Trung nông là gì, trung nông nghĩa là gì

      216
MỤC LỤC VĂN BẢN
*

PHỦ THỦ TƯỚNG ******

VIỆT NAM DÂN CHỦ CỘNG HOÀ Độc lập - Tự bởi vì - Hạnh phúc ********

Số: 1196-TTg

Hà Nội, ngày 28 tháng 12 năm 1956

THÔNG TƯ

VỀ VIỆC GIẢI THÍCH VÀ BỔ SUNG MỘT SỐ ĐIỂM VỀ CHÍNH SÁCH PHÂNĐỊNH THÀNH PHẦN GIAI CẤPhường Ở NÔNG THÔN.

Bạn đang xem: Trung nông là gì, trung nông nghĩa là gì

Trung tuần mon 5-1955 Hội đồngChính phủ lại thông qua “Mấy sự việc bổ sung cập nhật vào chính sách cải cách ruộng đất đốivới vùng bắt đầu giải phóng ” trong số đó bao gồm một trong những vấn đề về phân định thành phầnthống trị.

Kiểm điểm lại trong mùa cải cáchruộng khu đất vừa mới rồi, việc phân định thành phân thống trị đang phạm các xô lệch nhấtlà vẫn quy lầm một số nông dân với yếu tố khác lên địa chủ.

Để đảm bảo an toàn việc thay thế sửa chữa không nên lầmvề phân định nguyên tố được đúng mực, nay giải thích rõ đều văn bản đang banhành trứơc trên đây cùng bổ sung thêm một trong những điểm về cơ chế phân định yếu tắc giaicung cấp như sau:

I. - NHỮNG ĐIỂMCẦN GIẢI THÍCH THÊM

Mục đích ý nghĩa của vấn đề phân địnhnhân tố giai cấp ngơi nghỉ nông làng.

Trong phiên bản điều lệ, gồm nói “Phânđịnh yếu tắc ách thống trị là một Việc hết sức quan trọng đặc biệt trong khi triển khai cảibiện pháp ruộng khu đất. Mục đích của Việc này là để phân rõ rỡ giới giữa nông dân vàđịa nhà, cho nên vì thế liên kết giai cấp nông dân lao hễ, phân hoá cùng tấn công đỗ giai cấpđịa chủ, thực hành đúng con đường lối chế độ của nhà nước nghỉ ngơi nông thôn”.

Chúng ta đề nghị thừa nhận rõ trung bình quan lại trọngvà mục tiêu ý nghĩa sâu sắc của vấn đề phân định yếu tắc giai cấp, nắm rõ thiết yếu sáchvới tiêu chuẩn chỉnh, đề cao niềm tin trách nát nhiệm, phụ thuộc vào quần chúng để sửa chữa sailầm về phân định nhân tố được đúng, đảm bảo an toàn ko quy oan nhân tố một ngườilàm sao, cũng giống như ko hạ lầm một địa công ty như thế nào xuống nông dân.

Về bài toán phân định yếu tố cómấy sự việc yêu cầu chụ ý:

1) Tiêuchuẩn chỉnh để phân định yếu tố thống trị ở nông thôn:

Trong bạn dạng điều lệ đã nói rõ“Tiêu chuẩn chỉnh chủ công nhằm phân định yếu tắc thống trị là mối cung cấp sống chính của mọitín đồ, đầy đủ gia đình, vị tại đoạn họ bao gồm hay không bao gồm ruộng đất, trâu trườn, nông cố gắng,công ty cửa…. bao gồm gì ? Có bao nhiêu? Sử dụng chũm làm sao (trường đoản cú có tác dụng rước,thuê bạn làm cho hoặc phân phát canh thu tô), mà định chúng ta nằm trong vào hạng bốc lột, bịbóc tách lột hoặc trường đoản cú lao động”.

Về tiêu chuẩn chỉnh địa chủ, bạn dạng điềulệ đang lý lẽ “Địa chủ là những người sở hữu những ruộng khu đất, tự bản thân khôngtmê mẩn gia lao rượu cồn chủ yếu hoặc chỉ tham mê gia lao cồn phú, mối cung cấp sống chủ yếu nhờvào tách lột dân cày theo lối phân phát canh thu tô hoặc mướn tín đồ làm cho. Địa nhà cótín đồ kiêm giải ngân cho vay lãi, kiêm công thương nghiệp tuy vậy biện pháp bóc lột bao gồm vàthông thường của địa nhà là phân phát canh thu tô”.

Vậy nên, rất cần được chụ ý:

Tiêu chuẩn để phân định thành phầnmột gia đình là mối cung cấp sống chủ yếu của gia đình đó, bắt buộc địa thế căn cứ vào tội ác,cách biểu hiện bao gồm trị, lịch sử (làm hào lý, ngụy quyền…) của người đó, cũng khôngthể chỉ địa thế căn cứ vào khoảng sinh hoạt của người đó mà gạch yếu tố của mình.

Trong khi vạch một mái ấm gia đình là địachủ, cần suy nghĩ cả bố phương diện sở hữu, lao động, tách bóc lột của gia đình đó.Không nên chỉ quan sát một phương diện nlỗi thấy không lao động là quy lên địa công ty, màko xét phương diện sở hữu với nút bóc tách lột của mái ấm gia đình đó vắt như thế nào. Trong lúc xétnhững tiêu chuẩn bên trên đây buộc phải chăm chú mang đến tiêu chuẩn chỉnh thời gian (xem điều 6 củabạn dạng thông bốn này).

2) Phân biệt lao rượu cồn bao gồm vớilao động phụ:

Bản điều lệ lao lý “Lao độngchính là làm công việc tiếp tế bao gồm nlỗi cày, bừa, ghép, gặt… lao cồn phú làcó tác dụng công việc phụ nlỗi góp cào cỏ, tát nước(<1>), chăntrâu, hái rau… Một fan mặc dù tsi mê gia lao cồn chính cơ mà cảm thấy không được 4tháng vào một năm thì vẫn Call là lao cồn phụ”.

Nay lý giải cùng bổ sung cập nhật thêmphần đông điểm sau đây:

a) Lao động đó là có tác dụng nhữngcông việc bao gồm dục tình trực tiếp nối cung cấp NNTT nhỏng cày, bừa, ghép, gặt,làm cỏ, bón phân, tát nước với làm cho đủ 1trăng tròn ngày vào một năm.

b) Lao cồn phú là xung quanh năm chỉcó tác dụng phần đông công việc ko tình dục trực kế tiếp thêm vào nông nghiệp trồng trọt như: thổicơm, nấu nướng nước, vệ sinh thắng lợi, chăn trâu … (hoặc làm cho các bước thuộc về lao độngchính tuy nhiên không làm cho tới 1trăng tròn ngày trong một năm).

Không bắt buộc phải có tác dụng đầy đủ mọicác bước cày, bừa, ghép, gặt, có tác dụng cỏ, tát nước new xem là lao đụng chính; mộtngười chỉ làm cho một vài Việc trong công việc trên nhưng làm cho đủ 1đôi mươi ngày vào một nămthì cũng xem là có lao hễ chủ yếu.

Trong Lúc xem về lao hễ chínhcủa một người nên địa thế căn cứ theo nút lao động bình thường, chẳng thể đem mức laohễ vất vả của bựa thế nông có tác dụng tiêu chuẩn.

c) Phải địa thế căn cứ vào đặc điểm củatừng địa phương thơm và Để ý đến từng trường vừa lòng cụ thể trong những khi quan tâm lao độngchính. đa phần chỗ, phụ nữ chần chờ cày bừa, chỉ ghép gặt rồi tLong dâu,nuôi tằm hoặc dệt cửi thêm…vẫn đề nghị xem như là gồm lao rượu cồn thiết yếu. Vùng trồng rau,trồng hoa (nlỗi sống ngoại ô các thành thị) thì bài toán tưới rau củ, tưới hoa phải coi làlao đụng chính. Vùng trồng chè không cày bừa, thì Việc làm cỏ chè, hái chè cũngbắt buộc xem như là lao rượu cồn thiết yếu.

d) Thời gian lao hễ chínhvào 1 năm nói phổ biến là 4 mon nhì 120 ngày. Có tín đồ làm công việc lao độngchính không được 120 ngày không đủ một số không nhiều ngày nữa, mà lại lại làm thêm cácquá trình khác ví như làm nghề phụ… thì vẫn xem là tất cả lao hễ bao gồm. Có nhữngvùng, ruộng chỉ ghép một vụ, thời hạn lao động nông nghiệp trồng trọt vào một năm khôngmang đến 1trăng tròn ngày thì cũng không đồ đạc tính đầy đủ số ngày đó, nhưng cần địa thế căn cứ vào tìnhhình thực tế sinh hoạt địa pmùi hương, vì quần bọn chúng sinh sống địa phương thơm kia bàn, rồi ý kiến đề xuất lên Uỷban Hành chính thức giấc xét chăm chút.

e) Có những người dân trước vẫn cólao hễ thiết yếu, dẫu vậy sau vì già yếu ớt, bận con mọn, vì thế lao rượu cồn ít đi, hoặcfan bên bị hy sinh, bởi đao binh, đi bộ đội, có tác dụng cán cỗ bay ly… mang lại nênbuộc phải phân phát canh hoặc mướn bạn làm, thì vẫn đề nghị coi gia đình đó là có lao độngthiết yếu và vun theo yếu tố cũ của mình.

g) Lao đụng chủ yếu nói tại chỗ này làchỉ vào lao động nông nghiệp, cốt để biệt lập thân địa nhà cùng với prúc nông vàdân cày lao hễ. Ở nông làng bao gồm những người dân làm nghề khác ví như thợ thủ công bằng tay,tiểu thương nhỏ lẻ, tiểu công ty, giáo học… thì đề nghị coi chúng ta là những người dân lao cồn, đốiđãi cùng với họ nlỗi dân chúng lao cồn. Nếu họ bao gồm ruộng đất mang lại phạt canh hoặc thuêfan có tác dụng thì trong lúc phân định yếu tố giai cấp bắt buộc khôn xiết an toàn theonhỏng điểm 4 vào bản thông tứ này.

Trong mái ấm gia đình địa chủ có ngườicó tác dụng công việc và nghề nghiệp không giống, khi vạch giai cấp đề xuất vạch họ theo nghề của họ và đốiđãi với họ nlỗi đối đãi với người ở trong từng lớp đó, tránh việc gộp chúng ta vào giađình địa công ty.

h) Việc minh bạch lao rượu cồn chínhvới lao động prúc rất là quan trọng đặc biệt, gặp trường hòa hợp khó riêng biệt rất cần phải msinh sống rộngdân công ty, lắng nghe chủ kiến quần bọn chúng cùng nghiên cứu kỹ lưỡng rồi mới đưa ra quyết định.

3) Vấn đề vợ lẽ, nhỏ nuôi,con dâu, người ngơi nghỉ rễ:

Bản điều lệ phân định thành phầnách thống trị sống nông buôn bản đang pháp luật “Vợ lẽ, bé nuôi, fan sống rễ trong gia đình địachủ, prúc nông, nấc sinh sống chỉ kẻ ngang gắng nông với bị đối đãi nhỏng cầm cố nông, ko thểtính họ là nhân khẩu lao hễ trong gia đình địa chủ tốt phụ nông”.

Trong mái ấm gia đình, fan vk lẽ, connuôi, bé dâu hay bị đối đãi ko đồng đẳng, chính là chứng trạng thường thì ởnông buôn bản trước đây. Cho bắt buộc không thể bởi vì sự đối đãi chênh lệch trong gia đìnhcơ mà độc nhất thiết quy họ là vậy nông, ngoài vào nhân khẩu lao động vào giađình họ (tất nhiên trường hợp thiệt họ bị tách bóc lột cùng bị đối đãi như người ngơi nghỉ thì phảiquy bọn họ là rứa nông).

Trường hợp em ruột sinh sống với anh emthì ko vạch là rứa nông; trường vừa lòng chán sống cùng với crúc, bác, cô, dì, thì nóithông thường cũng không vạch là nạm nông.

Vì thi thoảng nhỏ mà lại rước bà xã lẽ, nuôinhỏ nuôi, thì nói thông thường fan bà xã lẽ cùng nhỏ nuôi kia không cách thức là cụ nông. Ởmiền núi bao gồm phong tục sống rễ cùng nuôi con nuôi, thì lại càng chẳng thể quy nhỏ rể,con nuôi là núm nông.

Trong nhưng lại trường hòa hợp cực nhọc xét,yêu cầu dựa vào ý kiến quần bọn chúng cùng phiên bản thân người bé nuôi, vk lẽ, fan cháu đónhưng mà phương tiện mang đến đúng.

4) Đối vớinhững người kiêm làm nghề khác:

Đối với những người dân làm nghềkhác đồng thời có ít ruộng khu đất phân phát canh hoặc mướn bạn làm, buộc phải để ý tinch thầnchế độ của nhà nước là chiếu cụ nghề nghiệp của họ. Trừ tín đồ làm sao vẫn ởnông buôn bản có có tác dụng nghề khác mà lại có nhiều ruộng đất phạt canh thì hotline là kiêm địacông ty, sau khi cải cách ruộng khu đất ngừng thì điện thoại tư vấn theo nghề bắt đầu của họ.

Xem thêm: Chuyên Viên Cao Cấp Là Gì - Chuyãªn Viãªn Cao CấP Lã  Gã¬

Cụ thể là:

- Nếu trung bình chiếm dụng của mộtnhân khẩu trong mái ấm gia đình không thật vội vàng 3 lần số trung bình chiếm dụng của mỗinhân khẩu sinh hoạt địa phương hoặc gia đình chỉ bao gồm 2 nhân khẩu mà lại trung bình chiếm hữukhông thật vội vàng 4 lần số trung bình sở hữu của từng nhân khẩu làm việc địa pmùi hương thìđộc nhất thiết ko vun là địa công ty (mức trung bình ruộng đất sinh hoạt địa pmùi hương tínhtheo đơn vị chức năng làng mạc khi đã cải cách ruộng đất).

Trường hợp ruộng đất bao gồm nhiềuhơn số này, tuy thế mối cung cấp sinh sống hầu hết phụ thuộc nghề nghiệp không giống, hoặc do bìnhquân ruộng khu đất làm việc địa pmùi hương cực thấp, Mặc dù trung bình chiếm hữu một nhân khẩuvào mái ấm gia đình có vượt vội vàng 3 vội 4 lần, tuy thế tổng cộng ruộng đất rất hiếm thìko gạch là địa công ty, cũng ko nên gọi là người có ít ruộng đất vạc canh màgọi theo nghề của mình (kinh doanh nhỏ, tè công ty, công nhân…).

- Những fan nhỏng thầy lang, thầythuốc, giáo học ngơi nghỉ làng mạc có tương đối nhiều quan hệ nam nữ với cuộc sống của quần bọn chúng, nói chungcần chiếu ráng.Nếu mái ấm gia đình thầy lang, thầy thuốc, giáo học ở xã có rất nhiều ruộng đấtmang đến phạt canh đúng tiêu chuẩn là địa chủ thì chỉ vun gia đình chúng ta là địachủ, còn phiên bản thân những người đó không trở nên vạch là địa nhà.

Ở miền núi, thầy mo, thầy cúngcó không ít quan hệ nam nữ với chiếc quần bọn chúng, dù là ruộng đất phân phát canh, nói tầm thường cũngkhông vạch là địa chủ.

5) Tại vùng các ruộng công:

Những mái ấm gia đình tuy không tồn tại hoặcbao gồm ít ruộng tứ, sống dựa vào uy chũm của bản thân chiếm đoạt nhiều ruộng công, khônglao rượu cồn, vào cải tân ruộng khu đất đã gạch là địa công ty thì ni vẫn quy là địa nhà.Trong thời gian kể từ khi sửa sai ngược về trước 5 năm tức khắc, nếu chúng ta đang trả lạinhiều ruộng công và sẽ tsi mê gia lao cồn chủ yếu, xét ko cần thiết thì ko vén là địa chủ.

6) Về vấnđề thay đổi thành phần:

a) Bản điều lệ quy định: tính từmon 12-1953 (ngày ban hành cơ chế cách tân ruộng đất) ngược về trước 5 năm liền(tức là từ đầu xuân năm mới 1949) địa công ty làm sao đang tđắm đuối gia lao cồn bao gồm hoặc làm cho nghềkhác, ko bóc tách lột hoặc tách lột ít, thì vào cách tân ruộng khu đất không bị vạchlà địa công ty với được chuyển đổi theo nhân tố mới.

Vì vậy trong những khi thay thế sửa chữa sai lầmvề phân định yếu tắc thiết yếu chỉ xét tình hình ruộng đất cùng lao hễ củamái ấm gia đình kia vào thời gian cách đây không lâu. Có trường đúng theo năm 1949 có không ít ruộng đất,không lao động nhưng phân tán dần dần qua những năm, mang lại dịp cải cách ruộng khu đất chỉlàm cho không nhiều ruộng khu đất, hoặc gồm lao động không đủ 5 năm (Tính từ lúc năm 1949) thì trong cảicách ruộng đất cũng rất cần phải vạch là địa nhà, nhưng Khi sửa không đúng cần tính ngượcvề trước nếu đã lao rượu cồn được 5 năm lập tức thì được biến hóa nguyên tố.

Còn vấn đề thay đổi nhân tố địachủ sau cải tân ruộng khu đất thì theo quyết nghị của Hội đồng Chính phủ tháng10-1956 về “cơ chế so với địa chủ sau cải tân ruộng đất”.

Trong lúc thay thế sửa chữa sai lầm, nhữngđịa công ty làm sao đang đi đến thời hạn được biến hóa yếu tố thì tulặng ba chho rứa đổithành phần. Cần minh bạch vấn đề đổi khác nhân tố (chính xác là địa chủ cơ mà đếnni đầy đủ ĐK đến đổi thành phần) với bài toán sửa chữa thay thế gạch không nên nguyên tố.

b) Trường thích hợp trước vốn ko phảiđịa công ty, mà lại liên tục tía năm tách lột theo lối địa công ty cùng sinch hoạt nlỗi địa chủthì vẫn gạch là địa chủ.

c) Trong vùng mới giải phóng, cómột số người trước nằm trong các yếu tố không giống, nhưng lại trong thời gian lâm thời bị chiếmphụ thuộc vào đế quốc chiếm chiếm nhiều ruộng đất, trsống đề xuất ko lao hễ, bóc tách lộttheo lối địa chủ thường xuyên cha năm thì vẫn nên gạch là địa công ty.

Song có những người dân vốn trước lànông dân lao đụng, trong thời hạn trợ thời bị chỉ chiếm đi ngụy quân, bao gồm ít ruộng đấtmang lại phạt canh hoặc thuê fan có tác dụng, sau thời điểm lập lại hòa bình, lại quay lại lao độngthì không trở nên vun là địa nhà.

Những tín đồ vốn trước là nôngdân lao đụng, cơ mà địa phương bị địch tạm chiếm yêu cầu tản cư ra vùng tự do có tác dụng nạp năng lượng,ruộng đất sinh hoạt quê lấy vạc canh thu sơn, nhưng lại khi lập lại tự do lại về tiếp tụccấy cày rước thì cũng không trở nên vun là địa nhà.

7) Vềtiêu chuẩn chỉnh địa công ty cường hào gian ác:

Như vào điều lệ vẫn biện pháp, cầnchụ ý:

- Địa chủ cường hào tàn ác chỉhẳn vào ách thống trị địa công ty. Nếu ko ở trong nhân tố ách thống trị địa chủ thìkhông Hotline là địa chủ cường hào gian ác. Không quy “ác bá cá biệt”.

- Những tín đồ đúng tiêu chuẩn làđịa nhà cường hào tàn ác tất cả con đi bộ đội, có tác dụng cán cỗ thì vẫn đề xuất vén là địachủ cường hào gian ác, tuy thế được chiếu thế vào vấn đề xét xử cùng trong Việc tịchthu, trưng thu.

II. - NHỮNGĐIỂM BỔ SUNG

1) Trườnghợp tất cả con đi dạo nhóm, làm cho cán bộ

a) Nếu trước lúc đi bộ nhóm, làmcán cỗ, nhân viên cơ quan hoặc cán bộ xóm nửa thoát ly, người đó có tđắm đuối gia laocồn chính, thì ni vẫn đề xuất coi là nhân khẩu lao hễ chủ yếu trong mái ấm gia đình họ.

b) Trước khi đi bộ team, làm cho cáncỗ, nhân viên phòng ban, hoặc cán bộ nửa thoát ly, bạn con không tmê say gia lao độngchủ yếu nhưng lại mái ấm gia đình này vốn là gia đình gồm lao cồn chính thì ni fan concũng được xem như là nhân khẩu lao rượu cồn chính của gia đình.

Ví dụ: một mái ấm gia đình cólao rượu cồn chủ yếu cùng bóc lột thêm 300 công, tất cả một fan con đi dạo team, có tác dụng cán bộ…thì được trừ 1đôi mươi công những điều đó quy là trung nông nhưng mà không quy là phú nông.

Một ví dụ khác: một giađình tất cả lao rượu cồn bao gồm cùng tách bóc lột 500 công, có một bạn nhỏ đi dạo nhóm, làm cánbộ… thì được trừ 120 công những điều đó còn sót lại bên trên 240 công, mái ấm gia đình này vẫn làprúc nông.

c) hộ gia đình vốn tất cả lao độngthiết yếu, bao gồm nhỏ đi bộ đội, cha mẹ ở trong nhà già yếu đề nghị phát canh hoặc mướn ngườilàm thì vén theo thành phần cũ, chứ không hề vạch là địa nhà.

d) Trước đây lúc ở nhà fan conkhông tsay mê gia lao hễ cơ quan ban ngành nhưng xét gia đình này tự trước đến lúc này rõràng không có ai tsay mê gia lao động thiết yếu, nay người bé đi bộ nhóm, làm cho cán bộbay ly, nhân viên ban ngành, thì coi fan bé là người có lao cồn, tuy vậy khôngtính tín đồ bé đó là nhân khẩu lao đụng nông nghiệp của gia đình (về nhânkhẩu thuế nông nghiệp trồng trọt thì lính, thương thơm binch, liệt sĩ, vẫn được tính). Còn giađình kia vạch là thành phần gì nên căn cứ vào cả những khía cạnh tiêu chuẩn chỉnh khác nhưbóc lột, chiếm dụng mà lại định.

2) Vềphân định yếu tố phú nông:

a) Trong khi tính số tách lột củaphụ nông, xung quanh hồ hết công thuê mướn ko thẳng cần sử dụng vào sản xuấtnông nghiệp như mướn lợp nhà, làm chuồng trâu, quét dọn…

b) Về thời gian chuyển đổi thànhphần của phú nông thì tính từ ngày sửa không nên ngược về trước phụ nông làm sao thời bóclột theo lối phụ nông 3 năm lập tức với sinch hoạt nhỏng trung nông thì được ráng đổinhân tố xuống trung nông.

Việc sửa chữa sai trái về phân địnhnhân tố yêu cầu bảo đảm được đúng chuẩn. Có không nên thì yêu cầu kiên quyết sửa, đồng thờiđề nghị ngăn uống dự phòng tình trạng hoàn toàn có thể xảy ra là trước vẫn gạch đúng, ni lại sửathành không đúng.

Việc thay thế sai lầm về phân địnhyếu tố có tương đối nhiều khó khăn khăn:

- Trình độ giác ngộ của quầnbọn chúng không cao, xấu có nông sợ hãi bị trả thù, không đủ can đảm nói sự thật, không dámbênh vực lẽ đề xuất, một số trong những dân cày thì hờ hững. trái lại một số nông dân đãđược chia ruộng đất, tài sản vì chưng không được lý giải kỹ có thể không muốnhạ thành phần cho tất cả những người bị quy không nên lên địa chủ; một trong những cốt cán phạm sai lầmsợ trách rưới nhiệm, không muốn sửa chữa; một trong những cán bộ nhân thời cơ này tìm kiếm biện pháp hạyếu tắc cho gia đình chúng ta hàng bản thân (và đúng là địa chủ) để rời giờ “liênquan” với địa nhà.

- Mặt khác, một số địa công ty lợi dụngbài toán sửa sai hấp dẫn chúng ta sản phẩm bà nhỏ kêu ca yếu tắc cho cái đó, khiến cho việcxét định thêm khó khăn, phức hợp.

Trước tình hình đó, mong mỏi mang lại việcthay thế sửa chữa được giỏi phải mở rộng dân công ty, phải nhờ hẳn vào quần bọn chúng, giáo dụcmang đến quần chúng thông liền mục đích chân thành và ý nghĩa bài toán gạch yếu tố, gồm ý thứcbảo đảm an toàn bài toán sửa đúng với lắng nghe chủ kiến của gần như người. Cần rời chỉ nghe ýcon kiến một mặt rồi Kết luận hấp tấp vội vàng. Phải một cách khách quan đi sâu nghiên cứu phân tíchkỹ càng trước lúc Kết luận về thành phần của một người. Mặt không giống, buộc phải nghiên cứunắm rõ cơ chế phân định nhân tố của thông bốn giải thích và bổ sung cập nhật nàyvới của các văn bạn dạng sẽ phát hành trước đó.

*