Hướng dẫn sử dụng hàm transpose là gì, Định nghĩa, ví dụ, giải thích

      239
Excel mang lại gocnhintangphat.com 365Excel mang đến gocnhintangphat.com 365 giành cho thứ MacExcel đến webExcel 2019Excel 2016Excel 2019 for MacExcel 2013Excel 2010Excel 2007Excel 2016 for MacExcel for Mac 2011Excel Starter 2010Thêm...Ít hơn

Thông thường, bạn phải chuyển đổi hoặc chuyển phiên các ô. quý khách hàng hoàn toàn có thể thực hiện vấn đề đó bằng phương pháp xào nấu, dán và áp dụng tùy lựa chọn Hoán đổi. Nhưng thực hiện điều này sẽ tạo nên dữ liệu trùng lặp. Nếu không muốn như vậy, bạn cũng có thể nhập công thức ráng vị thực hiện hàm TRANSPOSE. Ví dụ: vào hình họa tiếp sau đây, phương pháp =TRANSPOSE(A1:B4) mang những ô trường đoản cú A1 cho B4 và thu xếp những ô đó theo chiều ngang.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng hàm transpose là gì, Định nghĩa, ví dụ, giải thích

*


Lưu ý: Nếu các bạn có phiên bạn dạng bây chừ của gocnhintangphat.com 365 , thì chúng ta có thể nhập cách làm sống phía trên thuộc phía trái của phạm vi cổng đầu ra, sau đó dấn Enter để chứng thực bí quyết dưới dạng phương pháp mảng đụng. Nếu ko, phương pháp đề xuất được nhập bên dưới dạng cách làm mảng vượt từ bằng phương pháp lựa chọn dải ô áp ra output trước, nhập công thức vào ô trên cùng bên trái của dải ô cổng đầu ra, rồi nhấn Ctrl+Shift+Enter nhằm xác nhận. Excel chèn vết ngoặc nhọn sinh hoạt đầu cùng cuối bí quyết cho bạn. Để hiểu thêm biết tin về bí quyết mảng, hãy xem mục Hướng dẫn cùng ví dụ về công thức mảng.


Cách 1: Chọn các ô trống

trước hết, lựa chọn một số ô trống. Tuy nhiên, hãy bảo đảm an toàn chọn thuộc số ô với tập hợp các ô nơi bắt đầu dẫu vậy theo hướng khác. Ví dụ: bao gồm 8 ô ở đây được sắp xếp theo hướng dọc:

*

Vì vậy, chúng ta đề nghị lựa chọn tám ô ngang, như vậy này:

*

Đây là địa chỉ nhưng mà những ô new, được hân oán thay đổi đã lộ diện.

Cách 2: Nhập =TRANSPOSE(

Trong Lúc vẫn lựa chọn các ô trống đó, nhập: =TRANSPOSE(

Excel đang trông giống như nạm này:

*

Lưu ý rằng tám ô vẫn được lựa chọn ngay cả lúc bọn họ đã ban đầu nhập bí quyết.

Xem thêm: Venture Là Gì, Định Nghĩa & Ý Nghĩa Của Từ Venture, Venture Là Gì

Cách 3: Nhập phạm vi những ô gốc.

Trong thời điểm này, nhập phạm vi ô mà bạn có nhu cầu hoán thay đổi. Trong ví dụ này, chúng ta mong hân oán đổi những ô từ bỏ A1 đến B4. Vì vậy, phương pháp cho ví dụ này sẽ là: =TRANSPOSE(A1:B4) -- nhưng lại chớ dìm ENTER vội! Chỉ yêu cầu giới hạn nhập và đi đến bước tiếp theo.

Excel sẽ trông giống như chũm này:

*

Bước 4: Cuối thuộc, thừa nhận CTRL+SHIFT+ENTER

Bây giờ, dấn CTRL+SHIFT+ENTER. Tại sao? Vì hàm TRANSPOSE chỉ được áp dụng vào công thức mảng cùng sẽ là phương pháp bạn hoàn tất bí quyết mảng. Công thức mảng, nói nđính gọn gàng, là một trong những phương pháp sẽ tiến hành áp dụng mang đến các ô. Vì các bạn đã chọn nhiều ô trong bước 1 (bạn đang tiến hành điều này, đề nghị không?), phương pháp sẽ được áp dụng cho nhiều ô. Đây là công dụng sau thời điểm dìm CTRL+SHIFT+ENTER:

*

Mẹo

Quý khách hàng không nhất thiết phải nhập dải ô theo cách bằng tay. Sau Khi nhập =TRANSPOSE(, bạn cũng có thể sử dụng chuột nhằm chọn dải ô. Chỉ bắt buộc bấm cùng kéo từ đầu cho cuối dải ô. Nhưng hãy nhớ: thừa nhận CTRL+SHIFT+ENTER khi chúng ta hoàn chỉnh, ko nhận riêng biệt ENTER.

Chi ngày tiết kỹ thuật

Hàm TRANSPOSE trả về một phạm vi các ô dọc dưới dạng một phạm vi ngang hoặc ngược lại. Hàm TRANSPOSE phải được nhập dưới dạng công thức mảng vào một phạm vi có cùng số hàng và số cột tương ứng với số cột và số hàng trong phạm vi nguồn. Dùng hàm TRANSPOSE để hoán chuyển chiều dọc và ngang của một mảng hoặc một phạm vi bên trên một trang tính.

*