Margin là hình thức giao dịch mà bạn sử dụng đòn bẩy để mua một khoản đầu tư với số tiền lớn hơn vốn tự có. Phần lớn, sàn tiền ảo uy tín và những sàn như Binance đều hỗ trợ chơi margin cho phép nhà giao dịch vay tiền để đầu tư. Để hiểu thêm về chơi margin binance là gì cũng như cách đặt lệnh margin trên binance, bạn có thể xem qua nội dung bài viết dưới đây.

Đang xem: Trade margin là gì, hướng dẫn cách margin trading trên sàn binance

Tìm hiểu về Margin

Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra về margin như đầu tư margin là gì hay tài khoản margin là gì, đánh margin là gì, vay margin là gì,…và cách chơi margin binance như thế nào được đặt ra trên các diễn đàn đầu tư tiền ảo. Margin hay giao dịch ký quỹ (trade margin) là hình thức giao dịch có sức hấp dẫn lớn đối với những trader, bởi nó không những mang lại lợi nhuận mà còn nâng cao kỹ năng đầu tư của nhà giao dịch. Có thể giải thích đơn giản về margin như sau: Với một số tiền nhỏ, bạn có thể mở một giao dịch lớn hơn, gấp vài trăm lần. Và sau đó, nếu giá cả thay đổi theo hướng có lợi thì bạn sẽ thu về lợi nhuận khổng lồ. Nhưng trong trường hợp tỷ giá tiền ảo không di chuyển hoặc di chuyển theo hướng chống lại bạn. Đó là hai trải nghiệm cơ bản nhất khi sử dụng cách đánh margin, lợi nhuận lớn nhưng rủi ro cũng rất cao.

*

Margin trading là gì?

Cơ hội của Margin

Tăng số tiền đầu tư

Điều này gần như là hiển nhiên. Bởi bạn có thể kiểm tra và giao dịch với số tiền lớn được vay từ sàn. Chỉ bằng số vốn tự có của bạn nhưng sức mua có thể tăng lên nhiều lần. Đây chính là một trong các ưu điểm đối với các nhà đầu tư trong đánh giá sàn Binance.

Đa dạng cơ hội đầu tư

Giao dịch ký quỹ không chỉ mang lại cho bạn lợi thế khi đảm nhận các vị thế lớn hơn mà còn cho phép bạn linh hoạt trong việc xây dựng danh mục đầu tư. Khi bạn có một số tiền nhỏ, nó chỉ có thể đảm nhận một vị trí tại thời điểm đó. Nhưng với giao dịch ký quỹ, bạn sẽ có thể chia nhỏ số vốn của mình để mở nhiều giao dịch cùng một lúc. Do đó bạn có cơ hội đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình tại cùng một thời điểm giao dịch.

Tài khoản tăng vọt nhanh chóng

Đánh margin sẽ tạo cơ hội tham gia vào các thị trường khác nhau trong cùng một khoảng thời gian. Biết cách sử dụng margin hợp lý sẽ giúp bạn thu được lợi nhuận nhiều hơn và tài khoản của bạn tăng theo cấp số nhân cũng như dễ quản lý hơn.

Hướng dẫn chơi Margin Binance

Sau đây là các bước cụ thể hướng dẫn chơi Binance chi tiết nhất. Bao gồm những hình ảnh minh họa rỏ ràng để bạn đọc theo dõi một cách dễ dàng và nhanh chóng

Mở tài khoản Margin Trading

Bước 1: Truy cập tài khoản sàn Binance, tại mục “Giao dịch” chọn “Ký quỹ”.

*

Tại mục “Giao dịch” chọn “Ký quỹ”

Bước 2: Phía dưới bảng giao dịch sẽ có một ô vuông chứa các hình thức trade margin binance. Bạn có thể chọn “Cross Margin” hoặc “Isolated Margin” 

Margin Cross hay Cross Margin: chế độ mà ở đó cho phép các vị thế sử dụng tất cả số dư trong tài khoản cross để tránh việc bị thanh lý.

Xem thêm: Cho Đến Nay Tiếng Anh Là Gì, Từ Đó Đến Nay In English With Contextual Examples

Isolated Margin là cơ chế cho phép các trader phân bổ lượng tiền margin của mình vào chính xác hơn cho một vị thế Long/Short trên sàn giao dịch.

*

Chọn hình thức Margin mà bạn mong muốn

Bước 3: Binance sẽ có một yêu cầu cho bạn trước khi được phép mở tài khoản margin là bạn phải trả lời 10 câu hỏi liên quan đến sàn.

Trong chức năng margin trading binance, cho phép bạn vay nợ và trả nợ tự động để có đủ tài sản tham gia và Margin. Cụ thể, hệ thống sẽ căn cứ theo số dư trong tài khoản margin của bạn để tính ra số tiền tối đa mà bạn có thể sử dụng (Số tiền tối đa có thể sử dụng = tiền gốc + số tiền tối đa có thể vay). Nếu số tiền khả dụng trong lệnh lớn hơn tiền gốc thì hệ thống sẽ tự động vay tiền để đặt lệnh. Còn đối với hình thức trả nợ, sau khi lệnh khớp xong, hệ thống sẽ sử dụng số tiền giành được sau khi khớp lệnh để tự động tiến hành thao tác trả nợ. (Ưu tiên trả phí trước, trả tiền nợ sau) Tự động trả nợ chỉ được chấp hành sau khi đơn lệnh được khớp hoàn toàn. Nếu sau khi đơn lệnh được khớp và số dư khả dụng không đủ để trả nợ phần tài sản mà bạn đã vay thì hệ thống sẽ lựa chọn việc trả nợ 90% phần tài sản vay, số còn lại người dùng cần trả nợ theo cách thủ công, nếu không đủ để hoàn trả 90% số tài sản nợ thì việc tự động trả nợ sẽ thất bại, người dùng cần bổ sung tài sản và trả nợ theo cách thủ công.

Chọn coin bạn muốn vay, sau đó nhấn chọn “Vay nợ”, nhập mức giá và số lượng sau đó nhấn “Mua Margin BTC”. Ở đây mình chọn BTC làm ví dụ.

*

Vạy nợ margin sàn Binance

Đặt lệnh tự động hoàn trả. Bạn cũng chọn đồng coin mình muốn hoàn trả, sau cho chọn “Trả nợ”, nhập mức giá và số lượng sau đó nhấn “Bán BTC”. Ở đây mình chọn BTC làm ví dụ. Sau khi trả nợ thành công cho sàn cũng như các mức phí cố định thì số tiền còn lại của bạn sẽ là lợi nhuận.

Xem thêm: Nhận Thức Thế Nào Là Tam Bảo Là Gì ? Ý Nghĩa Của Quy Y Tam Bảo

*

Hoàn trả Margin sàn Binance

Lời kết

Margin Trading là một dịch vụ mang lại lợi nhuận khá lớn, mặc dù nó đi kèm không ít rủi ro. Tuy nhiên, nếu bạn biết sử dụng các chiến lược đầu tư đúng cách thì lợi thế đòn bẩy này sẽ mang đến những trải nghiệm khá thú vị trên các sàn giao dịch bitcoin và sàn khác Trên đây là nội dung bài viết chia sẻ các kiến thức về Margins là gì, cũng như cách đánh margin trên binance, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình đầu tư của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *