Landing Page còn gọi là Trang đích. Một trong những kênh được sử dụng phổ biến để thúc đẩy tỷ lệ chuyển đổi. Thuật ngữ này được nhắc đến rất nhiều khi làm marketing online. Bạn đang tìm hiểu cách tạo Trang đích ? Trong bài viết này, gocnhintangphat.com sẽ giúp bạn tìm hiểu khái niệm landing page là gì ? Cùng với hướng dẫn thiết kế landing page chi tiết.

Đang xem: Lượt xem trang Đích là gì, làm thế nào Để một trang Đích trở nên hiệu quả?

11 điều lưu ý khi thiết kế landing pageHướng dẫn thiết kế landing page – Cách tạo trang đích chi tiết

Trang đích là gì ?

Landing page là một trang web có mục đích cụ thể. Mục tiêu của nó là chuyển đổi người truy cập thành khách hàng tiềm năng. Mặc dù có nhiều loại landing page khác nhau nhưng chúng có chung một mục đích. Đều muốn thu hút nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Trang đích chứa các biểu mẫu. Tại đây khách truy cập cung cấp thông tin liên hệ của họ để đổi lấy thứ gì đó có giá trị. Chẳng hạn như phiếu giảm giá mua hàng.

*

Nhưng bất kỳ ai cũng đều muốn bảo mật thông tin cá nhân. Điều gì sẽ khiến họ đồng ý để lại liên lạc, đặc biệt là nơi trên internet ?

Tạo một trang đích được nhắm mục tiêu, cách xây dựng tốt với định dạng chắc chắn. Kết hợp cùng nội dung rõ ràng sẽ giúp hầu hết mọi người tin tưởng và để lại thông tin.

Lợi ích của landing page – trang đích

Tại sao cần thiết kế landing page chỉ để mọi người điền vào biểu mẫu ? Tại sao không sử dụng trang chủ hoặc trang giới thiệu ?

Trang đích được xây dựng nhằm tập trung khách truy cập chú ý vào một nội dung duy nhất. Ở trên trang này sẽ không có điều hướng, liên kết hay các tùy chọn thay thế. Nhờ vậy, sự chú ý hoàn toàn sẽ mang đến tỷ lệ cao khách hàng tương tác với biểu mẫu. Bằng cách này, tỷ lệ chuyển đổi mà Landing page mang lại cao hơn hẳn so với các trang sản phẩm thông thường.

Tiếp theo, hãy cùng tìm hiểu phần quan trọng nhất. Cách tạo trang đích để đảm bảo các trang của bạn được thiết lập để chuyển đổi.

11 điều lưu ý khi thiết kế landing page

1. Tạo tiêu đề tập trung vào lợi ích

Cứ 10 người truy cập trang đích, ít nhất 7 người trong số họ sẽ thoát khỏi trang. Để giữ cho con số này ở mức thấp, cần để người truy cập nhận thấy có giá trị trong vòng vài giây sau khi đến. Dòng tiêu đề là thứ đầu tiên họ sẽ đọc. Bởi vậy, nó phải truyền đạt một cách rõ ràng, ngắn gọn giá trị của trang đích landing page.

2. Chọn hình ảnh minh họa ưu đãi

Hình ảnh là điều bắt buộc và phải đại diện cho đối tượng mục tiêu của bạn. Mục đích nhằm truyền đạt cảm giác. Nó phải minh họa cho khách truy cập sẽ cảm thấy như thế nào khi họ nhận được đề nghị của bạn. Một số hình ảnh nhất định có thể hoạt động tốt hơn những hình ảnh khác. Chi tiết sẽ được trình bày trong phần hướng dẫn thiết kế landing page của bài viết.

Xem thêm: Vibration Là Gì – Vận Tốc Rung (Vibration Velocity) Là Gì

3. Nội dung hấp dẫn là điều cần chú ý trong cách tạo trang đích

Đừng dành tất cả thời gian cho dòng tiêu đề hoặc hình ảnh lý tưởng. Nội dung của bạn cần phải rõ ràng, ngắn gọn. Đồng thời phải hướng khách truy cập đến hành động mà bạn muốn họ thực hiện. Chúng tôi sẽ đi sâu hơn về các mẹo viết nội dung bên dưới.

4. Bao gồm biểu mẫu khách hàng trong màn hình đầu tiên

Biểu mẫu khách hàng tiềm năng cần phải dễ truy cập nếu họ muốn chuyển đổi ngay lập tức. Bạn chắc chắn không muốn họ phải lướt trên toàn trang đích để tìm phiếu giảm giá. “Trong màn hình đầu tiên” tức là khách truy cập không phải cuộn để đến biểu mẫu. Mà ngay lập tức, biểu mẫu sẽ xuất hiện khi có truy cập. Tốt hơn nữa nếu biểu mẫu được cuộn với người dùng khi họ di chuyển xuống trang.

5. Thêm lời gọi hành động rõ ràng và nổi bật

Gọi hành động (CTA) được cho là yếu tố quan trọng nhất trên trang đích landing page. Đó là một trong nhiều yếu tố khuyến khích chuyển đổi. Nút CTA cần nổi bật,

Khi thiết kế CTA của trang đích, nên sử dụng màu tương phản với các yếu tố khác trên trang. Hãy rõ ràng về những gì bạn muốn khách truy cập làm. Có thể sử dụng động từ hành động để giải thích điều đó cho họ. Ví dụ như “gửi”, “tải xuống” hoặc “lấy ngay”…v.v

6. Đưa ra một đề nghị có liên quan

Hãy coi trang đích là một phần trong hành trình của khách hàng tiềm năng đến với ưu đãi. Phiếu ưu đãi là thứ bạn đưa ra để đổi lấy thông tin cá nhân của họ. Nó không chỉ đủ hấp dẫn khiến khách truy cập cung cấp thông tin liên hệ mà còn phải liên quan đến doanh nghiệp của bạn.

7. Chỉ yêu cầu khách hàng chia sẻ thông tin cơ bản

Bất cứ ai cũng đều muốn thu thập càng nhiều thông tin về khách hàng càng tốt. Nhưng mức độ cung cấp thông tin phụ thuộc vào một số yếu tố:

Sự quen biết của khách hàng với bạn.Vị trí của họ trong hành trình mua.Mức độ tin tưởng vào doanh nghiệp bạn.

Khi tạo trang đích, yêu cầu càng ít thông tin sẽ loại bỏ bớt rào cản đăng ký. Một cái tên và một email là quá đủ để nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng.

8. Cách tạo trang đích hiệu quả cần loại bỏ tất cả điều hướng

Trang đích của bạn có một mục tiêu và một mục tiêu duy nhất: Chuyển đổi khách truy cập thành khách hàng tiềm năng. Bất kỳ liên kết nào – bao gồm cả liên kết nội bộ- sẽ làm xao lãng khỏi mục tiêu đó.

9. Đảm bảo thiết kế landing page tương thích mọi trải nghiệm.

Cũng giống như các trang khác, trang đích cần phải đáp ứng mọi trải nghiệm xem. Mang đến cho khách truy cập mọi cơ hội có thể để chuyển đổi. Bất kể họ đang xem trang của bạn như thế nào.

10. Tối ưu hóa cho tìm kiếm cho trang đích landing page

Chia sẻ trang đích thông qua các email, mạng xã hội và các phương pháp tiếp thị khác. Nhưng đồng thời cũng phải được tối ưu hóa với các từ khóa mục tiêu cho các chiến dịch có trả tiền và tìm kiếm không phải trả tiền.

11. Đừng quên sử dụng trang cảm ơn

Trang cảm ơn là nơi bạn gửi khách hàng tiềm năng khi họ đã hoàn thành biểu mẫu. Nó phục vụ 3 mục đích quan trọng:

Cung cấp ưu đãi mà bạn đã hứa (thường ở dạng tải xuống ngay lập tức).Mang lại cho bạn cơ hội để thu hút khách hàng tiềm năng mới trong nội dung có liên quan.Đây là cơ hội để cảm ơn vì sự quan tâm của khách hàng. Điều này giúp ghi ấn thương hiệu tới họ lâu dài.

Xem thêm: Khởi Động Chiến Dịch “ Stay Strong Là Gì, Stay Strong Là Gì

Hướng dẫn thiết kế landing page – Cách tạo trang đích chi tiết

Một trang đích được thiết kế tốt, cần hình ảnh tuyệt vời và màu sắc hấp dẫn. Chúng ta sẽ đề cập đến cách kết hợp tất cả những điều này bên dưới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *