Ngày nay, làm SEO dần trở thành một nhu cầu cần thiết và quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp nào muốn thành công trong chiến lược Online Marketing. Mục đích làm SEO cũng chính là phục vụ cho việc phát triển thương hiệu, kinh doanh; tăng cường lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp trong bối cảnh thương mại trong thời đại Internet phát triển bùng nổ. Một trong những yếu tố quan trọng trong SEO đó chính là traffic. Trong bài viết này sẽ mang đến cho bạn khái niệm cụ thể về trafffic và tầm quan trọng của traffic trong SEO

*

Traffic là một thuật ngữ được sử dụng để mô tả lưu lượng truy cập của một website, hay còn gọi là số lượng người truy cập website và traffic là một từ rất được yêu thích trong thế giới của Digital Marketing. Đối với tất cả các website thì traffic luôn là một điều tuyệt vời, vì nó đồng nghĩa với việc website bắt đầu sinh ra tiền.

Đang xem: Traffic4seo là gì, 7 phương pháp chuyên sâu giúp Đột phá traffic

Lưu lượng truy cập vào website càng tăng thì đồng nghĩa là doanh thu kinh doanh từ website sẽ tăng. Do vậy traffic rất quan trọng cho một website, nó đánh dấu sự thành công cho việc tăng doanh thu và phát triển thương hiệu website.

*

Để hiểu lưu lượng truy cập website (traffic), chúng ta cần phải tìm hiểu rõ các kênh lưu lượng truy cập. Các kênh lưu lượng truy cập là một thuật ngữ dùng để mô tả lưu lượng truy cập website đến từ nguồn – phương tiện nào.

Xem thêm: Vcb Là Gì – Ngân Hàng Vietcombank Là Ngân Hàng Gì

Ví dụ: người truy cập website thông qua tìm kiếm cho từ khóa dịch vụ SEO trên Google Search sau đó nhấp vào website SEO Nam Nguyễn, nguồn traffic này được gọi là Oganic Search (hay còn được gọi là lưu lượng truy cập không phải trả tiền). Có 6 kênh chính:
• Social: là nguồn traffic đến từ các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter, Pinterest,…
• Organic Search: là nguồn truy cập đến từ tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm thông qua các truy vấn cụ thể.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Surplus Là Gì, Nghĩa Của Từ Payment Surplus Trong Tiếng Việt

• Paid Search: là nguồn truy cập thông qua các quảng cáo tốn phí như Google Adwords.

*

Bảng mô tả các kênh traffic
Và nếu bạn tiếp tục cung cấp những thông tin có giá trị, thì càng ngày bạn sẽ có được những người theo dõi trung thành. Từ đó tạo ra doanh số nhiều hơn.

*

Traffic cao giúp tăng cơ hội upsell
GỬI Ý KIẾN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *