Trứng nước là gì, cách diệt trứng nước trong ao nuôi tôm trứng nước là gì

      401

Trứng nước, có cách gọi khác là con đỏ hay khư khư (Moina) là một loài giáp xác nước ngọt bé dại, đôi khi cũng là thức ăn uống đến cá bột và cá chình họa. Trứng nước đựng nhiều những enzyme quan trọng trong quá trình hội đàm chất của ấu trùng nlỗi proteinases, peptidases, amylases, lipase. Ngoài ra, bọn chúng còn đựng nhiều các acid Khủng ko no (HUFA). Chúng tất cả tuổi tbọn họ trường đoản cú 4 – 7 ngày. Vậy cách khử trứng nước vào ao tôm như thế nào? Cùng theo dõi và quan sát nội dung bài viết sau để có câu vấn đáp nhé!

Ảnh tận hưởng của trứng nước so với ao tôm

Thông qua bài toán cung cấp nước, cho dù vẫn sử dụng màng thanh lọc dẫu vậy trứng nước vẫn có thể xâm nhập vào trong ao nuôi tôm. Khi trứng nước nsinh sống ra bé, chúng đã đối đầu và cạnh tranh thức ăn kèm tôm. Đồng thời, bọn chúng cũng ngày tiết ra chất nhày khiến cho oxy cạnh tranh hoàn toàn có thể khuếch tán vào trong nước.

Bạn đang xem: Trứng nước là gì, cách diệt trứng nước trong ao nuôi tôm trứng nước là gì

Lúc những chất này bám vào thức nạp năng lượng của tôm, bọn chúng đang khiến cho tôm giảm kỹ năng bắt mồi. ngoài ra, nhiều loài trứng nước còn ngày tiết ra chất độc hại, làm tôm giảm sút, thậm chí còn bị tiêu diệt hàng loạt.

*

Hình ảnh trứng nước vào ao nuôi thủy sản

Cách diệt trứng nước trong ao tôm hiệu quả

– Tiến hành tôn tạo ao tôm cẩn thận, đúng quy trình. Lưu ý câu hỏi hủy diệt tạp bắt buộc làm thật tốt.

– Ngăn uống chặn trứng nước xâm nhtràn vào ao nuôi bằng câu hỏi dùng túi thanh lọc thật dày. Thời gian cực tốt để giải pháp xử lý nước trước khi cung cấp vào ao là tầm 8 giờ phát sáng và 4 giờ đồng hồ chiều.

Xem thêm: Nguồn Xung Là Gì ? Ưu Điểm Của Cục Đẩy Nguồn Xung Điện Áp Xung Là Gì

– Dùng Cholorine nhằm giải pháp xử lý nước trước khi cấp cho vào ao. cũng có thể dùng thêm đông đảo Hóa chất khử tạp an toàn.

– Dùng những nhiều loại lưới chỉ gồm blue color rêu gai bự làm cho bởi nilon, ko thấm nước các và bền vững. Tốt độc nhất nên chọn các loại lưới gồm kích thước tua 3.6 ly, chiều rộng lớn lỗ lưới là 2.5 centimet. Đo chiều nhiều năm của lưới làm sao để cho tương xứng với chiều lâu năm của hệ thống dàn quạt nước.

*

Sử dụng lưới greed color ít thnóng nước

– Dr.Tom khuyến nghị bà nhỏ phải sử dụng những nhiều loại chế phẩm an toàn sinc học tập nlỗi Bottom- Up, Bac- Up nhằm cải thiện hệ sinc trang bị hữu dụng trong ao, xử trí những các loại hóa học thải dư vượt, xác trứng nước. Đồng thời, làm cho giảm độ đậm đặc những một số loại khí độc vào ao, bình ổn thuốc nước.

Hy vọng, với hồ hết đọc tin Dr.Tom chia sẻ về trứng nước là gì? Cách diệt trứng trong ao tôm sinh hoạt bên trên, bà bé đang bao gồm thêm những kiến thức và kỹ năng hữu ích nhằm nuôi tôm công dụng. Để được hỗ trợ tư vấn xuất sắc rộng, bà con vui vẻ tương tác thẳng với nhân viên tư vấn của công ty chúng tôi qua số Hotline 1900 26đôi mươi ngay lập tức bây giờ. Chúc bà bé bao gồm một mùa nuôi tôm thành công.

*