Transponder là gì, Định nghĩa, ví dụ, giải thích

      95
kimeeryrfidtag.com
*
*

*


Điện thoại (Whatsapp): +8615080588202

Nhận dạng tần số vô đường (RFID) là technology truyền thông không dây sử dụng biểu hiện vô tuyến nhằm xác định những phương châm ví dụ cùng hiểu với ghi tài liệu tương quan mà lại không buộc phải xác minh tiếp xúc cơ học tập hoặc quang đãng học thân khối hệ thống với một phương châm ví dụ.

Bạn đang xem: Transponder là gì, Định nghĩa, ví dụ, giải thích

Tín hiệu của radio được truyền từ bỏ thẻ đã nhập vào vật phẩm bởi ngôi trường năng lượng điện trường đoản cú được điều chế thành tần số radio nhằm tự động hóa thừa nhận dạng và theo dõi đồ vật phđộ ẩm. Một số thẻ dấn tích điện sóng ngắn điện từ được phạt ra vị cỗ nhấn dạng Khi chúng được nhận dạng cùng không nên pin. Bản thân thẻ tất cả nguồn tích điện và hoàn toàn có thể chủ động phát ra sóng vô tuyến (ngôi trường điện từ bỏ được pha trộn theo tần số vô tuyến). Thẻ đựng lên tiếng được lưu trữ năng lượng điện tử có thể được xác định trong vòng vài ba mét. Không giống hệt như mã gạch, các thẻ RF không bắt buộc ở trong vòng nhìn của cục dìm dạng, nhưng cũng rất có thể được nhúng vào đối tượng được theo dõi.

Công nghệ nhận dạng tần số vô tuyến được thực hiện trong không ít ngành công nghiệp. Gắn nhãn vào một trong những loại xe pháo đã sản xuất, nhà máy sản xuất có thể dễ dàng quan sát và theo dõi quá trình của mẫu xe bên trên dây chuyền sản xuất cung ứng. Các kho rất có thể quan sát và theo dõi chỗ thuốc được đặt. Thẻ tần số vô đường cũng có thể được đã nhập vào vật dụng nuôi và đồ nuôi nhằm tạo nên ĐK thừa nhận dạng tích cực và lành mạnh mang đến đồ nuôi và đồ nuôi (nhận dạng tích cực Tức là ngăn ngừa một vài động vật hoang dã sử dụng và một danh tính). Thẻ dấn dạng hỗ trợ RFID chất nhận được nhân viên vào khu vực tòa đơn vị bị khóa cùng bộ vạc đáp RF bên trên xe cộ cũng rất có thể được sử dụng nhằm tích lũy con đường thu phí và bãi đỗ xe pháo.

Quét nhanh hao, nhận dạng RFID hoàn toàn có thể nhấn cùng hiểu một vài thẻ RFID cùng một lúc!

2. Kích thước nhỏ, bản thiết kế nhiều chủng loại và RFID không trở nên giới hạn về size và làm ra Khi gọi và không tốt nhất thiết đề nghị phù hợp với kích thước cố định và thắt chặt và unique in của giấy nhằm đọc đúng mực. Dường như, thẻ RFID có thể được cải tiến và phát triển thành các dạng nhỏ tuổi hơn với đa dạng và phong phú hơn để thực hiện trong các sản phẩm khác biệt.

3. Khả năng kháng ô nhiễm và độ bền.

Xem thêm: Bánh Mì Whole Wheat Flour Là Gì, Bánh Mì Nào Tốt Nhất, Bánh Mì Nào Tốt Nhất

Người mang mã vén truyền thống lịch sử là giấy, vày vậy nó rất dễ dàng bị ô nhiễm và độc hại, tuy thế RFID rất bền với những hóa học nlỗi nước, dầu cùng hóa chất. Bên cạnh đó, vày mã gạch được đã nhập vào túi vật liệu bằng nhựa hoặc thùng carton bên phía ngoài, cho nên nó đặc biệt dễ dẫn đến vỡ; Thẻ RFID là nhằm tàng trữ dữ liệu vào chip và cho nên được bảo đảm khỏi sự phạm lỗi.

4. Không thể chuyển đổi, mã gạch thời nay quan yếu biến hóa sau khoản thời gian in, thẻ RFID rất có thể thường xuyên thêm, sửa đổi, xóa tài liệu được giữ vào thẻ RFID để tạo điều kiện update thông báo.

5. Đọc thâm nhập và không tồn tại tường ngăn, trong ngôi trường thích hợp được bảo đảm, RFID rất có thể chiếu qua các vật liệu phi kim loại hoặc ko trong suốt nhỏng giấy, mộc và vật liệu bằng nhựa với hoàn toàn có thể giao tiếp trong veo. Máy quét mã vén bắt buộc có tác dụng gọi mã vạch sinh sống cự ly sát mà không xẩy ra ngăn đối tượng người sử dụng.

6. Dữ liệu tất cả dung lượng bộ nhớ béo, dung lượng của mã gạch một chiều là 50 Byte, dung tích về tối nhiều của mã vén hai chiều rất có thể tàng trữ từ 2 mang lại 3000 ký kết từ với dung lượng buổi tối nhiều của RFID có vài MegaBytes. Với sự cải tiến và phát triển của bộ lưu trữ sở hữu, dung lượng dữ liệu cũng được không ngừng mở rộng. khuynh hướng. Lượng báo cáo sẽ tiến hành có theo trong các món đồ về sau vẫn tăng thêm cùng nhu cầu mở rộng công suất của nhãn khối lượng đã tăng theo.

7. Bảo mật, vày RFID với công bố điện tử, câu chữ dữ liệu của nó rất có thể được bảo đảm bằng mật khẩu đăng nhập, khiến cho nội dung của chính nó khó bị giả mạo cùng biến đổi.

RFID sẽ đắm đuối sự để ý vì tài năng phát âm con đường nhiều năm và dung tích tàng trữ cao. Nó không chỉ có góp chủ thể nâng cao đáng kể tác dụng cai quản công bố và sản phẩm & hàng hóa ngoài ra có thể chấp nhận được các chủ thể bán hàng cùng cửa hàng tiếp tế kết nối với nhau, nhằm dấn đọc tin ý kiến chính xác rộng, điều hành và kiểm soát lên tiếng nhu cầu và về tối ưu hóa toàn cục chuỗi cung ứng.