kimeeryrfidtag.com

*
*

Đang xem: Transponder là gì, Định nghĩa, ví dụ, giải thích

*

Điện thoại (Whatsapp): +8615080588202

Nhận dạng tần số vô tuyến (RFID) là công nghệ truyền thông không dây sử dụng tín hiệu vô tuyến để xác định các mục tiêu cụ thể và đọc và ghi dữ liệu liên quan mà không cần xác định tiếp xúc cơ học hoặc quang học giữa hệ thống và một mục tiêu cụ thể.

Tín hiệu của radio được truyền từ thẻ gắn vào vật phẩm bằng trường điện từ được điều chế thành tần số radio để tự động nhận dạng và theo dõi vật phẩm. Một số thẻ nhận năng lượng từ trường điện từ được phát ra bởi bộ nhận dạng khi chúng được nhận dạng và không cần pin. Bản thân thẻ có nguồn năng lượng và có thể chủ động phát ra sóng vô tuyến (trường điện từ được điều chế theo tần số vô tuyến). Thẻ chứa thông tin được lưu trữ điện tử có thể được xác định trong vòng vài mét. Không giống như mã vạch, các thẻ RF không cần nằm trong tầm nhìn của bộ nhận dạng, nhưng cũng có thể được nhúng trong đối tượng được theo dõi.

Công nghệ nhận dạng tần số vô tuyến được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp. Gắn nhãn vào một chiếc xe đang sản xuất, nhà máy có thể dễ dàng theo dõi tiến trình của chiếc xe trên dây chuyền sản xuất. Các kho có thể theo dõi nơi thuốc được đặt. Thẻ tần số vô tuyến cũng có thể được gắn vào vật nuôi và vật nuôi để tạo điều kiện nhận dạng tích cực cho vật nuôi và vật nuôi (nhận dạng tích cực có nghĩa là ngăn chặn một số động vật sử dụng cùng một danh tính). Thẻ nhận dạng hỗ trợ RFID cho phép nhân viên vào khu vực tòa nhà bị khóa và bộ phát đáp RF trên xe cũng có thể được sử dụng để thu thập đường thu phí và bãi đỗ xe.

Quét nhanh, nhận dạng RFID có thể nhận và đọc một số thẻ RFID cùng một lúc!

2. Kích thước nhỏ, hình dạng đa dạng và RFID không bị giới hạn về kích thước và hình dạng khi đọc và không nhất thiết phải phù hợp với kích thước cố định và chất lượng in của giấy để đọc chính xác. Ngoài ra, thẻ RFID có thể được phát triển thành các dạng nhỏ hơn và đa dạng hơn để sử dụng trong các sản phẩm khác nhau.

3. Khả năng chống ô nhiễm và độ bền.

Xem thêm: Bánh Mì Whole Wheat Flour Là Gì, Bánh Mì Nào Tốt Nhất, Bánh Mì Nào Tốt Nhất

Xem thêm:

Người mang mã vạch truyền thống là giấy, vì vậy nó rất dễ bị ô nhiễm, nhưng RFID rất bền với các chất như nước, dầu và hóa chất. Ngoài ra, vì mã vạch được gắn vào túi nhựa hoặc thùng carton bên ngoài, nên nó đặc biệt dễ bị vỡ; Thẻ RFID là để lưu trữ dữ liệu trong chip và do đó được bảo vệ khỏi sự phạm lỗi.

4. Không thể thay đổi, mã vạch ngày nay không thể thay đổi sau khi in, thẻ RFID có thể liên tục thêm, sửa đổi, xóa dữ liệu được lưu trong thẻ RFID để tạo điều kiện cập nhật thông tin.

5. Đọc thâm nhập và không có rào cản, trong trường hợp được bảo hiểm, RFID có thể xuyên qua các vật liệu phi kim loại hoặc không trong suốt như giấy, gỗ và nhựa và có thể giao tiếp trong suốt. Máy quét mã vạch phải có khả năng đọc mã vạch ở cự ly gần mà không bị chặn đối tượng.

6. Dữ liệu có dung lượng bộ nhớ lớn, dung lượng của mã vạch một chiều là 50 Byte, dung lượng tối đa của mã vạch hai chiều có thể lưu trữ từ 2 đến 3000 ký tự và dung lượng tối đa của RFID có vài MegaBytes. Với sự phát triển của bộ nhớ mang, dung lượng dữ liệu cũng được mở rộng. khuynh hướng. Lượng thông tin sẽ được mang theo trong các mặt hàng trong tương lai sẽ tăng lên và nhu cầu mở rộng công suất của nhãn khối lượng sẽ tăng theo.

7. Bảo mật, vì RFID mang thông tin điện tử, nội dung dữ liệu của nó có thể được bảo vệ bằng mật khẩu, khiến nội dung của nó khó bị giả mạo và thay đổi.

RFID đã thu hút sự chú ý vì khả năng đọc đường dài và dung lượng lưu trữ cao. Nó không chỉ giúp công ty cải thiện đáng kể hiệu quả quản lý thông tin và hàng hóa mà còn cho phép các công ty bán hàng và công ty sản xuất kết nối với nhau, để nhận thông tin phản hồi chính xác hơn, kiểm soát thông tin nhu cầu và tối ưu hóa toàn bộ chuỗi cung ứng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *