉ có màu xanh rêu sợi lớn làm bằng nilon, không thấm nước nhiều và bền chắc. Tốt nhất nên chọn loại lưới có kích thước sợi 3.6 ly, chiều rộng lỗ lưới là 2.5 cm. Đo chiều dài của lưới sao cho cân xứng với chiều dài của hệ thống dàn quạt nước.

*

Sử dụng lưới màu xanh ít thấm nước

– Dr.Tom khuyến khích bà con nên sử dụng các loại chế phẩm an toàn sinh học như Bottom- Up, Bac- Up để cải thiện hệ sinh vật có lợi trong ao, xử lý các loại chất thải dư thừa, xác trứng nước. Đồng thời, làm giảm nồng độ các loại khí độc trong ao, ổn định màu nước.

Xem thêm: Key Volume License Là Gì – Thế Nào La Volume License Và Retail

Hy vọng, với những thông tin Dr.Tom chia sẻ về trứng nước là gì? Cách diệt trứng trong ao tôm ở trên, bà con đã có thêm những kiến thức hữu ích để nuôi tôm hiệu quả. Để được tư vấn tốt hơn, bà con vui lòng liên hệ trực tiếp với chuyên viên tư vấn của chúng tôi qua số Hotline 1900 2620 ngay hôm nay. Chúc bà con có một mùa nuôi tôm thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *