Hướng dẫn sử dụng truecrypt là gì, truecrypt có thực sự an toàn

      140

TrueCrypt vẫn bảo đảm tài liệu của doanh nghiệp khỏi đa số truy cập không hề mong muốn bằng phương pháp khóa chúng bằng một password bởi bạn tạo nên. Nếu bạn quên mật khẩu bạn sẽ mất tài năng truy cập rất nhiều dữ liệu đó! TrueCrypt thực hiện Việc mã hóa để đảm bảo an toàn lên tiếng của người tiêu dùng. Không những mã hóa một số trong những tệp đơn lẻ, TrueCrypt tạo ra một vùng bảo đảm, Gọi là vùng mã hóa, trên máy tính xách tay của bạn. Bạn hoàn toàn có thể lưu trữ những tệp của chính mình một phương pháp an toàn phía bên trong vùng mã hóa này. TrueCrypt cung cấp khả năng tạo nên vùng mã hóa chuẩn với vùng mã hóa ẩn. Trong ngôi trường hợp bạn bị tóm gọn bắt buộc mlàm việc vùng mã hóa TrueCrypt, vùng mã hóa ẩn sẽ là cứu cánh mang lại khách hàng.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng truecrypt là gì, truecrypt có thực sự an toàn

Vào ngày 28 tháng 5 năm 2014 website cách tân và phát triển của TrueCrypt đăng thông tin tới người tiêu dùng rằng TrueCrypt vẫn dứt thường xuyên nâng cấp, mặc dù TrueCrypt vẫn là một trong những phần mềm mã hóa đáng tin cậy nhất. Ở thời điểm hiện tại, TrueCrypt có vẻ như sẽ được tiếp tục tiến tới, trang web truecrypt.org đã dừng hoạt động và vậy vào đó là trang https://truecrypt.ch/

Chúng tôi lời khuyên các bạn áp dụng phiên bạn dạng 7.1a.

Hướng dẫn tải và cài để TrueCrypt

Bước 1: tải trực tiếp Truecrypt từ link https://truecrypt.ch/downloads/

Bcầu 2: bấm đúp chuột vào tệp tin Truecrypt Setup 7.1a.exe để xuất phát cài đặt TrueCrypt, bấm chọn I accept the license terms (người dùng đồng ý với những điều khoản sử dụng), sau đó bấm Next.

*

Bcầu 3: chọn Install rồi bấm Next.

– Install: Lựa lựa chọn này dành cho người cần sử dụng ko phải bít vết Việc sử dụng cmùi hương trình TrueCrypt trên máy tính.

– Extract: Lựa chọn đó dành cho tất cả những người sử dụng mong muốn lưu lại phiên bản chạy không đề nghị setup của TrueCrypt bên trên một thẻ ghi nhớ USB với không muốn cài đặt đặt TrueCrypt vào máy tính xách tay.

Lưu ý là một số tùy lựa chọn (ví dụ, mã hóa toàn thể phân vùng cùng ổ đĩa) sẽ không còn thể tiến hành khi sử dụng TrueCrypt nghỉ ngơi chế độ extracted (giải nén). Cho cho dù chế độ mang định Install (Cài đặt) được khuyên sử dụng, chúng ta vẫn hoàn toàn có thể sử dụng TrueCrypt ngơi nghỉ chính sách chạy không nên setup bất kể lúc nào.

*

Bước 3: bấm Install.

*

Bcầu 4: sau khi cài để thành công, TrueCrypt hiện lên thông báo, người mua bấm OK, sau đó bấm Finish. TrueCrypt sẽ hỏi quý khách có muốn đọc thêm tài liệu trả lời sử dụng không? Nếu người mua bấm Yes, quý khách sẽ được gửi tới website của Truecrypt với gợi ý cách sử dụng.

*

*

*

Hướng dẫn tạo vùng mã hóa chuẩn

TrueCrypt là công tác giúp bảo mật các tệp của công ty bằng những ngnạp năng lượng cản những truy vấn nếu như không có mật khẩu đăng nhập vừa lòng lệ. Nó gồm chức năng nhỏng một mẫu két năng lượng điện tử, cho phép các bạn cất giữ các tệp và chỉ còn chất nhận được các ai bao gồm password phù hợp lệ có thể truy vấn được. TrueCrypt giúp đỡ bạn tạo thành những vùng mã hóa bên trên máy vi tính địa điểm bạn có thể tàng trữ những tệp một cách bình yên. lúc chúng ta sản xuất hoặc giữ dữ liệu trong số vùng mã hóa này, TrueCrypt sẽ tự động mã hóa hầu hết báo cáo trong vùng đó. khi chúng ta msống hoặc đem thông tin ra, công tác đã tự động giải mã. Quy trình này Gọi là tiến trình mã hóa-tức khắc.

Cách 1. Nhấn lưu ban vào  hoặc Chọn Start > Programs > TrueCrypt > TrueCrypt nhằm mở TrueCrypt.

*

Cách 2: Chọn một ổ đĩa trong list để giữ trữ các tài liệu mã hóa, sau đó bấm Create Volume.

*

Cách 3: Có cha gạn lọc mã hóa một Vùng Mã hóa Chuẩn. Trong phần này, công ty chúng tôi sẽ khuyên bảo bí quyết tạo ra một encrypted tệp tin container (vùng mã hóa dạng tệp). Bấm Next.

*

Cách 4: quý khách hàng có 2 lựa chọn tạo vùng mã hóa chuẩn hoặc vùng mã hõa ẩn. Chọn Standard TrueCrypt volume rồi bấm Next.

*

Bước 5: chọn chỗ lưu giữ trữ, nhập thương hiệu tệp vào ô trống hoặc nhận Select File…

*

Bước 6: Một Vùng Mã hóa chuẩn là một trong những vùng cất phía bên trong một tệp bình thường. Bạn rất có thể dịch rời, xào nấu hay thậm chí là xóa nó! Bạn buộc phải ghi lưu giữ thương hiệu tệp với nơi các bạn lưu trữ nó và bạn cần lựa chọn thương hiệu tệp bắt đầu đến vùng mã hóa được sinh sản. Trong ví dụ này, họ tạo ra một Vùng Mã hóa Chuẩn tại tlỗi mục My Documents, với đánh tên tệp là My Volume. quý khách hoàn toàn có thể lựa chọn thương hiệu tệp cùng phần mở rộng tùy ý. ví dụ như, bạn cũng có thể đánh tên cho Vùng Mã hóa là recipes.doc, khiến cho nó trông hệt như một tài liệu Word, hoặc holidays.mpg hệt như một tệp phlặng. Đây là 1 bí quyết giúp đỡ bạn bịt giấu Vùng Mã hóa Chuẩn này. Nhấn 

*

Bước 7: bấm Next.

*

Bước 8: chọn một phương pháp mã hóa cho Vùng Mã hóa Chuẩn vào danh sách.Nhấn Next để mở cửa sổ TrueCrypt Volume Creation Wizard

*

Bcầu 9: Cửa sổ Volume Creation Wizard được cho phép chúng ta xác định size Vùng mã hóa. Trong ví dụ này, kích cỡ được lựa chọn là 10 megabytes. Hãy suy xét về tư liệu và dạng tệp bạn có nhu cầu lưu trữ, cũng giống như size của chúng, với lựa lựa chọn một size phù hợp. Nếu trong tương lai bạn có nhu cầu sao lưu lại Vùng mã hóa này vào một đĩa CD, hãy chọn form size cỡ 700MB. Nhập kích cỡ mang lại vùng mã hóa vào ô khớp ứng với dìm Next.

*

Bcầu 10: Nhập và xác nhận mật khẩu. Nút Next vẫn không có chức năng chừng như thế nào password không khớp nhau. Nếu password các bạn lựa chọn không đủ độ bình an với bảo mật, các bạn sẽ thấy chú ý. Bấm Next để tiếp tục.Việc chọn lựa một mật khẩu to gan là 1 trong trong những bước đặc trưng vào quy trình tạo Vùng mã hóa Chuẩn. Quý Khách có thể sử dụng lịch trình chế tác mật khẩu đăng nhập nhỏng KeePass để giúp ghi nhớ.

*

Bmong 11: Trong hành lang cửa số này, TrueCrypt đã thực hiện tạo Vùng mã hóa Chuẩn. Di chuyển nhỏ trỏ con chuột một giải pháp hốt nhiên vào cửa ngõ sổ TrueCrypt Volume Creation Wizard trong khoảng it độc nhất 30 giây. Bạn càng di chuyển con chuột càng lâu càng xuất sắc. Việc này giúp tăng cường độ phức tạp của khóa mã hóa. Nhấn Format để bắt đầu quy trình tạo ra vùng mã hóa chuẩn chỉnh.

*

Bước 12: cùng với đa số chọn lựa sinh hoạt trên, TrueCrypt sẽ sản xuất một tệp mang tên là My Volume vào thư mục My Documents. Tệp này chính là một Vùng Mã hóa Chuẩn của TrueCrypt, có dung lượng 10MB, nơi bạn cũng có thể lưu trữ những tệp dữ liệu một cách bình yên. Sau Lúc một Vùng Mã hóa Chuẩn đã làm được tạo thành, một vỏ hộp thoại đã mở ra nhỏng sau. Bấm OK, sau đó bấm Exit.

*

Hướng dẫn gắn vùng Mã hóa chuẩn

Trong TrueCrypt, ‘gắn’ là quá trình tạo cho vùng mã hóa sẵn sàng chuẩn bị được sử dụng. Trong phần này bạn sẽ học biện pháp ‘gắn’ một Vùng mã hóa new chế tạo.

Để thực hiện bài toán đính một Vùng mã hóa Chuẩn, tiến hành các bước sau:

Bước 1: Nhấn đúp chuột vào  hoặc Chọn Start > Programs > TrueCrypt > TrueCrypt để mở TrueCrypt.

Bước 2: Chọn một ổ đĩa vào danh sách như dưới. Nhấn Select File…

*

Bcầu 3: Chọn một tệp Vùng mã hóa bạn đã chế tạo ra, và nhấn  để gửi thanh lịch cửa sổ bao gồm của TrueCrypt

*

Bcầu 4: Nhấn Mount để kích hoạt cửa sổ Nhập mật mã nlỗi sau, nhập mật khẩu vào ô trống, bấm OK.

*

Nếu password nhtràn vào không ổn, TrueCrypt vẫn thông tin và bạn phải nhập lại password và dìm OK. Nếu mật khẩu thích hợp, Vùng mã hóa Chuẩn sẽ được đã tích hợp hệ thống nhỏng sau:

*

Bước 5: Nhấn lưu ban chuột vào mục đánh dấu trong hành lang cửa số TrueCrypt hoặc nhấn lưu ban chuột vào ký từ bỏ ổ đĩa tương xứng trong My Computer nhằm mở Vùng mã hóa đã làm được gắn vào ổ đĩa M: bên trên máy vi tính của khách hàng.

*

Chúng ta vừa thêm thành công Vùng mã hóa My Volume thành ổ đĩa ảo M:. Ổ đĩa ảo này chuyển động y như một ổ đĩa hệ thống thông thường, quanh đó một điều là nó được mã hóa toàn bộ. Một tệp ngẫu nhiên sẽ tiến hành mã hóa từng khi chúng ta sao chép, di chuyển hoặc giữ nó vào vào ổ đĩa ảo này (quá trình này Điện thoại tư vấn là sự mã hóa tức thời).

Quý khách hàng cũng hoàn toàn có thể chnghiền tệp ra từ Vùng ghi nhớ mã hóa nàgiống hệt như bí quyết các bạn có tác dụng với cùng một ổ đĩa thông thường bất kỳ (ví dụ kéo-và-thả chúng). Lúc bạn dịch chuyển một tệp ra khỏi Vùng mã hóa, nó vẫn auto được giải mã hóa. trái lại, nếu như bạn đưa một tệp vào trong Vùng mã hóa, TrueCrypt đã auto mã hóa nó. Nếu máy tính của bạn bị treo tốt tự nhiên và thoải mái bị tắt, TrueCrypt đã ngay nhanh chóng đóng Vùng mã hóa lại.

Sau Khi chuyển những tệp vào trong vùng mã hóa TrueCrypt, hãy bảo đảm phần nhiều dấu tích của tệp đã không trở nên giữ gìn bên trên máy tính xuất xắc thẻ lưu giữ USB

Hướng dẫn gỡ một vùng mã hóa chuẩn

Trong TrueCrypt, ‘gỡ’ một Vùng mã hóa Chuẩn đơn giản và dễ dàng là tạo nên ổ ghi nhớ này không thực hiện được. Để đóng tuyệt gỡ một Vùng mã hóa Chuẩn và khiến cho hồ hết tệp trong số ấy chỉ truy vấn được đối với những người dân có mật khẩu thích hợp, hãy triển khai quá trình sau:

Bước 1: Chọn ổ mong muốn gỡ trường đoản cú list những ổ được gắn vào hệ thống vào cửa ngõ sổ TrueCrypt.

*

Bmong 2: Nhấn Dismount nhằm gỡ (tuyệt đóng) một Vùng mã hóa TrueCrypt. Bạn nên gỡ ổ mã hóa TrueCrypt trước khi chuyển máy tính về trạng thái Standby giỏi **Hibernate*. Tốt rộng không còn, hãy tắt laptop của bạn mỗi khi bạn không áp dụng. Việc này sẽ ngăn cấm đoán ai đó tìm kiếm phương pháp rước trộm mật khẩu đăng nhập vùng mã hóa của người tiêu dùng. Để thực hiện những tệp trong Vùng mã hóa sau thời điểm đã gỡ tốt đóng góp này lại, các bạn sẽ phải gắn nó lại vào hệ thống.

Hướng dẫn sao lưu giữ vùng mã hóa

Về cơ bản câu hỏi sao lưu tư liệu, tệp và những thỏng mục là rất quan trọng đặc biệt. Sao lưu lại Vùng mã hóa TrueCrypt cũng tương đối quan trọng với (siêu may là) vô cùng thuận lợi. Đừng quên rằng cần được đóng vùng mã hóa sẽ gắn thêm vào khối hệ thống trước khi sao lưu lại nó.

Bcầu 1: Xác xác định trí tệp Vùng mã hóa Chuẩn (vào ví dụ này nó bên trong thư mục My Documents).

*

Bước 2: Sao lưu tệp vào một trong những một đồ vật tàng trữ bên cạnh nlỗi đĩa CD, DVD hoặc thẻ nhớ USB. Nếu các bạn có một lượng lớn tài liệu mong mã hóa và sao giữ chu kỳ, sao ko sản xuất một Vùng mã hóa gồm dung lượng tương tự với cùng 1 đĩa CD hoặc DVD? Vấn đề này có thể sử dụng như một phương án sao lưu lại bảo mật thông tin. Trước Lúc tiến hành sao lưu giữ Vùng mã hóa qua 1 máy lưu trữ ngoài, hãy chắc chắn rằng rằng nó có đủ dung tích nhằm lưu trữ tệp đó.

Thiết bị lưu trữGợi ý dung lượng của Vùng mã hóa TrueCryptCD700mbDVD3900mbThẻ ghi nhớ USBKhoảng 25% tổng dung lượng của thẻ nhớ (ví dụ trường hợp là thẻ ghi nhớ 128MB, sử dụng 30MB mang đến Vùng mã hóa Chuẩn)Hướng dẫn tạo vùng mã hóa ẩn

Trong TrueCrypt, một Vùng mã hóa Ẩn được tạo nên ngay lập tức mặt trong Vùng mã hóa Chuẩn, tuy thế sự vĩnh cửu của chính nó được ẩn đi. Ngay cả khi chúng ta đính hoặc mở Vùng mã hóa Chuẩn, chúng ta cũng cần yếu biết được sự trường thọ của vùng mã hóa ẩn này. Nếu bạn bị hãm hiếp nên bật mý password và tệp Vùng mã hóa Chuẩn, dữ liệu trong vùng này sẽ ảnh hưởng lộ tuy vậy sự sống thọ của Vùng mã hóa ẩn vẫn không bị vạc hiện.

Hãy tưởng tượng một cái vali gồm một lòng ẩn. Bạn giữ những tư liệu không đích thực quan trọng đặc biệt ví như bị mất hoặc bị sung công vào ngăn thông thường trong cái vali này, với cấp cho giữ lại rất nhiều tài liệu xuất xắc mật khác vào dòng lòng ẩn. Mục đích của mẫu đáy kín đáo (quan trọng đặc biệt cùng với số đông đáy được thiết kế khéo léo) là để bịt dấu sự sống thọ của nó tương tự như phần lớn tài liệu chứa bên trong kia.Vùng mã hóa Ẩn TrueCrypt được thiết kế dựa trên ý tưởng kia.

Bước 1: Khởi động chương thơm trình TrueCrypt

Bmong 2: Nhấn Create volume để mở TrueCrypt Volume Creation Wizard.

Bmong 3: Nhấn Next nhằm chọn lựa lựa chọn mang định Create an encrypted tệp tin container.

Bước 4: bấm chọn Hidden TrueCrypt volume. Sau đó bấm Next.

*

Bcầu 5: quý khách hàng sẽ được giải đáp nhằm lựa chọn 1 vào nhì cơ chế. Chọn Direct mode rồi bấm Next để Open sổ TrueCrypt Volume Creation – Volume Location. Lưu ý nên gỡ (đóng) Vùng mã hóa Chuẩn trước lúc chắt lọc nó mang lại ví dụ này

Direct Mode – Chế độ Trực tiếp: tạo Vùng mã hóa Ẩn bên trong một Vùng mã hóa Chuẩn sẽ tồn tại.

Normal Mode – Chế độ Thường: tạo ra một Vùng mã hóa Chuẩn bắt đầu nhằm chứa Vùng mã hóa Ẩn. Trong ví dụ này chúng ta sử dụng Chế độ Trực tiếp Direct Mode.

*

Bước 6: Nhấn Select file… nhằm mở cửa sổ. Chọn tệp mã hóa thông qua cửa sổ Chọn Ổ đĩa TrueCrypt nlỗi vào hình mặt dưới. Nhấn Open để trở lại cửa ngõ sổ TrueCrypt Volume Creation Wizard.

Xem thêm: Chủ Nghĩa Xã Hội Là Gì - Hệ Thống Xã Hội Chủ Nghĩa

*

Bước 7: Nhấn Next để Open sổ Nhập mật khẩu. Nhập mật khẩu dùng để làm mở Vùng mã hóa Chuẩn vào ô trống để kích hoạt cửa sổ sau:

*

Bcầu 8: Nhấn Next sau thời điểm gọi thông báo để mở cửa sổ Hidden Volume Encryptions Options (Các Tùy lựa chọn Mã hóa Vùng Mã hóa Ẩn). Một hành lang cửa số lộ diện sau khi chúng ta nhập thành công mật khẩu đăng nhập, thông tin rằng cmùi hương trình TrueCrypt đang bắt đầu kiểm tra Vùng mã hóa Chuẩn nhằm khẳng định dung lượng có thể áp dụng nhằm chế tác một Vùng mã hóa Ẩn. Lưu ý đề xuất giữ nguyên những tùy chọn mang định cho Encryption Algorithm (Thuật toán Mã hóa) và Hàm Băm đến câu hỏi mã hóa Vùng Mã hóa Ẩn. Nhấn Next.

Bmong 9: Quý khách hàng sẽ được chỉ dẫn khẳng định kích thước Vùng mã hóa Ẩn. Nhập dung tích vùng mã hóa ẩn chúng ta tuyển lựa vào ô tương xứng.

Lưu ý: Hãy suy xét nhiều loại tài liệu, con số cũng như dung tích nên lưu trữ. Nên hãy nhờ rằng bạn cần vướng lại 1 phần mang đến Vùng mã hóa Chuẩn áp dụng. Nếu bạn lựa chọn tổng thể dung lượng trống bên trên vùng mã hóa Chuẩn nhằm tạo nên Vùng mã hóa Ẩn, các bạn sẽ không thể thiết lập thêm tệp vào Vùng mã hóa Chuẩn.

Nếu Vùng mã hóa Chuẩn bao gồm dung lượng là 10MB, cùng bạn muốn thực hiện 5MB mang lại vùng mã hóa ẩn, hiệu quả là bạn sẽ bao gồm hai vùng mã hóa (một Chuẩn cùng một Ẩn) mỗi vùng có dung lượng là 5MB.

Bạn buộc phải bảo vệ rằng công bố lưu trữ trong Vùng mã hóa Chuẩn không quá 5MB. Lý vì chưng vì công tác TrueCrypt ko từ bỏ phát hiện sự trường tồn của Vùng mã hóa Ẩn, và nó rất có thể vô tình ghi đè lên vùng nhớ đó. Bạn gồm nguy hại mất toàn bộ dữ liệu giữ trên Vùng mã hóa Ẩn nếu bạn sử dụng quá dung tích sẽ thiết lập cấu hình.

*

Bước 10: Nhấn Next để Open sổ Định dạng Vùng mã hóa Ẩn. Bây giờ đồng hồ chúng ta cũng có thể tạo ra một password dùng cho Vùng mã hóa Ẩn. Xin nhấn mạnh vấn đề rằng chúng ta nên lựa chọn một mật khẩu đăng nhập to gan. Hơn vậy nữa, mật khẩu đăng nhập này đề nghị không giống mật khẩu dùng cho Vùng mã hóa Chuẩn.

Nếu các bạn dự liệu tình huống bạn có thể bị đề nghị tiết lộ nôi dung Vùng mã hóa TrueCrypt, thì nên tạo ra một password bảo mật bảo quản trong KeePass cho Vùng mã hóa Chuẩn cùng một mật khẩu riêng cho Vùng Mã hóa Ẩn để ghi ghi nhớ còn chỉ bản thân bạn biết. Vấn đề này góp đậy giấu sự vĩnh cửu của Vùng mã hóa Ẩn với không còn lại dấu vết làm sao về vùng mã hóa ẩn này.

Bmong 11: Tạo mật khẩu với nhập mật khẩu 2 lần và nhấn Next để mở

*

Bước 12: Di chuyển the bé trỏ chuột quanh màn hình hiển thị để sinch tài liệu ngẫu nhiên và dìm Format để định hình vùng mã hóa ẩn. Sau khi một Vùng mã hóa Ẩn được định hình, thông báo sau vẫn xuất hiện. Thông báo này chứng thực Việc tạo thành công xuất sắc vùng lưu giữ ẩn đôi khi chú ý nguy cơ tiềm ẩn ghi đè lên trên những tệp trong Vùng mã hóa Ẩn nằm trong Vùng mã hóa Chuẩn.

Bcầu 13: Nhấn OK nhằm mở cửa sổ Hidden Volume Created, sau đó nhấn Exit để trở lại hình ảnh chính TrueCrypt. Môt Vùng mã hóa Ẩn đã được chế tạo mặt trong Vùng mã hóa Chuẩn. Bây giờ bạn cũng có thể giữ tư liệu ẩn bên trong một Vùng mã hóa Ẩn được đảm bảo vì mật khẩu đăng nhập của riêng nó.

Hướng dẫn gắn một vùng mã hóa ẩn

Cách đính một Vùng Mã hóa Ẩn vào khối hệ thống nhằm truy vấn cũng giống như đối vơí một Vùng mã hóa Chuẩn; chỉ không giống là bạn phải sử dụng password vừa mới được tạo thành cho Vùng mã hóa Ẩn. Để gắn hay mở một Vùng mã hóa Ẩn, triển khai công việc sau.

Cách 1; Chọn: Một ký từ bỏ ổ đĩa, ví dụ ‘K:’

*

Cách 2: Nhấn Select file… Màn hình Select a TrueCrypt Volume đã lộ diện.

Bước 3: Xác định tệp vùng mã hóa TrueCrypt của người sử dụng (chính là tệp sử dụng đến Vùng mã hóa Chuẩn).

Bước 4: Nhấn Open để về cửa sổ chính cmùi hương trình TrueCrypt.

Bước 5: Nhấn Mount hành lang cửa số yêu thương cầu Nhập Mật khẩu đã hiện lên nlỗi sau. Nhập mật khẩu đăng nhập các bạn sử dụng lúc chế tạo Vùng mã hóa Ẩn và nhấn OK.

*

Bước 6: Vùng mã hóa Ẩn được thêm (mở) nlỗi sau. Nhấn đúp chuột vào mục tương xứng bên trên cửa ngõ sổ TrueCrypt hoặc xuất hiện sổ My Computer cùng chọn ổ đĩa tương ứng (ngơi nghỉ ví dụ này là ổ K).

*

Mẹo sử dụng Vùng mã hóa ẩn

Mục đích của chức năng ổ đĩa ẩn là để rời phần đa tình huống nguy khốn hoàn toàn có thể xẩy ra bởi cách chấp nhận bật mí đều tệp được mã hóa, Khi ngơi nghỉ vào tình ráng buộc phải, nhưng không thực sự buộc phải bật mý rất nhiều công bố tuyệt mật quan tiền vào hơn. Ngoài việc bảo vệ tài liệu của công ty, vấn đề đó còn có thể chấp nhận được bạn tránh gặp mặt thêm phần đông gian nguy đối với bản thân tuyệt với những đồng nghiệp và công ty đối tác. Để bảo đảm an toàn điều này, chúng ta phải lập được trường hợp nếu như bị hưởng thụ trình báo các tệp dữ liệu, chúng đầy đủ đảm bảo có mức giá trị làm sao đó để thỏa mãn yêu cầu của rất nhiều kẻ trải nghiệm coi ban bố và để các bạn đi.

Những gợi ý tiếp sau đây rất có thể giúp bạn:

– Lưu một số tư liệu mật mà bạn cũng có thể gật đầu đồng ý bị lộ vào Vùng mã hóa Chuẩn. tin tức loại này cần có mức độ nhạy bén đủ để cần được tàng trữ dưới dạng mã hóa.

– Hãy chình họa giác trường vừa lòng các kẻ yêu cầu chất vấn tài liệu của người sử dụng cũng biết về tính năng sản xuất *Vùng mã hóa Ẩn củaTrueCrypt. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng TrueCrypt đúng cách, kẻ kia sẽ không thể chứng minh rằng bao gồm mãi mãi một Vùng mã hóa Ẩn, điều đó góp bạn cũng có thể cân hận vứt.

– Hãy thực hiện Vùng lưu giữ Chuẩn sản phẩm tuần. Điều đó tạo thành tuyệt hảo rằng các bạn đích thực sử dụng số đông tài liệu này.

Bất kỳ bao giờ các bạn thêm một vùng mã hóa TrueCrypt vào hệ thống, bạn cũng có thể sử dụng tính năng Bảo vệ vùng mã hóa Ẩn khỏi nguy hại bị ghi đè cổ. Đây là 1 trong lựa chọn rất quan trọng cho phép bạn thêm các tệp ‘mồi’ vào Vùng mã hóa Chuẩn cơ mà không lo bị ghi đè lên trên nội dung trong Vùng mã hóa Ẩn. Nlỗi sẽ nhắc sinh sống bên trên, bài toán thực hiện quá size số lượng giới hạn của Vùng ghi nhớ Chuẩn có thể tàn phá toàn bộ những tệp công bố ẩn. Bạn ko lúc nào áp dụng chọn lựa Bảo vệ vùng mã hóa Ẩn ngoài nguy cơ bị ghi đtrần vào trường hợp bị cưỡng dâm msinh sống Vùng mã hóa TrueCrypt, trường hợp làm như thế lịch trình đã từng trải chúng ta nhập mật khẩu đăng nhập mang lại Vùng mã hóa Ẩn với cụ thể vẫn để lộ sự trường thọ của vùng lưu giữ này. lúc chúng ta cập nhật những ban bố ‘mồi’ vào điều kiện riêng rẽ bốn, bạn nên sử dụng lựa chọn này.

Để thực hiện tính năng Bảo vệ Vùng mã hóa Ẩn, tiến hành quá trình sau.

Cách 1: Nhấn Mount options bên trên cửa sổ Nhập Mật khẩu. Cửa sổ Tùy chọn Gắn sẽ xuất hiện thêm như sau:

*

Cách 2: Lựa chọn Protect hidden volume against damage caused by writing to lớn outer volume.

Bước 3: Nhập mật khẩu đăng nhập của Vùng mã hóa Ẩn cùng thừa nhận OK.

Bước 4: Nhấn Mount nhằm gắn Vùng mã hóa Chuẩn. Sau Lúc bài toán lắp thành công xuất sắc chúng ta cũng có thể thêm những ‘tệp mồi’ nhưng không lo làm cho hỏng Vùng mã hóa Ẩn

Bước 5: Nhấn Dismount nhằm đóng góp vùng mã hóa chuẩn chỉnh, sau khi bạn triển khai dứt vấn đề biến hóa văn bản bên trong đó.

Hãy ghi nhớ chỉ thực hiện điều này khi bạn cập nhật những tệp bên trong Vùng mã hóa Chuẩn. Còn khi bị tóm gọn yêu cầu mở Vùng mã hóa Chuẩn mang đến ai kia, chúng ta tránh việc sử dụng tính năng Bảo vệ Vùng mã hóa Ẩn này.

Hướng dẫn tải và cài đặt TrueCrypt phiên bản cơ động

Các dụng cụ tiếp thu này sẽ không phải tải bỏ lên laptop, cần sự sống thọ của chúng có thể được ẩn giấu. Tuy nhiên, hãy luôn đừng quên máy lưu trữ cắn ngoại trừ tuyệt thẻ nhớ USB với các phương pháp tiếp thu này chỉ an toàn Khi máy vi tính của khách hàng bình an, đồng thời hầu hết thiết bị này có công dụng bị xâm nhập bởi các phần mềm PR, ứng dụng ô nhiễm và độc hại, phần mềm con gián điệp với vi rút laptop.

TrueCrypt Bỏ túi là 1 trong lao lý mã hóa tệp trẻ trung và tràn trề sức khỏe và dễ dàng thực hiện và ẩn giấu. Sử dụng TrueCrypt Bỏ túi trên một ổ đĩa gặm ko kể tốt thẻ nhớ USB được cho phép chúng ta thực hiện trên các máy tính xách tay khác nhau. Có một trong những khác hoàn toàn giữa phiên phiên bản setup cùng phiên phiên bản bỏ túi Portable TrueCrypt, điểm khác hoàn toàn bao gồm là TrueCrypt Bỏ túikhông được cho phép mã hóa toàn thể ổ đĩa hoặc ổ đĩa hệ thống.

Lưu ý: Thỏng mục đựng các tệp giải nén Portable TrueCrypt buộc phải được sinh sản trước trên ổ đĩa cắn xung quanh tốt thẻ nhớ USB trước lúc thực hiện Việc bung file.

Bước 1. Chuyển tới ổ đĩa cắm ko kể tuyệt thể lưu giữ USB đề nghị sản xuất tlỗi mục giải nén Portable TrueCrypt và nhấn cần chuột nhằm msống trình đối chọi cảm ngữ chình họa.

Bước 2. Chọn mục New nhằm msống những lệnh tương ứng và chọn mục Folder:

Cách 3. Nhập tên đến thỏng mục vừa chế tạo. Lưu ý chúng ta có thể đặt một chiếc thương hiệu không khiến để ý tách biểu đạt rõ ràng việc sử dụng chương thơm trình TrueCrypt Bỏ túi.

TrueCrypt Bỏ túi có thể được giải nén từ chắt lọc giải nén trong công tác thiết lập. Để tải về TrueCrypt Bỏ túi, hãy theo những bước sát như giống như sau:

Cách 3. Mở trang www.truecrypt.org/downloads

Cách 4. Nhấn  dưới mục  nhằm mlàm việc màn hình hiển thị sau:

Cách 5. Nhấn  nhằm giữ tệp cài đặt  về laptop của doanh nghiệp, và chuyển tới thỏng mục chứa tệp vừa cài về.

Cách 6. Nhấn đúp chuột vào ; vỏ hộp thoại lưu ý mngơi nghỉ tệp mở cửa File – Security Warning có thể xuất hiện; trường hợp vậy, nhấn  nhằm msinh sống thuật sỹ cài đặt đặt TrueCrypt.

Cách 7. Chọn tùy chọn Extract để giải nén TrueCrypt bỏ túi vào ổ đĩa cắn bên cạnh tuyệt thẻ lưu giữ USB

Cách 8. Nhấn  để mở cửa sổ tùy lựa chọn giải nén Extraction Options như sau:

Bước 9. Nhấn  để Open sổ chuẩn y thỏng mục Browse for Folders như sau:

Cách 10. Chuyển tới ổ đĩa cắn không tính tuyệt thẻ nhớ USB đang sẵn sàng, sau đó nhấn , để quay về cửa ngõ sổ Extraction Options nlỗi sau:

Bước 11. Nhấn  để ban đầu giải nén TrueCrypt vào ổ đĩa ngoài hay thẻ lưu giữ USB; sau vài giây, cửa sổ sau đã xuất hiện:

Cách 12. Nhấn  sau đó nhấn  nhằm hoàn chỉnh quy trình thiết lập.

Nếu tùy chọn  được chọn (đấy là tùy chọn khoác định), màn hình sau đã xuất hiện:

Bước 13. Chuyển tới và Nhấn thừa nhận lưu ban chuột vào  nhằm khởi động Portable TrueCrypt.

Xóa bỏ Mọi Dấu vết việc Giải nén TrueCrypt Bỏ túi

Sau lúc giải nén thành công Portable TrueCrypt vào trong 1 ổ đĩa cắn quanh đó, bạn phải xóa tệp tải đặt khỏi máy tính của chính bản thân mình nhằm xóa bỏ các vết tích sở hữu về với mua đặt TrueCrypt Bỏ túi.

Bước 1. Chuyển tới tlỗi mục cất tệp cài đặt TrueCrypt Bỏ túi được mua về và dìm yêu cầu chuột vào tệp cài đặt để msống trình đơn Windows; tiếp sau, chọn lệnh Delete để mang tệp vào Recycle Bin.

Cách 2. Nhấn đúp chuột vào  nhằm mở cửa sổ khớp ứng, sau đó chọn và xóa tệp. Nếu chúng ta bao gồm cài đặt đặt CCleaner hoặc Eraser bên trên laptop, chúng ta cũng có thể áp dụng 1 trong các nhì giải pháp này để xóa khỏi những vết tích vấn đề sở hữu về cùng cài đặt TrueCrypt Bỏ túi.

*