Trigger là gì? Trong tiếng Anh, Trigger là một từ có nhiều ý nghĩa khác nhau tùy thuộc vào từng từ loại khác nhau của nó. Còn trong đời sống ngày nay, khi internet đã trở thành một phần thiết yếu, lại có càng nhiều từ mới ra đời từ internet mà Trigger là một ví dụ điển hình. 

Bên cạnh đó, trong cơ sở dữ liệu Trigger chính là 1 mã thủ tục để được thực hiện tự động để đáp ứng các sự kiện nhất định. Vậy các ý nghĩa của Trigger là gì? Bài viết này sẽ cùng bạn giải thích từng ý nghĩa cụ thể của Trigger trong các trường hợp khác nhau. Mời bạn cùng tìm hiểu về khái niệm của Trigger ngay nhé!

Nội dung chính

3 3. Trong cơ sở dữ liệu, Database Trigger là gì?3.2 3.2 Ưu điểm và hạn chế của Database Trigger là gì?

1. Khái niệm Trigger là gì?

Trigger cũng giống với một số từ tiếng Anh khác, nó có nhiều nghĩa khác nhau tương ứng với từng từ loại khác nhau.

Đang xem: Triggers là gì, trigger là gì, nghĩa của từ trigger

Theo định nghĩa của từ điển Cambridge, Trigger dưới dạng danh từ có nghĩa là bộ phận của súng khi bạn bóp cò khiến súng bắn đạn ra ngoài. Từ ý nghĩa tượng hình này, Trigger còn có nghĩa là Một sự kiện hoặc tình huống nào đó gây ra một sự bắt đầu của một sự kiện khác. 

*

Khái niệm Trigger là gì? 

Từ điển Cambridge đã định nghĩa như vậy. Cho nên có thể nói rằng, “ A Trigger” có thể được dịch một cách dễ hiểu nhất là “Một cái gì đó khiến ai đó cảm thấy buồn bã thậm chí sợ hãi bởi vì trigger nhắc nhớ họ về một điều tồi tệ nào đó đã xảy ra trong quá khứ.” 

Dưới dạng động từ, Trigger có thể được hiểu như là gây ra, làm nổ ra, làm khởi đầu cho một điều gì đó. Khi Trigger được dùng như một tính từ, nó sẽ mang cảm giác của sự lo lắng, sợ hãi, hoặc thậm chí cảm xúc mạnh mẽ như một cú sốc nào đó.

2. Ý nghĩa của Trigger trên mạng xã hội là gì?

Trên các mạng xã hội, khái niệm Trigger không chỉ dừng lại ở đó mà nó còn mang ý nghĩa khác hơn khi kết hợp với meme. Nếu chúng ta lướt một vòng các trang mạng xã hội như facebook, Instagram, youtube,…chắc chắn sẽ bắt gặp thuật ngữ này xuất hiện.

Nhiều bạn sẽ đã sử dụng Trigger như một trào lưu mà đôi khi cũng không hiểu khái niệm Trigger là gì. Với sự phát triển của mạng xã hội, khái niệm Trigger ban đầu đã kết hợp với một thuật ngữ khá “hot” là meme để cho ra đời thuật ngữ Triggered MeMe được giới trẻ thường sử dụng.

*

Ý nghĩa Triggered Meme là gì?

Ví dụ về một Triggered phổ biến trên Facebook

Tại thời điểm bộ phim truyền hình “Quỳnh búp bê” đang được khởi chiếu trên đài, cộng đồng mạng ngay lập tức khai thác những câu thoại kinh điển trong phim.

Có vẻ như 2 từ “dượng đây” của nhân vật dượng trong phim “Quỳnh búp bê” đã trở thành một Triggered gây sốt cộng đồng mạng. 

Từ đó, dẫn đến sự ra đời của một loạt các bức ảnh chế đi kèm với Triggered “dượng đây”. Được biết, nó có ý nghĩa gợi lại quá khứ “kinh hoàng” của nhân vật Quỳnh trong phim. Nhìn ở một khía cạnh nào đó, Trigger này cũng có thể được xem là hài hước vì sự sáng tạo và bắt “xu hướng” kịp thời của tác giả.

*

Người dùng mạng xã hội cũng đã từng biết đến những Trigger như “ngã sấp mặt” hay “vả không trượt phát nào”, v.v… Tuy nhiên, trào lưu này cũng không nên quá được ủng hộ bởi những điểm hạn chế của nó. Chúng ta sẽ cùng nhau phân tích như sau:

Đầu tiên, để tăng tính thuyết phục, các Trigger cần kết hợp với MeMe. (Tạm hiểu MeMe là những bức ảnh, hình ảnh chế mang tính hài hước, giải trí, thời sự,…) Đa số những Triggered đi kèm với meme để thể hiện sự dí dỏm nhưng nếu nó bị lạm dụng “quá đáng” thì việc sử dụng Triggered MeMe sẽ trở nên vô duyên và lố bịch trong mắt mọi người.

*

Hơn nữa, những hình ảnh meme gắn Triggered thường sử dụng hình ảnh cá nhân của người khác với tính bản quyền không cao. Có rất nhiều những người nổi tiếng, những cá nhân xuất sắc,… được đưa ra làm meme và gắn Triggered mà không được sự đồng ý của họ.. Hành động này có thể khiến bản thân họ và các lực lượng fan hâm mộ của họ cảm thấy vô cùng khó chịu.

Xem thêm: Transcribe Là Gì, Nghĩa Của Từ Transcribe, Nghĩa Của Từ Transcribed Trong Tiếng Việt

Đôi lời nói về Triggered MeMe là gì?

Chúng mình hiểu, trào lưu Trigger cũng không quá có hại khi nó được cân nhắc sử dụng trong chừng mực vừa phải với tính sáng tạo tốt. Điều này mang lại tính giải trí khá cao. Tuy nhiên, việc dùng Triggered Meme không nên quá lạm dụng, không dùng bừa bãi lung tung.

Vì sự thật là điều này sẽ mang đến sự khó chịu cho người khác.

Đối với những bạn sáng tạo nội dung, chúng ta nên cân nhắc và tôn trọng người xem bằng cách “xuất bản” những hình ảnh thú vị, giải trí nhưng đừng phản cảm hoặc gây ám ảnh người xem nhé. Đôi khi, khoảng cách giữa tính giải trí và nỗi ám ảnh khá mong manh. Với người này là vui nhưng với người khác chưa chắc là như vậy. 

Chúng mình tạm sử dụng câu nói thú vị và được sử dụng rộng rãi gần đây chính là “ Vui thôi đừng vui quá” để nói về Trigger. Đúng là như vậy, chúng ta nên cẩn thận và sử dụng Trigger đúng lúc đúng nơi, đúng người đúng thời điểm. Hãy để mọi thứ vui thôi đừng vui quá! 

3. Trong cơ sở dữ liệu, Database Trigger là gì?

3.1 Khái niệm Database Trigger là gì?

Database Trigger có nghĩa là Trình kích hoạt cơ sở dữ liệu. Theo Wikipedia, Database Trigger là mã thủ tục được thực hiện tự động để đáp ứng các sự kiện nhất định trên một bảng hay một khung hình, tầm nhìn (View) cụ thể trong cơ sở dữ liệu.Kích hoạt chủ yếu được sử dụng để duy trì tính toàn vẹn của thông tin trên cơ sở dữ liệu. 

*

Database Trigger là gì?

Ví dụ: Khi một bản ghi mới (đại diện cho một nhân viên mới) được thêm vào bảng nhân viên, hồ sơ mới cũng nên được tạo ra trong các bảng thuế, kỳ nghỉ và tiền lương. Các trình kích hoạt cũng có thể được sử dụng để ghi lại dữ liệu lịch sử, ví dụ như để theo dõi mức lương trước đây của nhân viên.

3.2 Ưu điểm và hạn chế của Database Trigger là gì?

Ưu điểm của Database TriggerƯu điểm đầu tiên là việc sử dụng Trigger giúp kiểm tra được tính toàn vẹn của cơ sở dữ liệu và người dùng có thể bắt được các lỗi logic ở mức cơ sở dữ liệu.Người dùng có thể sử dụng trigger như 1 cách khác để thay thế việc thực hiện các công việc hẹn giờ theo lịch.Trigger vô cùng hiệu quả khi người dùng sử dụng nó để kiểm soát các sự thay đổi của dữ liệu có ở trong bảng.

*

Ưu nhược điểm của Trigger là gì?

Điểm hạn chế của Trigger là gì?Trigger không thể hoàn toàn thay thế việc kiểm tra các tính hợp lệ của dữ liệu vì nó chỉ là 1 phần mở rộng của công việc này mà thôi. Trigger sẽ hoạt động ngầm ở trong hệ quản trị cơ sở dữ liệu cho nên nó sẽ không hiển thị ở tầng giao diện. Điều này đôi khi sẽ khiến người dùng khó chỉ ra hoặc nhận biết được những thay đổi xảy ra ở tầng cơ sở dữ liệu.Một điểm hạn chế nữa là Trigger có thể làm cho hệ thống bị chạy chậm. Bởi vì nó thực hiện các công việc liên quan đến bảng dữ liệu, thường xuyên cập nhật (Update) thông tin nên tăng công việc cho cơ sở dữ liệu.

Xem thêm: Suy Nghĩ Là Gì – Bệnh Suy Nghĩ Quá Nhiều

Kết luận

Qua bài viết này, chúng ta đã cùng nhau giải thích tất cả các ý nghĩa của Trigger. Tóm lại, Trigger là một từ tiếng Anh với nhiều ý nghĩa thú vị. Với việc tìm hiểu nhiều khía cạnh khác nhau của Trigger, chúng tôi hy vọng đã mang lại cho bạn được cách nhìn bao quát nhất về Trigger là gì? 

Nếu thấy thông tin hữu ích, bạn hãy like, share và để lại cảm nhận của bạn bên dưới nhé. Cảm ơn bạn rất nhiều đã theo dõi bài viết này. Chúc bạn luôn vui khỏe và thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *