Trong tiếng Việt, Trendline có nghĩa là đường xu hướng. Trong tài chính, đường xu hướng là đường giới hạn cho biến động giá của chứng khoán/ tài sản. Chúng ta cùng theo dõi những dòng bên dưới để hiểu ý nghĩa của Trendline là gì và ví dụ về việc sử dụng nó nhé.

Đang xem: Đường trendline là gì, những Đặc Điểm cần lưu Ý ví dụ về việc sử dụng trendline

Chiến lược straddle là gì? Cách áp dụng chúng vào giao dịch nhị phân Tìm hiểu bull trap là gì? Cách thoát khỏi bẫy tăng giá Chiến lược giao dịch với Price action là gì trong đầu tư quyền chọn nhị phân? Mức hỗ trợ và kháng cự là gì? Kiến thức cơ bản trong giao dịch quyền chọn Gợi ý chiến lược giao dịch theo xu hướng cho các nhà đầu tư gocnhintangphat.com

Contents

1 Trendline là gì?

Trendline là gì?

Đường xu hướng (Trendline) là những đường dễ nhận biết mà các nhà giao dịch vẽ trên biểu đồ để kết nối một loạt các mức giá với nhau hoặc hiển thị một số dữ liệu phù hợp nhất. Sau đó, đường này cho ra kết quả được sử dụng để cung cấp cho nhà giao dịch một ý tưởng tốt về hướng mà giá trị của khoản đầu tư có thể di chuyển.

*

Định nghĩa đường trendline là gì

Trendline là một đường được vẽ trên đỉnh của trục hoặc dưới mức thấp của trục để hiển thị hướng hiện hành của giá. Đường này là sự thể hiện trực quan của hỗ trợ và kháng cự trong bất kỳ khung thời gian nào. Chúng hiển thị hướng và tốc độ của giá, đồng thời mô tả các mô hình trong thời gian giá giảm.

Chìa khóa chính giải nghĩa đường trendline là gì?

Đường xu hướng cho biết mức độ phù hợp nhất của một số dữ liệu bằng cách sử dụng một đường thẳng hoặc đường cong.Một đường xu hướng duy nhất có thể được áp dụng cho biểu đồ để đưa ra bức tranh rõ ràng hơn về xu hướng.Đường xu hướng có thể được áp dụng cho các mức cao và mức thấp nhất để tạo ra một kênh.Khoảng thời gian được phân tích và các điểm chính xác được sử dụng để tạo đường xu hướng thì khác nhau giữa các nhà giao dịch.

Trendline cho bạn biết điều gì?

*

Trendline cho bạn biết điều gì?

Đường xu hướng trendline là gì? là một trong những công cụ quan trọng nhất được các nhà phân tích kỹ thuật sử dụng. Thay vì xem xét hiệu quả kinh doanh trong quá khứ hoặc các nguyên tắc cơ bản khác, các nhà phân tích kỹ thuật tìm kiếm các xu hướng trong biến động giá.

Đường xu hướng giúp các nhà phân tích kỹ thuật xác định hướng hiện tại của giá thị trường. Các nhà đầu tư dựa trên phân tích kỹ thuật tin rằng xu hướng là bạn của họ và xác định đường trendline là bước đầu tiên trong quá trình thực hiện một giao dịch tốt.

Để tạo một đường xu hướng, một nhà phân tích phải có ít nhất hai điểm trên biểu đồ giá. Một số nhà phân tích thích sử dụng các khung thời gian khác nhau, chẳng hạn như một phút hoặc năm phút.

Những người khác nhìn vào biểu đồ hàng ngày hoặc biểu đồ hàng tuần. Một số nhà phân tích dành toàn bộ thời gian, chọn xem xu hướng dựa trên khoảng thời gian đánh dấu thay vì khoảng thời gian. Điều khiến các đường xu hướng trở nên phổ biến trong việc sử dụng và hấp dẫn là chúng có thể được sử dụng để giúp xác định xu hướng bất kể khoảng thời gian, khung thời gian hoặc khoảng thời gian được sử dụng.

Nếu công ty A đang giao dịch ở mức 35 Đô la và chuyển sang 40 Đô la trong hai ngày và 45 Đô la trong ba ngày, thì nhà phân tích có ba điểm để vẽ trên biểu đồ, bắt đầu từ mốc 35 Đô la, sau đó chuyển sang mức giá 40 Đô la và cuối cùng là 45 Đô la.

Nếu nhà phân tích vẽ một đường thẳng giữa cả ba điểm giá, chúng sẽ có xu hướng tăng. Đường xu hướng được vẽ có độ dốc dương và do đó chúng báo cho nhà phân tích chọn mua theo hướng của xu hướng tăng. Tuy nhiên, nếu giá của công ty A đi từ 35 Đô la xuống 25 Đô la, đường xu hướng có độ dốc âm và nhà phân tích nên thực hiện lệnh bán theo hướng của đường trendline.

Ví dụ để hiểu rõ hơn đường Trendline là gì?

Đường xu hướng tương đối dễ sử dụng. Một nhà giao dịch chỉ cần lập biểu đồ dữ liệu giá bình thường, sử dụng các yếu tố mở, đóng, cao và thấp. Dưới đây là dữ liệu cho chỉ số Russell 2000 trong biểu đồ hình nến với đường xu hướng được áp dụng cho các mức thấp nhất trong ba phiên trong khoảng thời gian hai tháng.

Xem thêm: ” Số Ảo Là Gì – Số Phức Và Các Khái Niệm Cơ Bản

*

Đường xu hướng được áp dụng cho các mức thấp nhất của Russell 2000.

Đường xu hướng cho thấy xu hướng tăng trong Russell 2000 và có thể được coi là hỗ trợ khi vào một vị trí. Trong trường hợp này, nhà giao dịch có thể chọn nhập một vị trí dài gần đường xu hướng và sau đó mở rộng nó trong tương lai.

Nếu biến động giá phạm vào đường xu hướng ở phía giảm, nhà giao dịch có thể sử dụng đó như một tín hiệu để đóng vị thế. Điều này cho phép nhà giao dịch thoát ra được khi xu hướng mà họ đang theo bắt đầu suy yếu.

*

Xu hướng tăng và xu hướng giảm được thể hiện bởi trendline.

Tất nhiên, đường xu hướng là một sản phẩm của một khoảng thời gian. Trong ví dụ trên, một nhà giao dịch không cần phải vẽ lại đường xu hướng thường xuyên. Tuy nhiên, trên quy mô thời gian vài phút, các đường xu hướng và giao dịch có thể cần được điều chỉnh thường xuyên.

Sự khác biệt giữa các kênh và đường trendline là gì?

Nhiều hơn một đường xu hướng có thể được áp dụng cho một biểu đồ. Các nhà giao dịch thường sử dụng đường xu hướng kết nối các mức cao trong một khoảng thời gian cũng như một đường khác để kết nối các mức thấp nhằm tạo ra các kênh.

Một kênh thêm hình ảnh đại diện cho cả đường hỗ trợ và kháng cự trong khoảng thời gian được phân tích. Tương tự như một đường xu hướng duy nhất, các nhà giao dịch đang tìm kiếm một sự đột biến hoặc một sự đột phá để đưa biến động giá ra khỏi kênh. Họ có thể sử dụng vi phạm đó như một điểm thoát hoặc điểm vào tùy thuộc vào cách họ thiết lập giao dịch của mình.

Hạn chế của đường xu hướng trendline là gì?

Đường xu hướng có những hạn chế được chia sẻ bởi tất cả các công cụ biểu đồ, đó là chúng phải được điều chỉnh lại khi có nhiều dữ liệu giá hơn. Đường xu hướng đôi khi sẽ tồn tại trong một thời gian dài, nhưng cuối cùng biến động giá sẽ sai lệch đủ để nó cần được cập nhật.

Hơn nữa, các nhà giao dịch thường chọn các điểm dữ liệu khác nhau để kết nối. Ví dụ: một số nhà giao dịch sẽ sử dụng mức giá thấp nhất, trong khi những người khác có thể chỉ sử dụng mức giá đóng cửa thấp nhất trong một khoảng thời gian.

Cuối cùng, các đường xu hướng được áp dụng trên khung thời gian nhỏ hơn có thể nhạy cảm với khối lượng giao dịch. Đường xu hướng được hình thành với khối lượng thấp có thể dễ dàng bị phá vỡ khi khối lượng tăng trong suốt phiên giao dịch.

Xem thêm: Check It Out Là Gì ? Check It Out Nghĩa Là Gì

Sau khi kết thúc bài viết, hi vọng các nhà giao dịch mới của chúng ta đã hoàn toàn nắm được các phân tích kỹ thuật cơ bản và dễ hiểu nhất về câu hỏi trendline là gì và cách dùng đường xu hướng này và có thể giúp ích cho việc giao dịch tài chính của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *