Nấm Truffles hiện đang nhận được sự chú ý rộng rãi trong thế giới ẩm thực. Bởi ngoài hương vị mạnh mẽ và mùi thơm hăng, công dụng nấm Truffles mang đến cho con người rất nhiều, như giúp chống oxy hóa, kháng khuẩn và tiêu diệt tế bào ung thư…

Đang xem: Chocolate truffle là gì mà Đắt thế nhỉ? 6 lợi Ích sức khỏe của nấm truffle

Truffle hay còn gọi là nấm cục, một đặc sản của châu Âu, chỉ có thổ nhưỡng và khí hậu ở một số vùng đất đặc biệt mới có thể sản sinh tự nhiên những cây nấm này.

Loại nấm Truffles mọc gần rễ của một số cây nhất định. Có nhiều loại khác nhau, chẳng hạn như nấm cục đen, nấm cục trắng, nấm cục mùa hè và nấm cục tỏi, mỗi loại có sự khác biệt nhỏ về hương vị, hình thức và giá cả.

Nấm Truffles được mệnh danh là một thực phẩm giàu dinh dưỡng vì chứa nhiều khoáng chất và vitamin quan trọng cho cơ thể.

Xem thêm: Số Cvv Là Gì – Cách Để Sử Dụng Mã Cvv

Trong nấm Truffles chứa nhiều carbs, protein, chất xơ, axit béo không bão hòa và bão hòa, vitamin C, chất khoáng… nên sẽ cung cấp cho cơ thể các axit amin thiết yếu.

Một trong những công dụng nấm truffle đó là chống oxy hóa. Điều này dựa trên khả năng ức chế quá trình oxy hóa lipid của chúng. Các thử nghiệm dựa trên quá trình oxy hóa lipid (LOO), deoxyribose (OH) và peroxidase (H2O2) cho thấy, tất cả nấm Truffles được kiểm tra đều có tỷ lệ ức chế oxy hóa cao hơn so với thực phẩm. Tuy nhiên, các mẫu đông lạnh cho thấy sự giảm thiểu hoạt động của chất thu dọn gốc tự do.

Xem thêm: Chất Kiềm Trong Hóa Học Là Gì ? Công Dụng Axit Và Kiềm Là Gì

Trong khi đó, Truffles và nấm đóng hộp bị mất một số hoạt tính chống oxy hóa do tác động của quá trình chế biến công nghiệp. Toàn bộ nấm Truffles, bao gồm loại thô đông lạnh đều giúp chống lại quá trình oxy hóa (Rancimat 100 ° C), nhưng các mẫu đóng hộp lại làm tăng sự phân hủy dầu.

*

*
*

*

*

Số đăng ký kinh doanh: 0106050554 do Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 30 tháng 11 năm 2012

*

Địa chỉ công ty: số 458, phố Minh Khai, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *