Trân trọng hay chân trọng, từ nào mới đúng chính tả nhỉ? chân trọng cảm ơn hay trân trọng cảm ơn mới là đúng? Cùng gocnhintangphat.com tìm hiểu nhé

*

*

Chân trọng là gì?

Trong ngữ pháp tiếng Việt, từ chân là một danh từ, cũng là một tính từ biểu thị tính chất của sự vật, sự việc.

Đang xem: Là gì? nghĩa của từ trân trọng là gì, nghĩa của từ trân trọng trong tiếng việt

Vd: Chân trái, chân phải, chân bàn…

Ngoài ra, từ chân còn được sử dụng để thể hiện tính chân thực của sự việt, hoặc biểu đạt một lời nói mang tính thẳng thắng và chính trực.

Vd:

Tôi là một người chân thật và thẳng thắngChủ nghĩa các-Mác và Lenin là chân lý của cách mạng

Trọng mang ý nghĩa khi nói về những điều quan trọng và cần thiết nhất

Thế nên Chân Trọng là từ ghép của Chân và Trọng. Trong từ điển tiếng việt không hề có cụm từ này. Ngoài ra khi ghép 2 từ này không đem lại một ý nghĩa tích cực nào.

Trân trọng là gì?

“”

Trân mang nghĩa là sự quý giá, cao quý. Trong tiếng việt, từ trân thường được dùng cho những trường hợp đặt biệt để biểu thị thái độ thành kính với người đối diện, hoặc một cá thể thật sự đặc biệt.

Thế nên khi ghép từ trân và trọng lại với nhau ta có một cụm từ có nghĩa trang trọng, biểu thị thái độ thành kính của bạn với người khác.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Sow Là Gì ? Tại Sao Cần Phải Có Sow? Tại Sao Cần Statement Of Work

VD:

Trân trọng kính mời bạn có mặt tại buổi tiệc.Những điều bạn cống hiến thật đáng trân trọng.Trân trọng cảm ơn.Lời chào trân trọng.Trân trọng kính mời

Trân trọng được sử dụng khi nào?

Như đã nói ở phần trên trân trọng sẽ được sử dụng biểu thị cho một hoạt cảnh cần sự kính trọng, tôn kính.Trân trọng còn thường được dùng cho các lời cảm ơn, tri ân hoặc những lời mời, lời chào,…

Ví dụ:

Trân trọng kính mời anh chị tới tham dự ngày vui của gia đình chúng tôi.

Trân trọng và cảm ơn

Như vậy qua những phần trên bạn đã có thể hiểu rõ khi nào nên dùng chân hay trân, trân trọng hay chân trọng, chân trọng hay trân trọng hi vọng qua bài viết này giúp cho các bạn tích lũy thêm vốn từ tiếng việt của mình.

Xem thêm: Ute Là Trường Gì – 13 Điều Nên Biết Về Trường Đh Spkt

Trân trọng hay chân trọng từ nào mới đúng!

Do sự khác biệt về âm và vầng của các vùng miền nên đôi khi bạn sẽ nhầm lẫn chứ trân trọng và chân trọng. Trân Trọng là từ đúng bởi nó biểu thị thái độ cung kính, kính trọng người đối diện.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *