(Dân trí) – Với việc Trưởng Ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi không còn quyền phân công trọng tài ở V-League, nhiều khả năng trọng tài Nguyễn Trọng Thư – con trai ông Mùi, cũng bị ảnh hưởng rất nhiều tới quyền lợi trong những vòng đấu tới đây.

Đang xem: Trọng tài nguyễn văn mùi

Mùa giải 2017, khi mới bước sang vòng đấu thứ 8 thôi, thì chẳng vòng đấu nào lại không có điểm nóng liên quan đến trọng tài mà đỉnh điểm là vòng 6 trên sân Thống Nhất. Quyết định cho đội chủ nhà TP HCM hưởng quả phạt 11m vào những phút cuối giờ khi tỷ số đang là 2-2 của trọng tài chính Nguyễn Trọng Thư không chỉ vấp phải phản ứng quyết liệt từ đội khách Long An, mà những phút còn lại đã trở thành trò hề đáng xấu hổ cho bóng đá Việt Nam.

*

Nhắc lại trận đấu đáng xấu hổ này, để không chỉ trách đội Long An đã rất thiếu chuyên nghiệp, mà cũng là để một lần nữa nhấn mạnh những sai sót của trọng tài đã khiến giải đấu vốn mất niềm tin với người hâm mộ, giờ càng thêm xấu xí. Và, cũng không thể không nhắc tới trọng tài Nguyễn Trọng Thư, người gián tiếp tạo nên vở hài kịch trên sân Thống Nhất.

Ông Thư vốn chẳng còn lạ gì trong giới cầm còi và các đội bóng. Ở mùa này, hầu như trận nào có trọng tài Thư điều khiển trận đấu là xảy ra những tranh cãi. Thực tế, Nguyễn Trọng Thư là một trong những trọng tài có nhiều kinh nghiệm tại sân cỏ nội khi có nhiều năm làm nghề. Nhưng thay vì gừng càng già càng cay, thì trọng tài người Đà Nẵng lại có rất nhiều sự cố trong quá khứ và cả hiện tại. Điều đáng nói hơn cả là chẳng ai còn lạ khi bố anh là ông Nguyễn Văn Mùi hiện đang là đương kim Trưởng Ban Trọng tài quốc gia thuộc VFF.

Con yếu nhưng nhờ có bố? Đó là câu hỏi mà rất nhiều người đặt ra khi trọng tài Thư nhiều lần mắc lỗi nhưng vẫn không bị kỷ luật. Thì đấy, ngay sau trận cầu gây tranh cãi trên sân Thống Nhất, trọng tài Thư lại xuất hiện trên sân Hàng Đẫy ở vòng 7 V-League trong vai trò một trọng tài bàn. Ở trận đấu này, thái độ của ông Thư rất điềm tĩnh, tự tin như không có chuyện gì xảy ra, bất chấp những tiếng la ó của CĐV trên khán đài.

Xem thêm: Zoom Out Là Gì – Zoom Out Trong Tiếng Tiếng Việt

Trọng tài Nguyễn Trọng Thư vẫn tiếp tục được phân công làm nhiệm vụ tại V-League bất chấp phản ứng từ các đội bóng, dư luận xã hội và truyền thông. Nhưng cũng từ sự cố đó, vấn đề yếu kém của đội ngũ trọng tài lại thêm lần nữa được đặt ra.

Sai sót của trọng tài luôn bị quy về “lỗi nhận định”, còn nếu đổ lỗi cho tư tưởng, thì không chỉ với Nguyễn Trọng Thư mà bố anh, ông Nguyễn Văn Mùi phải chịu trách nhiệm nặng hơn về chuyên môn. Liệu phải chăng với tầm ảnh hưởng lớn của ông Mùi, mà không chỉ có trọng tài Thư, mà nhiều trọng tài khác ở V-League đã được ưu ái.

Trước mắt, người ta thấy trọng tài Nguyễn Trọng Thư tạm thời không được phân công làm nhiệm vụ ở vòng 8 V-League. Dường như Ban trọng tài cũng muốn có động thái nhằm xoa dịu dư luận.

Xem thêm: Hàm Kiểu Void Là Gì ? Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích Giúp Mình Định Nghĩa 2 Hàm Void Main Và Int Main

Giờ thì ông Mùi ít nhiều bị mất quyền ở Ban trọng tài, liệu cái trật tự trên, cái hình ảnh trên, có được thay đổi? Điều đó thì chưa ai dám khẳng định khi trọng tài vốn là một thế giới ngầm của bóng đá Việt Nam.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *