Tên miền trong điều kiện ổn định bình thường thì không vấn đề gì, tuy nhiên trong một số trường hợp ta cần phải transfer nó để tiết kiệm chị phí cũng như đảm bảo lợi ích của mình. Vậy transfer tên miền là gì và ta cần lưu ý những gì khi transfer tên miền từ nơi này sang nơi khác? Hãy cùng tham khảo nội dung mà mình đã tổng hợp dưới đây.

Đang xem: Transfer domain là gì, chuyển tên miền quốc tế như thế nào?

*
*

1. Trả phí cho nhà cung cấp mới

Thường mức phí transfer này thấp hơn phí gia hạn và đóng theo năm tựa như mức phí gia hạn. Bạn phải trả nó cho nhà cung cấp mới và được thời gian sử dụng thêm 1 năm giống như thời gian gia hạn.

2. Tên miền phải được 60 ngày tuổi mới được transfer

Tức là từ lúc đăng ký tên miền mới hoàn toàn cho đến lúc transfer phải được 60 ngày thì mới có quyền transfer sang nhà cung cấp khác. Không nên cập nhật thông tin tên miền như (email, tên, …) vì phải sau thời điểm cập nhật 60 ngày mới được transfer. Thời điểm transfer tên miền thường phải nằm trong thời gian gia hạn (một số nhà cung cấp tại Việt Nam có thể không cho transfer 30 ngày trước khi hết hạn). Với tên miền hết hạn thì tùy thuộc vào chính sách nhà cung cấp.

3. Cần phải unlock tên miền và lấy mã EPP Code (Authentication Code, Auth Code)

Vì đây là yêu cầu bắt buộc nên nếu bạn có ý định transfer tên miền thì phải chuẩn bị nó từ sớm để khi đến thời điểm transfer thì có thể thực hiện ngay, tránh tốn thời gian cho thủ tục unlock và lấy mã EPP.

Xem thêm: Những Cảm Giác Mà Khi Yêu Xa Là Gì, Yêu Xa, Chỉ Những Ai Từng Trải Qua Mới Hiểu

4. Nên sử dụng Nameserver trung gian khi transfer

Việc này sẽ giúp cho các truy cập vào website không bị gián đoạn, bạn không bị mất khách hàng.

5. Tắt chức năng ẩn thông tin tên miền (nếu có)

Khi transfer tên miền bạn cần phải xác thực chủ sở hữu tên miền đó, nếu thông tin này bị ẩn đi thì dĩ nhiên bạn không thể transfer được. Thường thì một số nhà cung cấp tại Việt Nam mặc định ẩn tính năng này nên bạn phải yêu cầu họ hiện lên trước khi thực hiện transfer tên miền.

Bạn nên kiểm tra thông tin chủ sở hữu tên miền để đảm bảo người đó là bạn, thông tin cá nhân của bạn là chính xác đặc biệt là email (đảm bảo là bạn có quyền truy cập vào email này).

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Take Out Là Gì Và Cấu Trúc Cụm Từ Take Out Trong Câu Tiếng Anh?

Lên đầu trang ↑

Lời kết

Như vậy bạn đã biết được transfer tên miền là gì và một số lưu ý khi transfer tên miền. Chúc bạn có kế hoạch sử dụng tên miền tốt để tiết kiệm chi phí cũng như bảo vệ tốt tên miền của mình. Nếu có thắc mắc hoặc câu hỏi nào liên quan, hãy để lại lời bình của bạn trong phần dưới đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *